Đăng bởi

Những lỗi nhiều người mắc phải khi bay đường dài

Những lỗi nhiều người mắc phải khi bay đường dài

Để hành trình di chuyển không gặp phải những phiền toái không đáng có, bạn đừng mắc phải những lỗi này khi bay đường dài.

1. Mặc quần áo không thoải mái

mặc quần áo thoải mái bay đường dài

Ngay cả khi muốn trông thật lộng lẫy, lịch sự hay đẹp đẽ trên máy bay, bạn vẫn nên chọn những bộ cánh thoải mái hơn là hợp thời trang. Phil Dengler, người đồng sáng lập website du lịch Vacationer, nói trên Yahoo: “Bạn sẽ ngồi ở một chỗ trong ít nhất 6 giờ hoặc hơn, điều cần thiết là phải thoải mái nhất có thể”. Những thứ như quần jeans, áo khoác dày… nên tránh. Thay vào đó là đồ co giãn, mềm mại như quần legging và áo jumper (áo dài tay cổ tròn). Nên chọn những loại giày thể thao hoặc dép đi thoải mái, có thể dễ dàng tháo ra nhưng bạn không nên đi chân trần trên máy bay.

2. Ngồi gần nhà vệ sinh

Hãy tránh khu vực gần nhà vệ sinh, dù bạn có nhu cầu sử dụng toilet liên tục. Paul Jacobs, chuyên gia du lịch đến từ Kayak, giải thích: “Ngồi gần phòng vệ sinh có vẻ thuận tiện cho các chuyến bay xa. Nhưng sự thật là chẳng thú vị chút nào khi bạn ngồi ở chỗ mà luôn có một hàng dài người đứng đợi đến lượt”. Thay vào đó, hãy chọn chỗ xa khu vực này. Hãy coi mỗi lần đi vệ sinh là cơ hội để bạn có thể đi lại, cho cơ thể được vận động khi đã ngồi một lúc lâu. Và nên chọn những chỗ có thể duỗi chân thoải mái.

3. Không mang theo đồ ăn nhẹ khi bay đường dài

Không mang theo đồ ăn nhẹ khi bay đường dài

Áp suất trên cao và tình trạng mệt mỏi do chuyến bay kéo dài sẽ khiến khẩu vị của bạn có phần thay đổi. Thực phẩm trên máy bay luôn bị hạn chế và thật tệ nếu trong thực đơn không có bất cứ món ăn nào mà bạn yêu thích. Mang theo một chút đồ ăn nhẹ như bánh mỳ, bánh kẹo, trái cây sấy khô, thanh ngũ cốc…sẽ giúp bạn xử lý được tình huống không vui này. Bên cạnh đó, hành khách cũng nên lưu ý tránh nạp vào cơ thể các thực phẩm dễ gây ra tình trạng khó chịu như đau đầu, chóng mặt, đau bụng, nôn nao, mất ngủ…là cà phê, đồ uống có cồn hay đồ ăn nhanh có vị mặn.

4. Không vận động nhẹ nhàng trong chuyến bay đường dài

Không vận động nhẹ nhàng trong chuyến bay đường dài

Với những chuyến bay dài, phải ngồi nhiều giờ đồng hồ tại một chỗ, việc vận động nhẹ nhàng để cơ thể đỡ mỏi là điều vô cùng quan trọng. Chỉ cần xoay cổ tay, nhấc nhẹ chân hay đi lại trên máy bay cũng đủ rồi. Bên cạnh đó, bạn cũng nhớ lắng nghe những nhu cầu của bản thân. Nếu bạn cảm thấy mệt mỏi, hãy chợp mắt ngủ một giấc với chiếc gối cổ êm ái. Bạn không cần bận tâm đến việc sẽ để lỡ mất bữa ăn khi ngủ. Lúc nào bạn cũng có thể yêu cầu các tiếp viên hàng không phục vụ đồ ăn khi bạn tỉnh dậy.

5. Sử dụng đồ uống có cồn

Sử dụng đồ uống có cồn

Nhiều chuyến bay quốc tế vẫn thường phục vụ rượu hoặc bia trong các bữa ăn. Một chút đồ uống có cồn sẽ giúp bạn cảm thấy bớt nhàm chán và đỡ lo lắng hơn nhưng hãy cẩn thận. Điều quan trọng là bạn phải giữ được sự thoải mái trong suốt cả chuyến bay dài chứ không phải chỉ trong vài giờ đầu tiên, vì thế bạn đừng để những đồ uống có cồn khiến cơ thể bạn cảm thấy khó chịu và mệt mỏi.