Đăng bởi

Những điểm du lịch hấp dẫn tại Thạch Gia Trang, Trung Quốc

Những điểm du lịch hấp dẫn tại Thạch Gia Trang, Trung Quốc

Thạch Gia Trang là một trong những điểm du lịch nổi tiếng nhất ở tỉnh Hà Bắc của đất nước Trung Quốc. 

1. Chính Định

Chính Định được mệnh danh là trung tâm tôn giáo trong suốt hơn 1000 năm. Đây là nơi sáng lập ra trường phái lớn trong Thiền Tông Phật giáo. Trải qua nhiều thăng trầm của các thời đại nơi này vẫn giữ được nguyên vẹn phong cách cổ xưa.

1.1. Chùa Long Hưng

Chùa Long Hưng có niên đại gần 1.500 tuổi. Đây là một trong những đền thờ phật giáo ấn tượng nhất miền Bắc Trung Quốc và là viên ngọc quý của Chính Định. Còn có tên gọi khác là chùa Đại Phật (hay Long Tạng), chùa Long Hưng có rất nhiều điện thờ và tượng Phật đẹp, có giá trị.

1.2. Chùa Thiên Ninh

Nổi tiếng với tháp Lăng Tiêu được xây từ thời Đường gồm 9 tầng cao 41m, chùa Thiên Ninh còn có tên gọi khác là chùa Mộc. Kể từ khi được trùng tu năm 1045, đến nay chùa vẫn được bảo tồn rất tốt.

1.3. Chùa Khai Nguyên

Chùa Khai Nguyên được xây từ năm 540 nhưng bị phá hủy năm 1966, tàn tích còn sót lại chỉ còn tháp chuông cao 14 m và tháp Tu Di với cửa vòm được điêu khắc, chạm trổ công phu. Ngoài ra, gần lối vào còn có bia đá rùa lớn nhất Trung Quốc nhưng đã bị hư hại nặng. Bia đá này có xuất xứ từ thời Đường và được khai quật năm 2.000 trên một con đường ở Chính Định.

1.4. Chùa Lâm Tế

Chùa Lâm Tế nổi bật với tháp Trừng Linh, còn gọi là Thanh Chuyên tháp (tháp gạch xanh), được xây năm 867, trùng tu năm 1185, cao 33 m hình bát giác 9 tầng mái kín. Vào thời Đường, chùa Lâm Tế từng là nơi tu hành của một vị thiền sư đáng kính, Lâm Tế Nghĩa Huyền.

1.5. Chùa Quảng Huệ

Ngôi chùa này không có gì ngoài tháp Hoa (Đa Bảo tháp) được xây trong khoảng năm 800 SCN. Đây là ngôi chùa theo lối kiến trúc Ấn Độ được bài trí các họa tiết sư tử, voi, sinh vật biển và các vị Bồ Tát.

1.6. Tường thành cổ Chính Định

Những điểm du lịch hấp dẫn tại Thạch Gia Trang, Trung Quốc

Chính Định từng là một thành lũy được bao bọc bởi những bức tường nhưng đến nay. Những gì còn sót lại của bức tường dài 24 km chỉ là một đống đổ nát. Tuy nhiên, ở phía Nam Yanzhao Nandajie, Nam môn (Changle Gate) đã được dựng lên để du khách có thể hình dung sự tráng lệ vốn có của tường thành cổ.

2. Vu Gia Thôn

Những điểm du lịch hấp dẫn tại Thạch Gia Trang, Trung Quốc

Vu Gia Thôn nép mình sau những ngọn đồi gần biên giới Hà Bắc – Sơn Tây. Trong thôn, dường như tất cả mọi thứ từ nhà cửa, nội thất,.., đều được làm từ đá. Trong Vu Gia Thôn có nhiều kiến trúc thuộc diện bảo tồn như:. Những con đường cũ, những ngôi nhà cổ xây từ triều Minh,. triều Thanh, rạp hát cổ, đền miếu. Ngoài ra, đây cũng là một ngôi làng điển hình ở Trung Quốc với 95% dân cư mang họ Vu .Và nhà thờ tổ họ Vu niên đại 500 năm. Vu Gia Thôn là địa điểm không thể bỏ qua khi đến Thạch Gia Trang.

3. Cầu kính ở công viên địa lý Hongyagu

Những điểm du lịch hấp dẫn tại Thạch Gia Trang, Trung Quốc

Cây cầu kính này bắc qua hai vách núi tại khu thắng cảnh Hongyagu là địa điểm du lịch nổi tiếng ở Thạch Gia Trang. Cây cầu rộng 4m và có chiều dài lên tới 488m, được lát bằng 1.077 tấm kính trong suốt với tổng trọng lượng là 70 tấn. Cây cầu này đã vượt qua cây cầu kính dài 430m ở Trương Gia Giới, tỉnh Hồ Nam trở thành cây cầu treo đáy kính dài nhất thế giới. Để tạo cảm giác mạnh, cây cầu còn được thiết kế tạo ra độ rung lắc mỗi khi du khách đi đến giữa cầu. Cầu treo dài nhất thế giới mới này không chỉ thử thách lòng can đảm của du khách mà còn tạo điều kiện cho họ có thể từ trên cầu phóng tầm mắt ra xa, thưởng ngoạn khung cảnh xung quanh công viên Hongyagu, nơi có cảnh quan địa lý độc đáo với núi non, thác nước tự nhiên hay các khu phố cổ, đền thờ…

4. Cầu An Tế

Những điểm du lịch hấp dẫn tại Thạch Gia Trang, Trung Quốc

Cầu An Tế, thường được gọi là cây cầu Triệu Châu, là cây cầu lâu đời nhất được biết đến ở Trung Quốc, với một lịch sử có niên đại từ thời nhà Tùy. Được xây dựng giữa những năm 595 tới 606, cây cầu đá này là một trong những cây cầu vòm lâu đời nhất trên thế giới. Cây cầu nằm ở quận Triệu, tỉnh Hà Bắc, và bắc ngang qua dòng sông Tiêu Thủy.

5. Núi Cangyan

Những điểm du lịch hấp dẫn tại Thạch Gia Trang, Trung Quốc

Được biết đến với những phong cảnh thiên nhiên và văn hóa, ngọn núi này tạo thành các mũi phía đông của dãy núi Taihang và tự hào với nhiều ngôi chùa và địa điểm tôn giáo. Năm 1998, Núi Cangyan được công nhận là một trong những khu thắng cảnh trọng điểm quốc gia Trung Quốc. Độ cao trung bình của núi Cangyan vượt quá 1.000m. Hầu hết khách du lịch đều bị thu hút bởi 16 danh thắng quan trọng nơi đây. Đỉnh cao của ngọn núi được gọi là Yuhuang Ding. Núi Cangyan có khí hậu ôn đới trong suốt mùa đông và mùa hè, nơi này là một khu du lịch nghỉ mát lý tưởng cho bạn khi đến với Thạch Gia Trang.

Vậy thì bạn còn chần chờ gì mà không sắp xếp hành lý để bắt đầu hành trình đến Thạch Gia Trang? Nhớ ghé thăm Sakos để tìm kiếm bạn đồng hành chất lượng cho chuyến đi thú vị này nhé!