Đăng bởi

5 bước cực đơn giản để “đối phó” với chiếc quai balo bị dài

5 bước cực đơn giản để "đối phó" với chiếc quai balo bị dài

Việc đeo balo sai cách tưởng chừng như vô hại nhưng lại vô cùng tai hại đối với tất cả chúng ta. Cùng khám phá 5 bước đơn giản để “đối phó” với chiếc balo có quai quá dài nhé!

5 Bước đơn giản tùy chỉnh quai balo

Bước 1: Phần đai hông

  • Bạn nên để ý đến việc điều chỉnh phần đai hông sao cho vị trí của nó sẽ nằm ở phía cạnh bên của xương hông, đi kèm với đó là đóng khóa đai hông lại cho thật chặt. Lưu ý đi kèm đó là không nên để phần này nhỏ hơn 2,54cm.

Bước 2: Dây đeo vai

  • Khi dây đeo vai balo quá dài thì bạn cần phải sắp xếp kiểm tra và thực hiện đặt neo cho dây balo. Phần dây được thắt phải đảm bảo vừa vặn để balo dính sát với phần lưng, và điểm neo phải nằm cách 2,54 – 5cm so với phần trên của vai. 

Bước 3: Phần đai đỡ hành lý

  • Phần này thường được thiết kế nằm ở dưới vai và tương đương với thân của balo đến 45 độ. Khi tùy chỉnh quai balo thì bạn nên kéo phần đai đỡ hành lý lên 1 tý để chia đều các áp lực trên vai ra. 

Bước 4: Phần đai ngực

  • Đai ngực rất dễ điều chỉnh, nên bạn chỉ cần tìm vị trí nào đó thoải mái nhất và siết chặt lại. Tuy nhiên phải đảm bảo dây đeo cố định, và không tạo sự vướng víu trong khi mang theo.

Bước 5: Kiểm tra balo

  • Sau khi đã tùy chỉnh thắt dây đeo balo xong thì bạn nên kiểm tra lại một lần nữa cả 4 bước trên để đảm bảo mọi công đoạn đã hoàn thành. Điều này sẽ giúp đảm bảo hơn trong việc sử dụng balo.

Mách bạn cách đeo balo đúng tư thế nhất

Những lưu ý quan trọng khi sử dụng balo

  • Hiện nay, không ít các bạn trẻ đang dần áp dụng xu hướng đeo balo 1 bên vai để nhằm mục đích thể hiện cá tính của mình ra bên ngoài. Tuy nhiên, điều này về lâu dài sẽ không tốt và dễ dẫn đến tình trạng ảnh hưởng đến cơ vai.
  • Dù chiếc balo có đa năng cỡ nào thì nữa thì cũng sẽ có giới hạn cụ thể đề ra khi cho các đồ vật vào bên trong. Chính vì vậy nên, không phải lúc nào bạn cũng bỏ hết mọi thứ vào balo để mang theo. Điều này sẽ không tốt về lâu dài, bởi vì độ cồng kềnh của balo sẽ làm ảnh hưởng trong quá trình đeo.
  • Một chiếc balo được sắp xếp ngăn nắp sẽ đảm bảo hơn chiếc balo mà để đồ vật bên trong một cách ngẫu hứng. Hãy học cách tận dụng tối đa không gian của balo để nâng lượng đồ vật cần thiết khi mình mang theo, mà vẫn đảm bảo được sự gọn gàng, nhẹ nhàng của balo.

Xem thêm: 5 Lưu ý khi chọn mua balo laptop.