Đăng bởi

Những địa điểm du lịch nổi tiếng tại Lạc Dương, Trung Quốc

Những địa điểm du lịch nổi tiếng tại Lạc Dương, Trung Quốc

Lạc Dương là cố đô của Trung Quốc và cũng là một điểm đến du lịch ẩn chứa vô vàn những điều thú vị và hấp dẫn.

1. Minh Đường và Thiên Đường

Địa điểm tham quan du lịch nổi tiếng nhất tại thành phố Lạc Dương đó chính là Minh Đường và Thiên Đường. Đây là một quần thể di tích lâu đời được xây dựng vào năm 690 bởi Võ Tắc Thiên. Mình Đường là nơi diễn ra những nghi lễ quan trọng của cung đình. Thiên Đường là một tòa tháp cao 9 tầng là nơi để thờ Đức Phật. Trải qua những cuộc chiến tranh khốc liệt thì khu di tích này đã bị tàn phá nặng nề. Tuy nhiên sau này chính quyền thành phố Lạc Dương đã cho xây dựng lại Minh Đường và Thiên Đường. Họ vẫn giữ nguyên hình dáng, kiến trúc như xưa.

2. Động Long Môn

Tọa lạc tại thành phố Lạc Dương, tỉnh Hà Nam, động Long Môn là kho tàng nghệ thuật chạm khắc đá lớn nhất thế giới và là điểm du lịch hàng đầu tại Lạc Dương, Trung Quốc. Động Long Môn được đào để kiểm soát nước cũng là nơi sản sinh ra truyền thuyết cá chép hóa rồng. Các hang của động Long Môn được đào lần đầu dưới triều đại Bắc Ngụy, phát triển mạnh mẽ dưới triều đại nhà Đường và kết thúc vào cuối triều đại nhà Thanh. Sau hơn 10 triều đại, kéo dài hơn 1.400 năm, Động Long Môn trở thành hang động dài nhất thế giới với 2345 hốc và hơn 110.000 bức tượng được chạm khắc tinh tế.

3. Bạch Mã tự

Bạch Mã tự – Tổ đình đầu tiên của Phật giáo Trung Hoa, là nơi lưu giữ 3 dấu ấn quan trọng trong lịch sử Phật giáo Trung Quốc. Ngôi chùa được Hán Minh Đế xây dựng vào năm 68 gắn liền với những huyền thoại, câu chuyện nổi tiếng về việc thành lập cũng như tu dựng công trình kiến trúc này. Ngôi chùa được bao bọc bởi một khu vườn tràn ngập màu xanh yên bình và thanh tịnh, giữa những hàng cây là một con đường lát đá dẫn vào cổng chùa. Chùa Bạch Mã rộng 47.840 m2 và có hơn 100 gian điện đường thờ phượng với nhiều tượng Phật , tượng La Hán có từ thời nhà Nguyên. Vì thế, đừng quên ghé thăm Bạch Mã tự để chiêm bái, tìm hiểu về cội nguồn Phật giáo tại ngôi chùa cổ kính, lâu đời này nhé!

4. Chùa Thiếu Lâm

Ngoài chùa Bạch Mã, ở Lạc Dương còn có một ngôi chùa danh tiếng khác nữa, đó chính là chùa Thiếu Lâm. Chùa Thiếu Lâm nằm trên núi Songshan. Chùa tọa lạc ở giữa Lạc Dương và Trịnh Châu. Nơi đây nổi tiếng với Thiếu Lâm Võ Thuật – môn võ danh tiếng tứ phương. Chùa được xây dựng vào năm 495. Đi du lịch ở Lạc Dương, đến Thiếu Lâm Tự, du khách sẽ thấy kiến trúc chùa chiền đặc trưng của thời phong kiến khi xưa. Cung điện ban đầu vẫn được giữ nguyên vẹn. Những bức bích họa, các bản khắc đá đều thề hiện trọn vẹn vẻ đẹp vốn có như lúc đầu.

5. Bảo tàng Cổ Mộ Lạc Dương

Thành phố Lạc Dương là nơi duy nhất trên lãnh thổ Trung Quốc có bảo tàng Cổ Mộ. Có thể nói Lạc Dương là đất của các vị vua. Tại đây có những khu mộ nổi tiếng của những nhân vật kiệt suất như: Bá Di, Thúc Tề, Tô Tần, Trương Nghi, Lã Bất Vi, Đỗ Phủ, Quan Vũ, Địch Nhân Kiệt… Bảo tàng Cổ mộ phân thành nhiều khu giới thiệu tập tục mai táng, nghi lễ, cổ vật, hình thức mộ táng, bích họa và điêu khắc của những ngôi cổ mộ ở nhiều thời kỳ trong lịch sử, chẳng hạn thời Tần – Hán, Bắc Ngụy, thời Đường…

6. Núi Lão Quân

Tọa lạc lại thành phố Lạc Dương, trên núi Lão Quân thật sự tồn tại “Thiên cung trên mây” khiến người đời không khỏi trầm trồ. Thiên cung trên núi Lão Quân có lịch sử hơn 2.000 năm, là ngọn núi có lịch sử lâu đời nhất trong Đạo giáo. Khu thắng cảnh Lão Quân Sơn bao gồm 8 danh thắng lớn với 138 điểm tham quan hấp dẫn: Đài quan sát thủy tinh, quần thể đền thờ đạo giáo Kim Đỉnh, đỉnh Bờm Ngựa, Nam Thiên Môn, Thập Lý Họa Bình, Vân Kinh Thiên Lộ, thắng cảnh Trại Câu, Truy Mộng Cốc… Đỉnh Ngọc Hoàng trên núi Lão Quân được du khách gọi là “Thiên cung trên mây”, cao 2217m.

7. Long Đàm Đại hiệp cốc

Hẻm núi trong thung lũng Long Đàm có thác nước vắt ngang. Hẻm núi đã trải qua 1,2 tỷ năm lắng đọng địa chất và 2,6 triệu năm bị xói mòn do nước chảy, từ đó hình thành nên cảnh quan độc đáo như ngày nay. Đây là một danh lam thắng cảnh có cảnh quan địa hình và địa chất đá đỏ hẻm núi điển hình, được xếp hạng danh lam thắng cảnh cấp 5A của Trung Quốc. Vẻ đẹp của Long Đàm Đại hiệp cốc được các chuyên gia của UNESCO đánh giá rất cao, khi cho rằng đây là nơi mà mọi người nên đến.

8. Lệ Cảnh Môn

Nằm ở trung tâm Lạc Dương có Lệ Cảnh Môn, là cánh cổng thành phía tây còn mang dấu tích của thành Lạc Dương thời xưa. Bước qua cổng thành là phố đi bộ và phố ẩm thực có thế nói “trên là trời, dưới là đồ ăn”. Đến đây bạn đừng quên ăn thử món Thủy Tịch (phiên âm là Shuixi), món ăn đã hơn 1000 năm tuổi và chỉ ở Lạc Dương mới có. Thủy Tịch là dạng món ăn (giống súp của Việt Nam) được nấu theo kiểu nước sốt sánh, có nhiều vị chua, cay, mặn, ngọt để bạn lựa chọn.