Đăng bởi

Thắt dây balo như thế nào để bảo vệ xương khớp?

Balo là phụ kiện đôi lúc sẽ khiến cho người dùng cảm thấy khó chịu mỗi khi mang nhiều vật dụng bên trong. Do đó việc thắt dây balo đúng cách sẽ giúp hỗ trợ một phần áp lực lên vai và tránh một số tác động xấu đến sức khỏe. Cùng Sakos tìm hiểu nhé!

1. Vì sao phải biết cách thắt dây balo?

Tuy dây đeo balo là một chi tiết nhỏ nhưng vai trò của chúng lại rất quan trọng để mang đến trải nghiệm tốt cho người dùng. Việc thắt dây balo đúng cách còn góp phần nâng cao tính thẩm mỹ cho trang phục. Nếu không làm được thì bạn sẽ trông thật luộm thuộm và thậm chí còn gặp nhiều tác động xấu đến sức khỏe. Khi mang quá nhiều vật dụng trong balo, áp lực sẽ khiến cho bạn khó di chuyển hơn. Tình trạng này khi kéo dài sẽ gây ra những cơn đau nhức lên vùng vai, thậm chí là eo và lưng. Từ đó có thể dẫn đến lệch vai, vẹo cột sống, gù lưng và làm thay đổi vóc dáng, tướng đi. Chính vì thế nên ngoài việc chọn đúng mẫu balo phù hợp với sở thích thì bạn nên nắm rõ công dụng và lợi ích của các loại dây đeo được trang bị. Việc này không những giúp bảo vệ sức khỏe mà còn tạo ra vẻ ngoài ấn tượng trong mắt mọi người.

Vì sao phải biết cách thắt dây balo?

2. Cách thắt dây balo

2.1 Đai hông

Trong quá trình mang balo, bạn lưu ý điều chỉnh tư thế và vị trí của đai sao cho nó nằm ở phía trên của xương hông nhưng không quá xa. Sau đó là siết dây và đóng khóa đai hông ở chiều dài phù hợp, tránh gây ra sự khó chịu và gò bó trong quá trình sử dụng. Đừng quên kiểm tra phần đệm kỹ càng cũng như khoảng cách từ dây đai tới khóa tầm 2,54cm. Vì nếu dây còn lỏng thì sẽ mang lại lợi ích mà siết quá chặt thì còn gây khó thở cho bản thân.

Thắt dây balo Đai hông

2.2 Dây đeo vai

Sau khi balo đã được đặt ngay ngắn trên vai thì bắt đầu điều chỉnh độ dài dây sao cho cân xứng và bám sát vào lưng. Việc thắt dây còn phải đảm bảo độ chắc chắn để cố định balo trong quá trình di chuyển. Tiếp theo là điều chỉnh điểm neo sao cho nó nằm ở phía trên vai một khoảng từ 2 đến 2,5cm.

Thắt dây balo Dây đeo vai

2.3 Đai ngực

Đây là phụ kiện khá dễ để điều chỉnh, bạn chỉ cần siết dây một khoảng vừa đủ để tiện cho vận động và cảm thấy thoải mái. Sau đó kiểm tra lại độ cân xứng của 2 bên dây đeo để tránh tình trạng phân bổ áp lực không đồng đều lên vai. Nếu không thì sẽ khiến cho đai ngực bị mất đi chức năng cố định và hỗ trợ nâng đỡ cho balo.

Thắt dây balo Đai ngực

Trên đây là tổng hợp cách thắt dây balo an toàn và hiệu quả mà Sakos muốn hướng dẫn cho người đọc. Hy vọng bài viết này sẽ cho bạn thông tin hữu ích để bảo vệ sức khỏe của bản thân. Đừng quên đến cửa hàng của Sakos để tìm ra một chiếc balo ưng ý nhé!