Đăng bởi

Những cách vệ sinh vali tiện lợi mà bạn nên biết

Những cách vệ sinh tiện lợi mà bạn nên biết

Sau một thời gian dài sử dụng hay bạn cất vào một góc khi không dùng đến. Vali của bạn sẽ bám rất nhiều bụi bẩn, không chỉ mất thẫm mỹ mà còn chứa nhiều vi gây bệnh. Việc vệ sinh chiếc vali cẩn thận khiến chiếc vali yêu thích của bạn luôn bền và màu sắc tươi mới.

1. Xác định chất liệu vali

Có hai chất liệu vali chính là: vali mềm và vali cứng, từ việc xác định chất liệu của vali sẽ giúp bạn tìm được cách vệ sinh vali hợp lý và hiệu quả.

Thay bánh xe vali đơn giản tại nhà

2. Cách vệ sinh vali chất liệu cứng

Bước 1: Lấy hết đồ bên trong ra để tiện vệ sinh ở bên trong.

Bước 2: Vệ sinh sạch sẽ phía bên trong vali.

Sau vài tiếng mở vali để khử mùi, bạn có thể dùng bàn chải mềm hoặc bàn chải chuyên dụng để làm sạch hết bụi bẩn trong vali. Tiếp theo, bạn dùng máy hút bụi mini để loại bỏ những lớp bụi cứng đầu bên trong, các ngóc ngách và đặc biệt là những khe kẽ, góc cạnh của vali. Đây là một cách làm tuyệt vời để hút sạch những mẩu rác nằm sâu bên trong ngăn kéo, khó vệ sinh được.

Nếu lớp lót bên trong vali làm bằng nhựa, bạn có thể lau sạch những chỗ bẩn bằng khăn ẩm. Trong trường hợp vết bẩn nghiêm trọng, bạn có thể dùng một ít xà phòng hoặc bột giặt để làm sạch, rồi dùng khăn ẩm lau sạch bọt xà phòng.

Những cách vệ sinh tiện lợi mà bạn nên biết

Ngoài ra, bên trong vali để lâu ngày thường bị ẩm thấp nên rất dễ có mùi. Vì thế, việc quan trọng khi vệ sinh bên trong vali là khử được mùi hôi của chúng. Có nhiều cách để khử mùi, tùy vào tình trạng mùi hôi mà ta sẽ chọn cách phù hợp và tiện lợi nhất.

– Vali có mùi hôi nhẹ: hãy dùng một ít banking soda, bả trà hoặc cà phê, để bên trong vali vài giờ để hút hết mùi hôi.

– Vali có mùi hôi nặng: nên vệ sinh bên trong kỹ bằng dung dịch xà phòng hoặc nước chanh pha loãng để đánh bay các mùi hôi khó chịu.

Bước 3: Vệ sinh các bộ phận có thể tháo rời:

Thiết kế của một chiếc vali thông thường sẽ có những bộ phận có thể tháo rời và không thể tháo rời. Một số loại vali được thiết kế để có thể tháo rời bánh xe, tay kéo hoặc những bộ phận khác. Đối với các bộ phận tháo rời được, bạn hãy tháo ra và chùi rửa một cách cẩn thận những bộ phận này, sau đó lắp chúng về đúng vị trí ban đầu của nó.

Bánh xe là một trong những bộ phận khá quan trọng của vali. Chúng là nơi dễ bị bẩn nhiều nhất vì luôn phải tiếp xúc với mặt đường. Vì thế ta nên vệ sinh thật kỹ bánh xe bằng bàn chải cứng để đánh bật các vết bẩn cứng đầu. Nếu bạn ít sử dụng vali, lâu ngày bánh xe có thể bị khô rít, gây khó khăn khi di chuyển. Bạn có thể thoa lên bánh xe một ít dầu nhớt chuyên dụng để chúng trở nên trơn tru và dễ di chuyển hơn.

Bước 4: Làm sạch phía bên ngoài vali

Ưu điểm của vali vỏ cứng là bề mặt rất dễ lau chùi. Bạn có thể làm sạch bên ngoài vali bằng xà phòng nhẹ và nước ấm. Đầu tiên, làm ẩm bằng khăn lau, lau nhẹ lần lượt phần trên, sau đó lau phần đế, bánh xe và các bộ phận khác.

Nên lau từ trên xuống dưới vì như vậy sẽ ngăn không cho nước bẩn nhỏ giọt từ trên xuống khu vực vốn đã sạch sẽ. Tiếp theo, bạn xả lại khăn vừa lau bằng nước sạch, nhúng vào dung dịch xà phòng và lau nước thứ hai.

3. Cách làm sạch vali có chất liệu mềm

  • Bước 1: Xác định xem có cần thiết phải giặt vali hay không?
  • Bước 2: Bỏ hết đồ bên trong vali ra ngoài
  • Bước 3: Vệ sinh mặt bên ngoài
  • Bước 4: Thử nghiệm với các chất tẩy rửa khi làm sạch vali
  • Bước 5: Bạn nên giặt vali bằng tay

Những cách vệ sinh tiện lợi mà bạn nên biết

Nếu vải của vali tương đối mềm, bạn có thể giặt vali bằng tay. Tuy nhiên, hãy chú ý đến những chiếc nẹp kim loại hoặc nhựa trên vali khi giặt tay để tránh làm hỏng chúng. Sau khi giặt, vali kéo vải nên được phơi khô tự nhiên để tránh làm hỏng lớp sơn hoặc lớp lót cao su của vali.

Sakos.vn mong rằng bạn đã có thể tìm ra cách để làm sạch bạn đồng hành của mình. Bên cạnh đó, bạn hãy bảo quản cẩn thận chiếc vali để vali luôn mới và đẹp. Đến Sakos.vn để được tư vấn thêm và cập nhật các sản phẩm mới.