Đăng bởi

Những địa điểm du lịch nổi tiếng tại Bắc Kinh, Trung Quốc

Những địa điểm du lịch nổi tiếng tại Bắc Kinh, Trung Quốc

Dưới đây là danh sách các địa điểm du lịch nổi tiếng nhất tại Bắc Kinh, Trung Quốc mà bạn khó có thể bỏ qua.

1. Tử Cẩm Thành

Những địa điểm du lịch nổi tiếng tại Bắc Kinh, Trung Quốc

Tử Cẩm Thành hay còn gọi là Cố Cung, nằm tại vị trí trung tâm của Bắc Kinh. Đây là cung điện của các triều đại vua từ giữa nhà Minh tới cuối triều thanh ở Trung Quốc. Năm 1961, nó được công nhận là một trong những di tích văn hoá cấp quốc gia đầu tiên. Nơi đây đã được UNESCO công nhận là di sản văn hoá thế giới vào năm 1987. Bên trong Tử Cẩm Thành là Viện Bảo tàng Cố Cung. Để đến được Cố Cung, bạn sẽ cần đi qua Quảng trường Thiên An Môn, và nó nằm ở phía sau núi Jingsan, gần chợ Wangfujing ở phía Đông và chợ Zhongnanhai ở phía Tây. Trong lịch sử hơn 500 năm của mình, có tổng cộng 24 vị hoàng đế đã sống tại đây. Bao xung quanh Cố Cung là bức tường cao tới 10m, một con hào rộng 52m.

2. Vạn Lý Trường Thành

Những địa điểm du lịch nổi tiếng tại Bắc Kinh, Trung Quốc

Bắc Kinh là điểm đến tuyệt vời nhất để chiêm ngưỡng Vạn Lý Trường Thành. Các đoạn Vạn Lý Trường Thành nổi tiếng đều nằm ở các khu vực ngoại ô ở Bắc Kinh. Bao gồm Bát Đạt Lĩnh và Mutianyu được bảo tồn tốt. Cư Dung quan, Kim Sơn Lĩn và Simatai đã được cải tạo. Jiankou và Gubeikou có vẻ đẹp rất hoang dã. Tất cả đều cách trung tâm thành phố Bắc Kinh không xa, chỉ mất 1-2 giờ lái xe. Vạn Lý Trường Thành ở Bắc Kinh dài 573 km (356 dặm). Những người từ thời nhà Minh(1368-1644), triều đại cuối cùng tham gia xây dựng Vạn Lý Trường Thành, dài tới 526 km (327 dặm). Nằm lần lượt ở Bình Cốc, Mật Vân , Hoài Nhu, Diên Khánh, Trận Trường Bình và Môn Đầu Câu.

3. Di Hòa Viên

Những địa điểm du lịch nổi tiếng tại Bắc Kinh, Trung Quốc

Di Hòa Viên là công trình kiến trúc cung điện được xây dựng vào thời nhà Thanh với tên gọi là “Cung điện mùa hè”, nằm cách trung tâm thành phố Bắc Kinh chừng 15km về hướng Tây Bắc, tọa lạc tại Hải Điền, thành phố Bắc Kinh, Trung Quốc. Di Hòa Viên là một công trình mang đậm nét đẹp nghệ thuật kiến trúc Trung Hoa, có tổng diện tích vô cùng lớn, lên đến 294 mẫu, tương đương 290ha đất. Trong đó, 3/4 diện tích là sông hồ, chiếm 220 mẫu. Khách du lịch khi nhắc đến Di Hòa Viên sẽ nhắc đến một công viên thơ mộng, cổ kính, là kiệt tác của lối kiến trúc cổ điển Trung Hoa và hai danh lam vô cùng nổi tiếng là Vạn Thọ sơn hay còn gọi là núi Vạn Thọ, hồ Côn Minh.

4. Thiên Đàn

Những địa điểm du lịch nổi tiếng tại Bắc Kinh, Trung Quốc

Thiên Đàn hay còn được gọi là Đàn thờ Trời, là một quần thể các công trình, tòa nhà mang kiến trúc đền chùa truyền thống nằm ở nội thành Đông Nam, tại quận Tuyên Vũ của thủ đô Bắc Kinh của Trung Quốc. Công trình này đã được UNESCO công nhận là Di sản thế giới năm 1998. Thiên Đàn được xây dựng trên quy mô lên tới 2,7 triệu m2, trước đây là quần thể kiến trúc đàn tế cổ, được bảo tồn và giữ gìn cẩn thận của Trung Quốc, qua bao thăng trầm thời gian, đến nay Thiên Đàn vẫn vẹn nguyên dáng vẻ cũ và mang giá trị văn hóa – kiến trúc đặc sắc của Trung Quốc, không những vật quần thể kiến trúc này còn là di sản kiến trúc nghệ thuật vô giá của thế giới.

5. Vương Phủ Tỉnh

Những địa điểm du lịch nổi tiếng tại Bắc Kinh, Trung Quốc

Đại lộ Vương Phủ Tỉnh là nơi du khách nào khi đến Bắc Kinh cũng phải ghé qua. Nơi đây có trung tâm thương mại Bắc Kinh nổi tiếng, cửa hàng thủ công mỹ nghệ lớn nhất Trung Quốc, hiệu sách lớn nhất Trung Quốc. Vương Phủ Tỉnh ban ngày tràn ngập ánh sáng, thích hợp cho khách du lịch tham quan những địa danh, cảnh đẹp cổ, mang dấu ấn lịch sử tại nơi đây như quảng trường Tân Đông An, Đông Hoa Môn. Đặc biệt, Vương Phủ Tỉnh lung linh ánh đèn khi đêm xuống. Đặc biệt, nơi đây có khu chợ ẩm thực đêm  với nhiều món ăn đa dạng đặc sắc như các loại mì, thịt và hải sản xiên nướng, xiên hoa quả tẩm đường…

6. Sân vận động Olympic

Những địa điểm du lịch nổi tiếng tại Bắc Kinh, Trung Quốc

Sân vận động Olympic tại thành phố Bắc Kinh còn được người dân nơi đây gọi với biệt danh là “sân vận động Tổ chim”. SVĐ được xây dựng để phục vụ cho Thế vận hội mùa hè và Paralympic 2008 và dự kiến sẽ được sử dụng lại cho Olympic và Paralympic 2022. Sân vận động hiện đang được đề xuất trở thành trụ sở chính của đội bóng đá Bắc Kinh. Đây là một trong những sân vận động có kiến trúc độc đáo nhất thế giới và là một trong các điểm du lịch Bắc Kinh hấp dẫn nhất đối với khách quan cả trong nước lẫn quốc tế.