Đăng bởi

4 kinh nghiệm cần thiết cho bạn khi đi du lịch 1 mình

4 Kinh nghiệm cần thiết cho bạn khi du lịch 1 mình

Những chuyến đi du lịch 1 mình là trải nghiệm tuyệt vời của nhiều người khi muốn được tự do và chủ động về thời gian.

Đi du lịch một mình có thể sẽ khiến bạn cảm thấy cô đơn đôi chút khi bước vào căn phòng của khách sạn, ăn uống một mình, gặp chuyện gì trên đường cũng phải tự xử lý…

Thế nhưng những chuyến đi du lịch một mình là trải nghiệm tuyệt vời của nhiều người khi muốn được tự do và chủ động về thời gian. Khác với những chuyến đi với bạn bè hoặc người thân, đi du lịch một mình mạo hiểm, thú vị và kích thích hơn nhiều.

4 Kinh nghiệm cần thiết cho bạn khi du lịch 1 mình

1. Chuẩn bị những vật dụng cần thiết trong 1 chiếc vali

Trải nghiệm chuyến đi du lịch một mình nghe có vẻ cô đơn, nhưng đó lại là một trong những cuộc hành trình đáng nhớ nhất mà bạn nên thử ít nhất một lần trong đời. Bên cạnh những trải nghiệm mới mẻ ở các nơi xa lạ, bạn còn có cơ hội gặp gỡ nhiều người để mở rộng mối quan hệ.

Nếu bạn chuẩn bị mọi thứ chu đáo trong chiếc vali của mình, chuyến đi sẽ không đáng sợ như bạn nghĩ! Và đây là những điều bạn cần chuẩn bị :

1.1. Một chiếc vali thật xịn

 • Một vali thật xịn và đủ sức chứa để đảm bảo rằng bạn có thể bỏ những gì bạn muốn vào và quan trọng bạn sẽ không gặp bất kỳ sự cố nào với chiếc vali kéo, ví dụ như bể bánh xe, hư cần kéo, vỡ vali, … với sự cố này sẽ khiến chuyến đi của bạn trở nên khổ sở trong việc di chuyển và ảnh hưởng đến tâm trạng của cả chuyến đi.

4 Kinh nghiệm cần thiết cho bạn khi du lịch 1 mình

1.2. Vật dụng cần thiết

 • Chuẩn bị đầy đủ những vật dụng/ thuốc mà bạn có nguy cơ sẽ gặp phải khi đi du lịch: thuốc đau bụng, đau đầu, dầu gió, …

1.3. Một số giấy tờ không thể thiếu

 • Một tờ giấy thông tin: Bao gồm số điện thoại, địa chỉ nhà nghỉ, địa chỉ cư trú đặt ở vali và túi xách của bạn để đề phòng nếu như bạn bị thất lạc thì sẽ có thể tìm lại được.

1.4. Chuẩn bị danh sách những liên lạc khẩn cấp

 • Đây là một điều cực kỳ quan trọng đối với những người đi du lịch một mình.
 • Hãy lập danh sách thông tin liên lạc khẩn cấp mà bạn có thể dễ dàng kết nối.
 • Danh sách này bao gồm thông tin liên lạc của người ở chung nhà với bạn hoặc bất kỳ số điện thoại nào khác mà bạn có thể cần đến.

2. Đừng cả tin

 • Một trong những điều thích nhất khi du lịch một mình là được thoải mái gặp gỡ và giao lưu với những người mới. Thế nhưng điều này cũng khiến bạn rơi vào những tình huống mạo hiểm hơn.
 • Đi chơi, ngao du và có bạn mới thì tốt nhưng đừng để bị mất tài sản. Một kẻ cắp bậc thầy sẽ trở thành bạn đồng hành quyến rũ nhất, nếu bạn không lưu tâm.
 • Bạn có thể cởi mở nhưng cũng nhớ cảnh giác để đảm bảo an toàn cho mình.

4 Kinh nghiệm cần thiết cho bạn khi du lịch 1 mình

3. Giữ kết nối

 • Bạn nên xác định vị trí của các cửa hàng internet. Vì sự an toàn của bạn và sự an tâm của người thân, hãy chuyển cho họ bản sao ghi chép hành trình của bạn và kiểm tra bạn thường xuyên, định kỳ.
 • Sẽ tiện hơn nếu bạn dùng điện thoại di động chuyển vùng hay thuê một chiếc khi đi du lịch nước ngoài. Hãy cho gia đình hay bạn bè mình biết số này để đề phòng các trường hợp khẩn cấp.

4. Hãy cảm nhận

 • Đi du lịch một mình buộc bạn phải nhận thức và quan sát thế giới xung quanh mình chứ không chỉ đơn thuần nhìn ngắm nó một cách thụ động.
 • Sau các chuyến đi, chúng ta sẽ trở về nhà với cái nhìn mới về thế giới và nhận ra vai trò của bản thân trong thế giới ấy. Họ không thể không thấy, cũng không thể không học được từ những trải nghiệm của chính mình, những điều làm thay đổi họ không chỉ trong cách nhìn mà còn cả trong cách sống.
 • Chuyến đi chính là một cuộc hành trình thú vị khám phá một “cái tôi” sâu thẳm bên trong bạn.