Đăng bởi

Tips xếp đồ vào vali cực gọn

Tips xếp đồ vào vali cực gọn

Trong những chuyến đi công tác hay du lịch dài ngày chúng ta thường mang rất nhiều quần áo và vật dụng cá nhân. Bạn luôn tìm cách để có thể xếp đồ vào vali một cách cực gọn và không bị nhăn. Đừng lo Sakos.vn mách bạn vài mẹo nhỏ để có thể sắp xếp đồ một cách gọn nhất!

1. Chọn chiếc vali phù hợp

Để chuẩn bị cho chuyến đi của mình bạn cần phải lựa chọn một chiếc vali phù hợp với nhu cầu của mình. Điều này sẽ giúp bạn di chuyển dễ dàng mà còn gọn nhẹ và thuận tiện. Ngoài ra bạn có thể chuẩn bị một chiếc balo hoặc túi xách để có thể đựng nhiều đồ đạc hơn.

Tips xếp đồ vào vali cực gọn

Vali kéo nhựa Stargo Lujoso

Hãy nhớ nếu bạn chỉ muốn sử dụng hành lý xách tay thì trọng phải tra cứu các quy định về trọng lượng của mỗi hãng hàng không để tránh trường hợp quá kí và đóng tiền phạt nhé.

2. Cách xếp đồ vài vali cho gọn và không bị nhăn

Lớp 1: Giày dép và áo thun

Lớp 2: Quần dài và váy đầm

Lớp 3: Phụ kiện và vật dụng cho công việc

Lớp 4: Áo sơ mi

Khi áp dụng quy tắc này sẽ giúp đồ đạc trong vali của bạn gọn gàng và tránh bị nhăn.

Để biết rõ hơn thì chúng ta cùng tìm hiểu chi tiết qua từng bước

Bước 1: Bỏ giày, dép vào trong những túi nhựa có sẵn rồi đặt dưới đáy vali , giúp cho những vết bẩn của giày sẽ không làm dính các vật dụng khác và lớp vải bên trong vali. Bạn có thể bỏ tất và đồ lót vào trong giày để tiết kiệm không gian.

Tips xếp đồ vào vali cực gọn

Đối với nữ giới thì có thể xếp áo lót chồng lên nhau để áo vẫn giữ được form rồi sao đó xếp vào những chổ còn trống.

Bước 2:  Sau đó tiếp tục cuộn những chiếc khăn tắm và những chiếc áo thun, để cùng vị trị với nhau. Cách xếp đồ vào vali cực gọn này giúp bạn dễ dàng lấy ra mà không cần phải lục tung hành lý lên.

Tips xếp đồ vào vali cực gọn

Bước 3: Tiếp tục đặt những chiếc quần, váy, áo dạng dài vào cùng một khu vực trong vali theo cách chồng lên nhau 2/3 và đổi đầu. Bạn có thể gấp nhỏ sau đó cuộn lại thành từng cuộn.  Cách xếp quần áo vào vali này sẽ giúp quần áo được xếp gọn thành từng khu trong vali; đồng thời có thể tiết kiệm được tối đa diện tích.

Tips xếp đồ vào vali cực gọn

Bước 4: Những phụ kiện như hồ sơ, laptop… bạn có thể cho lên lớp trên của vali. Đối với  những phụ kiện trang sức; dầu gội đầu, đồ dùng cá nhân bỏ vào trong túi nén. Mục đích làm cho gọn và không bị thất lạc đối với vật dụng nhỏ; và bạn nên sắp xếp để những vật dụng thường đi kèm với nhau để chung vào một túi; dễ dàng cho việc lấy đồ và bạn cũng không mấy công phải tìm kiếm.

Tips xếp đồ vào vali cực gọn

Tips xếp đồ vào vali cực gọn

Đến ngay Sakos.vn để có được chiếc vali ưng ý và đúng với nhu cầu của bạn!