Đăng bởi

5 sai lầm khiến chiếc vali nhanh hư

5-sai-lam-khien-chiec-vali-nhanh-hu

Nếu không bảo quản chiếc vali đúng cách sẽ dẫn đến những sai lầm khiến chiếc vali của bạn nhanh hư hơn.

1. Đóng gói hành lý quá mức

Việc nhồi nhét hành lý quá mức vào vali sẽ gây áp lực lên dây kéo hoặc các đường chỉ, về lâu về dài dẫn đến nguy cơ đứt dây kéo hoặc bung đường may.

Nếu bạn phải ngồi trên vali mới kéo xong một vòng dây và đóng khóa được, thì bạn nên xem lại danh sách hành lý và cố gắng rút gọn, chỉ mang theo những thứ cần thiết.

5-sai-lam-khien-chiec-vali-nhanh-hu

Một lưu ý nhỏ khi bạn sắp xếp hành lý là hãy để những thứ nặng nhất ở dưới cùng vali, gần bánh xe. Điều này sẽ làm giảm khả năng vali bị lật nghiêng.

2. Kéo vali trên địa hình gồ ghề

Bất kỳ bánh xe nào cũng đều “không thích” các địa hình gồ ghề vì sẽ làm mất cân bằng giữa các bánh xe, gây va chạm tạo nên hư hỏng. Bạn sẽ khiến tuổi thọ của bánh xe “xuống dốc không phanh” nếu thường kéo vali trên những con đường nhiều sỏi đá hay ổ gà. Vì vậy, hãy nhấc vali lên khi bạn đi qua các địa hình khúc khuỷu.

5-sai-lam-khien-chiec-vali-nhanh-hu

3. Ngồi lên vali

Không ít người có thói quen ngồi trên vali (thường là size trung hoặc đại) trong thời gian chờ đợi ở sân bay. Bạn nên hạn chế hoặc tránh hành động này nếu không muốn vali của bạn sớm đưa vào trung tâm bảo hành. Vì với những vali cao cấp, chất lượng tốt với chất liệu bền bỉ, cứng cáp thì khó bị ảnh hưởng nhiều. Nhưng nếu vali của bạn có chất lượng tương đối hoặc hành lý bên trong không nhiều thì khả năng chịu lực sẽ kém hơn, dễ gây ra tình trạng nứt, gãy vali khi ngồi.

5-sai-lam-khien-chiec-vali-nhanh-hu

4. Không để vật nặng lên trên vali

Khi không sử dụng, nhiều người thường cất vali trong một góc phòng và có thói quen chất đồ đạc lên trên vali để tận dụng không gian. Như Samsonite đã nhắc đến ở phần trên, với chiếc vali có chất lượng tương đối và khoang hành lý đang rỗng, không được lấp đầy thì khả năng chịu lực sẽ kém hơn so với vali bên trong đang đựng nhiều đồ đạc. Nếu để nhiều vật nặng lên trên lâu ngày thì sẽ làm vali nhanh hỏng hóc, đứt gãy khi đem ra sử dụng.

Vì vậy, bạn nên bảo quản vali cẩn thận, bao bọc khi không sử dụng để tránh bụi bẩn, không để vật nặng lên vali và tránh ánh nắng mặt trời trực tiếp chiếu vào.

5. Để trực tiếp vật nhọn vào khoang hành lý

Những vật nhọn như dao, kéo khi cho vào vali để ký gửi thì nên được bao bọc cẩn thận. Nếu để trực tiếp vào khoang hành lý thì sẽ dễ gây trầy xước bên trong, làm mất thẩm mỹ hay trong trường hợp xấu nhất sẽ làm rách cả vali và dây kéo nếu bạn đang dùng vali vải.

5-sai-lam-khien-chiec-vali-nhanh-hu

Sử dụng vali đúng cách kết hợp vệ sinh cẩn thận sẽ giúp “người bạn đồng hành” này “sống thọ” hơn, cùng bạn mang đến trải nghiệm tốt hơn trong mỗi chuyến đi. Bạn có thể tham khảo Sakos.vn để lựa chọn một số mẫu vali phù hợp.