Đăng bởi

Bí quyết lựa chọn hành lý vừa vặn cho những chuyến đi chơi xa

Bí quyết lựa chọn hành lý vừa vặn cho những chuyến đi chơi xa

Hãy để chúng tôi gợi ý cho các bạn những mẹo đơn giản để lựa chọn hành lý du lịch vừa vặn cho những chuyến đi sắp tới nhé!

Vì sao bạn nên chọn vali thay vì các hành lý khác?

Những chiếc vali thường gắn liền với cảm giác “cồng kềnh”, tuy nhiên nếu bạn mang nhiều đồ, khả năng tổ chức vật phẩm sẽ giúp cho hành lý của bạn gọn gàng hơn so với túi hay balo.

Bí quyết lựa chọn hành lý vừa vặn cho những chuyến đi chơi xa

Việc trang bị vali kéo cho những chuyến đi nghe có vẻ bình thường nhưng đem lại những lợi ích tuyệt vời dành cho bạn và gia đình. Trong mỗi chuyến đi xa hoặc mỗi lần đi công tác, với nhiều vật dụng cá nhân, chiếc vali kéo sẽ quản lý gọn gàng đồ dùng của bạn sẽ lưu giữ một cách an toàn và chắc chắn nhất – so với túi du lịch hoặc balo.

Nếu những chiếc túi du lịch hoặc chiếc balo to bự sẽ làm bạn khó khăn khi di chuyển thì dòng vali kéo có công dụng tốt hơn bạn chỉ cần kéo trên đường đi mà không phải lo “gánh vác” nặng nề trên vai. Đặc biệt vali kéo được trang bị những chức năng đặc biệt như khóa số mật mã dùng để bảo vệ đồ dùng cá nhân an toàn hơn hoặc các ngăn chứa giúp đồ đạc không bị xáo trộn nhiều.

Mách bạn cách chọn size vali phù hợp cho chuyến

Xác định kích thước vali trước khi chọn mua để phù hợp với nhu cầu sử dụng là rất cần thiết. Một chiếc vali được đánh giá có kích thước phù hợp khi nó có đủ sức chứa hành lý bạn muốn mang theo và độ dài chuyến đi của bạn dài hay ngắn. Nên ưu tiên chọn mua những chiếc vali có kích thước phù hợp với nhu cầu sử dụng lâu dài của bạn.

Bí quyết lựa chọn hành lý vừa vặn cho những chuyến đi chơi xa

  • Vali size S (loại 20 inch): Các chuyến đi ngắn ngày bạn thường chỉ sử dụng ít trang phục và đồ dùng cá nhân, chính vì vậy bạn nên chọn vali size S nhỏ gọn. Loại này có thể xách tay lên máy bay, chứa được những đồ vật có giá trị như laptop, đồ trang sức, giấy tờ, điện thoại,…
  • Vali size M (loại 22 – 28 inch): Chuyến đi kéo dài từ 6 đến 10 ngày bạn nên chọn chiếc vali cỡ vừa. Loại này có thể giúp bạn mang theo lượng hành lý vừa đủ, không bị quá nhỏ và quá to. Loại này bắt buộc phải ký gửi.
  • Vali size L (loại 29 – 32 inch): Chuyến đi dài ngày, đi du học, đi du lịch nước ngoài hơn 10 ngày với lượng hành lý mang đi rất nhiều, bạn nên lựa chọn chiếc hành lý “siêu to khổng lồ” đồng hành cùng. Tránh các tình trạng thiếu sót đồ vật cho những chuyến đi quan trọng này.

Vali có chất liệu như thế nào sẽ an toàn, bền bỉ nhất

Vali thường phổ biến với một số chất liệu như: vali vải, vali nhựa và vali kim loại.

Bí quyết lựa chọn hành lý vừa vặn cho những chuyến đi chơi xa

Mỗi loại sẽ có ưu, nhược điểm khác nhau, tuy nhiên, vali nhựa hoặc kim loại là hai chất liệu thường được ưa chuộng nhất. Lý do lớn nhất để vải không được lựa chọn là dù có trọng lượng nhẹ nhất, cũng như thường có nhiều ngăn bên ngoài giúp chứa đồ thêm, tuy nhiên điều này cũng giảm khả năng bảo vệ hành lý của vali đi. Bên cạnh đó, khả năng cơi nới cũng đồng nghĩa với việc đè nén hành lý bên trong, một vấn đề cố hữu của vật liệu mềm như vải. Những chiếc vali kim loại luôn sở hữu vẻ “sang trọng”, bởi cân nặng của chúng cũng đồng nghĩa với hạng vé của chủ nhân phải đắt tiền hơn rất nhiều.

Với hai loại vali còn lại, bạn có thể lựa chọn theo sở thích cá nhân; vali có vỏ kim loại thường sẽ đem lại vẻ sang trọng và cứng cáp, tuy nhiên cũng sẽ nặng hơn rất nhiều và không phù hợp với các chuyến bay giá rẻ giới hạn hành lý hoặc các chuyến du lịch đòi hỏi thay đổi phương tiện nhiều.

Tham khảo thêm những bí quyết giúp bạn lựa chọn một chiếc vali hoàn hảo cho chuyến đi của mình.