Đăng bởi

Đảo Morotai – thiên đường biển, cảnh đẹp như tranh, tách biệt với thế giới

Đảo Morotai - thiên đường biển, cảnh đẹp như tranh, tách biệt với thế giới

Morotai – đảo ngọc hoang sơ với làn nước trong xanh đến ngỡ ngàng là địa điểm du lịch hấp dẫn thu hút đông đảo du khách khi đến Indonesia.

1. Cảnh đẹp như tranh

Morotai nằm ở phía bắc của quần đảo Maluku (phía Đông của Indonesia). Thời gian gần đây, đảo Morotai trở thành thiên đường du lịch thu hút đông đảo du khách khắp thế giới. Do mới được khai thác những năm gần đây nên Morotai chưa quá đông đúc. Vẻ đẹp nguyên  sơ, thuần khiết và hấp dẫn hiện hữu khắp mọi nơi. Bờ cát trên đảo trải dài tít tắp, uốn lượn và bằng phẳng. Xa xa, làn nước xanh trong dưới ánh nắng vàng thỉnh thoảng xô bờ. Tất cả tạo nên một mỹ cảnh tuyệt đẹp giữa chốn nhân gian.

Những khu rừng nhiệt đới với tán lá cây xanh mướt cũng là một nét quyến rũ của hòn đảo này. Một trong những dấu ấn đặc biệt nhất của Morotai chính là đụn cát trắng hình tròn nhô lên, xung quanh bao bọc bởi làn nước biển xanh trong biêng biếc. Từ trên cao nhìn xuống, bạn sẽ cảm nhận được vẻ đẹp mỹ miều, mê đắm của hòn đảo này.

2. Cuộc sống tách biệt thế giới

Đến Morotai, du khách có thể chọn tour tham quan 3 đảo nhỏ Pasir Timbul, Kokoya và Dodola, giá vé đi thuyền cho đoàn 15-20 người khoảng 100 USD/thuyền. Pasir Timbul nhỏ xinh, như một mảnh đất tí hon nhô lên giữa đại dương, nước biển xanh, trong vắt. Đến Kokoya, du khách có thể thả mình giữa thiên nhiên nguyên sơ, mát lành, ngắm đàn cá bơi lội. Dodola là điểm đến cuối cùng, tại nơi đây có một con đường xuyên biển đẹp mê hồn.

Tại đây, ngoài ngắm cảnh biển, du khách có nhiều trải nghiệm như lặn ống thở, lặn bình dưỡng khí. Bạn có thể ngắm đa dạng các loại sinh vật biển thậm chí là cá mập và khám phá cuộc sống kì thú của chúng. Một địa điểm không thể bỏ qua khi ghé thăm Morotai đó là ngắm đá Batu KoPiTheo ngôn ngữ địa phương, Batu nghĩa là đá, KoPi nghĩa là cà phê. Theo truyền thuyết, bãi biển Rao có một hòn đá to tỏa ra mùi cà phê.

Vì hòn đảo này còn hoang sơ, các dịch vụ du lịch chưa được khai thác nhiều nên tiện nghi khá sơ sài, thiếu thốn. Một số resort còn nhiều muỗi và không có Wi-Fi. Tuy nhiên, những điều này lại phù hợp với những ai muốn rời xa cuộc sống hiện đại ngột ngạt, hòa mình vào thiên nhiên nguyên sơ, hoang dã.