Đăng bởi

Hướng dẫn chỉnh dây balo đơn giản

Hướng dẫn chỉnh dây balo đơn giản

Nhu cầu sử dụng balo ngày càng phổ biến tuy nhiên việc điều chỉnh dây đeo như thế nào là đúng thì nhiều người không biết đến. Sakos.vn sẽ cung cấp cho bạn những thông tin dưới đây giúp bạn hiểu rõ hơn.

Một số lưu ý khi sử dụng balo

1. Mang đều hai vai

Không ít các bạn trẻ đeo balo một bên vai để thể hiện cá tính của mình ra bên ngoài. Tuy nhiên, nếu hành động này diễn ra lâu dài sẽ gây ảnh hưởng đến cơ.

Nếu bạn đeo theo kiểu này thì toàn bộ sức nặng của balo đều dồn lên một bên vai. Điều này sẽ làm ảnh hưởng đến phần cơ của vai và thậm chí còn có thể làm đứt một bên dây của balo.

Hướng dẫn chỉnh dây balo đơn giản

2. Không nên mang quá nhiều đồ vật

Dù chiếc balo đa năng cỡ nào đi nữa nhưng bạn vẫn nên lựa chọn ra đồ vật cần thiết mang theo. Cách tốt nhất bạn nên phân loại và chỉ thật sự mang những vật dụng thật sự hữu ích.

Hướng dẫn chỉnh dây balo đơn giản

3. Chú ý đến trọng lượng của balo

Mỗi sản phẩm được đưa ra thị trường đều được nhà sản xuất lưu ý về mức trọng lượng phù hợp.

Balo dây rút: Sẽ chứa đựng các loại vật dụng với trọng lượng đảm bảo từ 1 – 1,5kg ( phần này cũng tùy thuộc vào kích thước cụ thể của balo khi sử dụng ).

Balo thông thường: Sức chứa của sản phẩm này nằm ở mức từ 4 đến 8kg vật dụng, tùy theo kích thước được sản xuất.

Balo laptop: Đối với dòng sản phẩm balo này thì sẽ thường có mức chứa vật dụng từ 5kg đến 10kg để mọi người sử dụng. 

Hướng dẫn cách điều chỉnh dây đeo

Bước 1: Phần đai hông

+ Bạn nên để ý đến việc điều chỉnh phần đai hông sao cho vị trí của nó sẽ nằm ở phía cạnh bên của xương hông, đi kèm với đó là đóng khóa đai hông lại cho thật chặt. Lưu ý đi kèm đó là không nên để phần này nhỏ hơn 2,54cm.

– Bước 2: Dây đeo vai

Khi dây đeo vai balo quá dài thì bạn cần phải sắp xếp kiểm tra và thực hiện đặt neo cho dây balo. Phần dây được thắt phải đảm bảo vừa vặn để balo dính sát với phần lưng, và điểm neo phải nằm cách 2,54 – 5cm so với phần trên của vai. 

Hướng dẫn chỉnh dây balo đơn giản

– Bước 3: Phần đai đỡ hành lý

Phần này thường được thiết kế nằm ở dưới vai và tương đương với thân của balo đến 45 độ. Khi tùy chỉnh quai balo thì bạn nên kéo phần đai đỡ hành lý lên 1 tý để chia đều các áp lực trên vai ra. 

– Bước 4: Phần đai ngực

Đai ngực rất dễ điều chỉnh, nên bạn chỉ cần tìm vị trí nào đó thoải mái nhất và siết chặt lại. Tuy nhiên phải đảm bảo dây đeo cố định, và không tạo sự vướng víu trong khi mang theo.

– Bước 5: Kiểm tra balo

Sau khi đã tùy chỉnh thắt dây đeo balo xong thì bạn nên kiểm tra lại một lần nữa cả 4 bước trên để đảm bảo mọi công đoạn đã hoàn thành. Điều này sẽ giúp đảm bảo hơn trong việc sử dụng balo.

Trên đây là một số lưu ý và cách điều chỉnh dây đeo, Sakos.vn mong rằng qua bài viết này bạn có thể sử dụng balo đúng cách hơn.