Đăng bởi

Những điều cấm kị khi du lịch Indonesia

Những điều cấm kị khi đến du lịch Indonesia

Indonesia là đất nước nổi tiếng với nhiều phong cảnh đẹp, được rất nhiều du khách trên thế giới biết đến. Tuy nhiên, khi đến với nơi đây, bạn cần hiểu rõ hơn những điều cấm kỵ về văn hóa và phong tục ở đất nước này để chuyến đi được suôn sẻ, thuận lợi.

1. Ăn mặc thiếu lịch sự

Những điều cấm kị khi du lịch Indonesia

Bạn nên chọn những trang phục kín đáo, lịch sự khi đặt chân đến Indonesia, đặc biệt là khi đến các nhà hàng và đền thờ tôn giáo. Mặc trang phục hở hang là cấm kỵ, nhất là với phụ nữ. Các loại trang phục như áo hai dây, áo quây, quần sooc, váy ngắn… bị nghiêm cấm. Với đàn ông, không mặc quần đùi, áo ba lỗ khi đến các địa điểm công cộng, đền thờ thiêng liêng.

2. Bắt tay trước

Những điều cấm kị khi du lịch Indonesia

Bắt tay khi gặp một ai đó là một hành động văn minh tại nhiều quốc gia, đặc biệt là ở phương Tây, nhưng đây lại là điều cấm kỵ tại Indonesia, đặc biệt là với phụ nữ. Indonesia là quốc gia có số dân theo đạo Hồi đông nhất thế giới, những người phụ nữ đạo Hồi thường không thích những người đàn ông lạ chạm vào cơ thể mình. Tốt nhất, khi bạn gặp một người Indonesia bạn chỉ nên mỉm cười và gật đầu để chào họ. Trừ khi họ đưa tay ra bắt tay bạn trước thì bạn mới nên bắt tay với họ. Và khi đó nhớ đừng nắm quá chặt nhé.

3. Thể hiện tình cảm nơi công cộng

Người dân Indonesia thường rất khó chịu và cho rằng bạn thật lố lăng và phô trương khi thể hiện tình cảm của mình nơi công cộng. Khi đến với đất nước này, tốt nhất, bạn nên hạn chế các hành động như ôm hôn. Ngoài ra, bạn cần phải giữ khoảng cách lịch sự, không được làm ảnh hưởng đến những người xung quanh.

4. Sử dụng tay trái

Những điều cấm kị khi du lịch Indonesia

Người Indonesia rất cấm kỵ việc bạn sử dụng tay trái. Theo người dân địa phương, tay trái là cánh tay không sạch, rất mất vệ sinh. Chính vì vậy, khi bạn sử dụng tay trái để cầm nắm hoặc trao, nhận một số đồ vật, tiền bạc nào khác thì sẽ không được hoan nghênh ở đất nước này. Tốt nhất, chỉ những trường hợp cần thiết bạn không thể sử dụng tay phải mới được dùng tay trái.

5. Chơi cờ bạc

Những điều cấm kị khi du lịch

Cờ bạc ở Indonesia được xem là một hoạt động bất hợp pháp. Nếu bạn cố tình tham gia vào các trò chơi cờ bạc ở nước này, nhẹ là bị trục xuất và nặng là phạt tù. Vì thế khi du lịch nước ngoài đến Indonesia, bạn nên tránh xa hoạt động này càng xa càng tốt.

6. Tặng vật sắc nhọn hoặc tặng thịt bò cho người bản địa

Tặng vật sắc nhọn hoặc tặng thịt bò cho người bản địa

Rượu vang, thịt lợn, tranh… là những món quà được yêu thích nhất ở Indonesia . Còn thịt bò hay những vật sắc nhọn thì bị nghiêm cấm. Bò là con vật linh thiêng theo đạo Hồi, tặng thịt bò hay các sản phẩm từ da động vật thể hiện sự xúc phạm tôn giáo của họ. Nếu tặng những vật sắc nhọn là thể hiện bạn muốn chấm dứt mối quan hệ.

7. Không xúc phạm, nói lời khiếm nhã với người khác

Một số hành động được cho là xúc phạm người dân địa phương như cúi đầu khi chào hỏi hoặc trao các đồ vật cho người lớn tuổi mà không chịu cúi đầu. Tốt nhất, bạn nên tìm hiểu trước văn hóa của người bản địa để ứng xử cho phù hợp.