Đăng bởi

5 điểm du lịch hot nhất Quảng Đông, Trung Quốc

5 điểm du lịch hot nhất Quảng Đông, Trung Quốc

Hãy cùng khám phá danh sách 5 điểm du lịch đang hot nhất Quảng Đông, Trung Quốc.

1. Khai Bình Điêu Lâu

5 điểm du lịch hot nhất Quảng Đông, Trung Quốc

Khai Bình Điêu Lâu là một tên gọi khác của Tháp Canh Khai Bình. Đây là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng nhất mà bạn không thể bỏ qua khi đến với Quảng Đông. Tháp được UNESCO công nhận là Di sản Văn hóa Thế giới với lối kiến trúc độc đáo. Hầu hết các điêu lâu ở Khai Bình được xây dựng trong khoảng thời gian từ thế kỷ 19 đến đầu thế kỷ 20. Các điêu lâu được xây dựng bằng nhiều vật liệu khác nhau từ gạch xám, đất nén, bê tông cho đến đá…tùy vào mức độ giàu có và quy mô mà người chủ muốn. Trong số khoảng 1.800 điêu lâu còn lại hiện nay, nhiều nhất là các điêu lâu được xây dựng bằng bê tông và đá.

2. Cầu Quảng Tế

5 điểm du lịch hot nhất Quảng Đông, Trung Quốc

Cầu Quảng Tế, còn được gọi là cầu Tương Tử (Hàn Tương Tử trong bát tiên), là một cây cầu cổ bắc ngang qua sông Hàn, ngoài cửa Đông thành phố Triều Châu thuộc tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc. Cầu Quảng Tế được xếp vào 4 cây cầu cổ nổi tiếng nhất Trung Quốc (tứ đại cổ kiều) – ba cây cầu cổ khác là An Tế ở Hà Bắc, Lạc Dương ở Phúc Kiến và Lư Cầu ở Bắc Kinh. Ngoài việc là cây cầu có từ thời xa xưa, mang ý nghĩa lịch sử, cầu Quảng Tế còn là cây cầu phao đầu tiên trên thế giới có thể mở và đóng. Cấu trúc của cầu rất đặc biệt, vừa là cầu đá, vừa là cầu phao; bao gồm nhiều khối đá granit được kết dính với nhau bằng đinh tán và mộng định hình thành các trụ lớn và nhỏ.

3. Chùa Quang Hiếu

5 điểm du lịch hot nhất Quảng Đông, Trung Quốc

Chùa Quang Hiếu là một trong các đền chùa Phật giáo quan trọng ở Trung Quốc và cũng là điểm tham quan thu hút ở Quảng Đông. Kiến trúc ngôi chùa rất hoành tráng, bên trong có thờ ba bức tượng lớn. Ở trung tâm là Phật Thích Ca Mâu Ni, bên phải là Phổ Hiền và bên trái là Văn Thù. Vào thời Bắc triều của Trung Hoa, một tu sĩ Ấn Độ trên đường đi Tây Tạng đã dừng chân tại chùa Quang Hiếu để giảng đạo. Sau đó trước lúc từ biệt thì ông có trồng 1 cây bồ đề tại sân chùa. Ngày nay khi đến tham quan thì du khách vẫn còn thấy được cây bồ đề này.

4. Núi Đan Hạ

5 điểm du lịch hot nhất Quảng Đông, Trung Quốc

Núi Đan Hạ được đưa vào danh sách công viên địa chất lớn nhất thế giới, được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới. Địa hình ở đây được hình thành từ sa thạch đỏ với những vách đá thẳng đứng bị phong hóa và xói mòn gây ra. Có những vách đá cao 300 – 500m, bị xói mòn bởi gió và phong hóa theo thời gian tạo ra những pháo đài tuyệt đẹp. Trong số hơn 1.200 địa hình sa thạch đỏ được phát hiện trên thế giới, núi Đan Hà là nơi hoàn thiện nhất về cảnh quan nhất.

5. Công viên Thất Tinh

5 điểm du lịch hot nhất Quảng Đông, Trung Quốc

Là một điểm tham nổi tiếng của Quảng Đông, tọa lạc tại thành phố Triệu Khánh, Công viên Thất Tinh mang vẻ đẹp ấn tượng với địa hình núi vôi, bao gồm 7 vách núi cheo leo, 5 hồ nước lớn và hệ thống 8 hang động, tạo nên khung cảnh hoang sơ, huyền bí giữa lòng thành phố. Đêm xuống, Công viên Thất Tinh rực sáng bởi những ánh đèn đủ loại màu sắc soi rọi khắp Triệu Khánh, Quảng Đông.

Vậy thì bạn còn chần chờ gì mà không sắp xếp hành lý để bắt đầu hành trình đến Quảng Đông, Trung Quốc? Nhớ ghé thăm Sakos để tìm kiếm bạn đồng hành chất lượng cho chuyến đi thú vị này nhé!