Đăng bởi

Hướng dẫn cách vệ sinh mũ bảo hiểm đúng cách

Hướng dẫn cách vệ sinh mũ bảo hiểm đúng cách

Sau một thời gian dài sử dụng, mũ bảo hiểm sẽ xuất hiện các vấn đề như mùi hôi, vi khuẩn phát triển. Nếu không vệ sinh thường xuyên thì sẽ gây ra những vấn đề như tóc sẽ bết, da đầu dễ bị ngứa. Cùng Sakos.vn tìm hiểu những cách vệ sinh nón bảo hiểm đúng cách nhé!

Cách vệ sinh nón bảo hiểm đúng cách

Đối với nón bảo hiểm có thể tách rời các bộ phận, việc vệ sinh này khá đơn giản và dễ thực hiện. Chỉ cần bạn thực hiện theo những bước sau đây:

Bước 1: Tháo các bộ phận trong nón bảo hiểm ra hết để có thể vệ sinh một cách dễ dàng nhất

Bước 2: Lời khuyên cho bạn khi lựa chọn dung dịch tẩy rửa mũ bảo hiểm là nên chọn các loại dầu gội đầu mà bạn đang sử dụng để tránh gây kích ứng cho da đầu cũng như phù hợp cho tóc, vì mũ bảo hiểm là vật dụng tiếp xúc trực tiếp với tóc.

Bước 3: Sử dụng bình xịt có vòi để vệ sinh nón bảo hiểm để bụi bẩn có thể được rửa trôi hiệu quả hơn.

Hướng dẫn cách vệ sinh mũ bảo hiểm đúng cách

Nên xịt rửa một cách nhẹ nhàng cũng như tránh ngâm mũ bảo hiểm quá lâu trong nước tránh làm ảnh hưởng đến các bộ phận như mút hay miếng lót vì chúng khá mỏng.

Bước 4: Ngăm cả nón bảo hiểm vào dung dịch vệ sinh mà bạn đã chuẩn bị ở bước 2. Thời gian ngâm được khuyến nghị từ 10 – 15 phút để có thể làm sạch bụi bẩn và vi khuẩn tích tụ lâu ngày.

Lưu ý với những chiếc nón có kính chống tia UV, nếu ngâm trong dung dịch vệ sinh sẽ khiến lớp màng này mất tác dụng. Bạn nên dùng khăn mềm lau bộ phận này và không nên ngâm chúng vào nước quá lâu.

Bước 5: Giặt sạch bộ phận lót trong mũ

Bước 6: Xả với nước thật kỹ toàn bộ nón bảo hiểm bạn vừa ngâm và vệ sinh, xả nhẹ nhàng với nước sạch cho đến khi thật sạch.

Bước 7: Phơi nón ở nơi khô ráo, nên lật ngược nón lên cho nhanh khô, phơi dưới nơi có nắng, bạn có thể phơi riêng các bộ phận cho khô rồi lắp ráp lại sau.

Phơi mũ dưới ánh nắng mặt trời trực tiếp cũng góp phần làm chết vi khuẩn có hại.

Còn đối với những nón bảo hiểm không thể tháo rời, việc vệ sinh có phần khó khăn hơn:

Bạn chỉ có thể từ từ lộn ngược phần lót bên trong ra để vệ sinh, xịt rửa và giặt thật nhẹ nhàng với nước sạch thôi. Tuy nhiên, mũ bảo hiểm không thể tháo rời lại được khá nhiều người sử dụng, bởi giá thành rẻ hơn nhiều cũng như khá gọn nhẹ.

Hướng dẫn cách vệ sinh mũ bảo hiểm đúng cách

Những lưu ý khi làm sạch mũ bảo hiểm

  • Không nên dùng những loại dung dịch tẩy rửa mạnh được bán trên thị trường vì chúng không hề tốt cho da đầu:
  • Nên xịt rửa nhẹ nhàng mũ bảo hiểm
  • Tránh ngâm quá lâu
  • Nên vệ sinh mũ bảo hiểm đều đặn khoảng 1 lần / tuần.
  • Không sử dụng mũ bảo hiểm khi mũ ẩm hay bị ướt mưa. Khi mũ bị ẩm rất dễ bị nấm tóc, gây ra gàu, khi mũ ướt mưa cũng vậy, bạn nên sấy khô nón và tóc trước khi sử dụng mũ bảo hiểm.

Trên đây là những cách bạn có thể vệ sinh nón bảo hiểm của mình. Sakos.vn mong những cách trên có thể giúp ích được cho các bạn