Đăng bởi

Mẹo xử lý nhanh khi balo bị rách

5 bước cực đơn giản để "đối phó" với chiếc quai balo bị dài

Chẳng may chiếc balo yêu thích của bạn bị rách, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn một số mẹo đơn giản mà hiệu quả để xử lý những vết rách đó.

Phải làm sao khi chiếc balo yêu quý của bạn chẳng may bị một sự cố nào đó mà lại thành có vết rách, dù bạn có sắp xếp đồ vào balo thế nào cũng không thể lấp đi chỗ rách, khiến chúng trở nên xấu đi và làm bạn cảm thấy ngại khi mang chúng đi chơi hay du lịch.

Những chiếc balo đi học sẽ nhanh chóng đẹp như mới và trở nên cá tính hơn nếu bạn biết cách xử lí. Mẹo xử lý vết rách trên chiếc balo tiết kiệm, dễ tìm chỉ với một miếng dán sticker nhưng lại tăng thêm sự cá tính cho bạn chỉ với các bước. 

Mẹo xử lý nhanh khi balo bị rách

1. Xử lý vết rách bằng những miếng dán dễ thương

Bước 1: Chọn mức nhiệt độ vừa phải cho bàn ủi (là) của bạn.

Bước 2: Đặt miếng sticker căn chỉnh vị trí cho phù hợp.

Bước 3: Cố định miếng sticker 

  • Đối với sticker là dạng khô bạn hãy tháo bỏ lớp giấy nền theo đường viền có sẵn. Đặt miếng sticker theo sự căn chỉnh ở bước 2. Sau đó dùng bàn ủi, là nhẹ qua để cố định sticker.
  • Đối với sticker là dạng ướt việc cố định trở nên dễ dàng hơn nhưng cần phải tỉ mỉ. Bóc lớp giấy nền ra bạn có thể dán thẳng chúng trên bề mặt chỗ rách.

Bước 4: sau khi cố định miếng dán bạn dùng tờ giấy trắng đặt lên sticker và ủi để sticker bám chặt.

Bước 5: Lật ngược lại mặt trái, cũng đặt tờ giấy trắng lên, tăng nhiệt độ bàn ủi lên một tí và tiếp tục ủi để sticker bám dính lâu hơn, bền đẹp hơn. 

Mẹo xử lý nhanh khi balo bị rách

2. Lưu ý

  • Khi chỉnh nhiệt độ bàn ủi nên chỉnh ở mức vừa phải, ủi nhẹ nhàng, không ủi quá lâu ở một chỗ, chúng sẽ khiến chiếc balo bạn tệ hơn.
  • Khi để miếng sticker lên balo, phải để cẩn thận căn chỉnh vừa vặn, tránh để gồ ghề dễ gây hư hỏng khi ủi. 

Chỉ với 5 bước đơn giản bạn đã có thể xử lý chỗ rách bằng cách vá trên chiếc balo của mình đem lại chiếc balo mới với sticker xinh xắn cá tính, sắp xếp đồ vào balo và cùng đi xuống phố thôi nào. Nếu bạn không thể xử lý được chỗ rách vì chúng quá lớn hãy tậu cho mình một chiếc balo mới nhé.