Đăng bởi

Những lưu ý trước khi đi du lịch nước ngoài

Những lưu ý trước khi đi du lịch nước ngoài

Đây là những điều bạn cần làm để có một chuyến đi du lịch nước ngoài suôn sẻ.

1. Lên kế hoạch lịch trình cụ thể

Để có một chuyến đi đáng nhớ, việc đầu tiên bạn cần phải làm là lên kế hoạch chi tiết. Xác định thời gian, địa điểm sẽ giúp bạn không rơi vào khổ cảnh quên này quên kia, hay giữa chừng sẽ đỡ phải thốt lên “giá như”. Bạn hãy ghi ra ra các địa điểm cần quan tâm như: di tích địa phương, quán ăn nổi tiếng, địa điểm check-in… để không phải bỏ lỡ những trải nghiệm thú vị tại các điểm đến.

Những lưu ý trước khi đi du lịch nước ngoài

2. Kiểm tra visa, hộ chiếu

Visa và hộ chiếu là hai giấy tờ quan trọng nhất cần chuẩn bị trước khi khởi hành chuyến du lịch nước ngoài. Bởi vì, hầu hết các nước yêu cầu hộ chiếu phải còn thời hạn ít nhất 6 tháng kể từ ngày nhập cảnh. Nếu đi theo kiểu dân du mục kỹ thuật số, bạn nên có sẵn hộ chiếu với thời hạn ít nhất 2 năm. Cần xin và có kế hoạch xin visa cho những nơi sẽ tới và có thể tới. Đừng quên scan, copy giấy tờ quan trọng, bao gồm visa và hộ chiếu, để dùng trong trường hợp thất lạc giấy tờ.

Những lưu ý trước khi đi du lịch nước ngoài

3. Dự trù kinh phí

Để tránh trường hợp bị ngốn tiền hơn dự kiến, bạn nên dự trù cụ thể kinh phí cho chuyến đi. Một vài chi phí trả trước có thể kể đến là vé máy bay, khách sạn, làm visa… Ăn uống, vui chơi, đi lại… là các chi phí có thể cân nhắc chi tiêu tùy túi tiền của mỗi người. Bạn cũng có thể cân nhắc thời gian du lịch trong năm để có một chuyến đi tiết kiệm, tránh chuyến du lịch của bạn rơi vào cao điểm như mùa nghỉ hè, ngày lễ, ngày thứ Bảy – Chủ nhật… Bởi chi phí du lịch thời điểm này sẽ cao hơn ngày thường (từ giá vé xe, giá phòng, các dịch vụ, ăn uống).

4. Đặt phòng trước khi đi du lịch nước ngoài

Thật là mệt mỏi khi đến một đất nước mới và bắt đầu vật lộn để tìm nơi ở. Không ai muốn trải qua tất cả những điều đó sau hàng giờ bay. Vì vậy, hãy chắc chắn rằng bạn đã đặt phòng khách sạn trước để khởi động chuyến đi của mình với tinh thần phấn chấn.

5. Lưu các số điện thoại quan trọng

Số điện thoại của hãng hàng không, ngân hàng, công ty thẻ tín dụng và khách sạn là những số điện thoại cần thiết bạn phải ghi nhớ. Nếu cẩn thận hơn bạn có thể ghi chép các số điện thoại này vào một quyển sổ để đề phòng trường hợp điện thoại của bạn bị mất cắp.

6. Mua bảo hiểm du lịch

Những lưu ý trước khi đi du lịch nước ngoài

Khi mua bảo hiểm du lịch bạn sẽ được hưởng nhiều lợi ích nếu chẳng may xảy ra các rủi ro như thiên tai, khủng bố, bạo động,… Ngoài ra, bảo hiểm du lịch còn chi trả cho bạn khá nhiều khoản như các hóa đơn y tế, đền bù tổn thất khi hành trình du lịch bị thay đổi, đền bù khi hành lý bạn bị mất cắp.

7. Liên hệ ngân hàng

Một điều tiếp theo bạn cần phải lưu ý đó là liên hệ với ngân hàng trước khi bạn khởi hành chuyến du lịch nước ngoài. Dù muốn dùng thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ, hay tiền mặt, bạn vẫn phải thực hiện giao dịch quốc tế. Ngân hàng có thể sẽ đóng băng tài khoản của bạn nếu phát hiện một giao dịch khác lạ. Hãy liên hệ với ngân hàng, công ty phát hành thẻ để thông báo bạn sẽ thực hiện những giao dịch quốc tế.

8. Học một số cụm từ địa phương

Bạn có thể học một số cụm từ quan trọng như xin chào, cảm ơn, xin lỗi, đây là đâu, tôi bị mất trộm,… bằng ngôn ngữ địa phương để dễ dàng hỏi đường và nhờ người khác giúp đỡ khi bị lạc. Ngoài ra, bạn cũng nên tìm hiểu một số phong tục, đặc biệt là cách ăn mặc để không bị bỡ ngỡ và sốc văn hóa.

9. Lên checklist những thứ cần đem khi du lịch nước ngoài

Những lưu ý trước khi đi du lịch nước ngoài

Làm sao bạn có thể nhớ hết cả đống đồ cần phải đem theo, và 9.5 trên 10 người chắc chắn sẽ bỏ sót một món gì đấy ở nhà. Cầu trời bạn đừng bỏ quên những thứ quan trọng như passport và tiền. Còn cả khối thứ linh tinh tưởng nhỏ mà không nhỏ vì nếu quên là lại mất tiền mua. Tốt nhất, hãy lên một danh sách (checklist) những thứ cần mang theo, ví dụ: quần áo, đồ vệ sinh cá nhân, mỹ phẩm, thuốc, đến các thiết bị, sạc điện thoạị…

10. Kiểm tra sức khỏe trước khi đi du lịch nước ngoài

Mặc dù ở nước ngoài cũng có bác sĩ, nhưng sẽ tốt hơn nhiều nếu bạn lên đường với tình trạng sức khỏe tốt nhất. Do đó, hãy sắp xếp thời gian đến khám tại nha sĩ, bác sĩ đa khoa, cũng như bất kỳ chuyên gia y tế nào khác mà bạn thường gặp.

Đến ngay hệ thống cửa hàng SAKOS để chọn cho mình vali, balo, túi du lịch cao cấp cho chuyến du lịch nước ngoài của bạn thật trọn vẹn!