Đăng bởi

Kinh nghiệm vệ sinh vali hiệu quả nhất

Kinh nghiệm vệ sinh vali hiệu quả nhất

Cùng SAKOS khám phá cách vệ sinh vali nhanh chóng, đơn giản và đúng chuẩn nhất nhé!

Vào thời điểm cuối năm như bây giờ, vệ sinh chiếc vali du lịch của bạn sau nhiều chuyến đi là thời điểm hợp lý nhất. Tuy nhiên, việc vệ sinh chiếc vali luôn là nỗi ám ảnh của không ít con dân đi lại, bởi độ khó nhằn của nó. Vậy, hãy cùng chúng tôi khám phá những cách làm sạch vali như mới một cách nhanh chóng, đơn giản và gọn gàng nhất nhé!

Kinh nghiệm vệ sinh vali hiệu quả nhất

1. Vệ sinh bằng bàn chải và máy hút bụi

Cách đơn giản nhất để vệ sinh bên ngoài chiếc vali của bạn là dùng bàn chải mềm hay chổi quét sạch bụi bẩn.

Bên cạnh đó, sử dụng máy hút bụi lắp thêm đầu hút khe để làm sạch bụi bẩn len lỏi trong các đường kẽ, góc vali… cũng giúp chiếc vali của bạn sạch sẽ trông thấy.

2. Dùng bột giặt và nước rửa chén

Pha loãng nước rửa chén hoặc bột giặt với nước sạch để làm dung dịch vệ sinh vali. Dùng khăn thấm dung dịch đã pha lau xung quanh vali. 

Tuy nhiên, với vali có chất liệu bằng da, bạn nên sử dụng nước tẩy chuyên dụng.

Kinh nghiệm vệ sinh vali hiệu quả nhất

3. Dùng khăn mềm và nước để lau

Bên trong vali làm bằng nhựa thì bạn dùng khăn vải thấm ít nước sạch để lau. Nếu bên trong vali bằng vải thì chỉ cần làm sạch bụi và lau lại với khăn khô là được.

4. Làm khô vali là bước quan trọng nhất

Sau tất cả, làm khô chiếc vali quý giá của mình là điều quan trọng nhất. Bởi vì việc ẩm mốc bên trong vali sẽ ảnh hưởng không tốt đến các món đồ của bạn.

Bạn cần làm khô vali bằng cách mở rộng vali dựng đứng ở vị trí khô thoáng, lấy các bộ phận có thể tháo rời ra ngoài và phơi riêng.

Ở thời tiết có nắng, vali của bạn sẽ chỉ mất thời gian ngắn để khô ráo và không bị ám mùi hôi ẩm mốc. Để làm vali khô nhanh hơn bạn có thể đặt vali trước quạt gió.

Kinh nghiệm vệ sinh vali hiệu quả nhất

Xem thêm: Top 5 mẫu túi trùm vali bền đẹp và tiện dụng