Đăng bởi

Những điều cần lưu ý khi du lịch Ma rốc

Những điều cần lưu ý khi du lịch Ma rốc

Những điều cần lưu ý khi du lịch Ma rốc, nơi được mệnh danh là viên ngọc quý giá của khu vực Bắc Phi.

Là một đất nước xinh đẹp ở khu vực phía bắc châu Phi và được mệnh danh là viên ngọc quý giá ở khu vực này nên Ma rốc thường được nhiều du khách chọn là điểm đến khi du lịch châu Phi. Nơi đây được ưu ái với thiên nhiên hùng vĩ, xinh đẹp và mang nhiều điều huyền bí, độc đáo từ văn hóa đến ẩm thực. Ngoài ra, Ma rốc còn nổi tiếng với những câu chuyện “Nghìn lẻ một đêm” khiến người nghe mê đắm. Cùng nhiều trải nghiệm thú vị, mang đậm dấu ấn đặc trưng của sa mạc Sahara. 

Những điều cần lưu ý khi du lịch Ma rốc

Đến đây, bạn có thể khám phá vẻ đẹp hùng vĩ với muôn ngàn câu chuyện thú vị. Ngoài ra, bạn cũng có thể trải nghiệm cảm giác cưỡi lạc đà trên sa mạc. Hay mỗi tối đều được ngắm bầu trời đầy sao, nghe những câu chuyện Nghìn lẻ một đêm vô cùng cuốn hút và thần bí. Cùng Sakos.vn tìm hiểu những điều cần lưu ý khi ghé năm quốc gia đặc biệt này nhé!

1. Du lịch Ma rốc có cần visa không?

Khi di du lịch Ma rốc, bạn vẫn cần phải có visa để được thông hành nhé. Tuy nhiên, Visa để đến được Ma rốc là visa thị thực nên vô cùng dễ được chấp nhận. Bạn chỉ cần làm đúng và đủ các thủ tục theo như những gì đã được hướng dẫn là được. 

Những điều cần lưu ý khi du lịch Ma rốc

Bạn cần chuẩn bị: Tờ khai visa Ma rốc, ảnh chụp cá nhân, hộ chiếu, giấy tờ chứng minh công việc, chứng minh thư và thông tin đặt phòng khách sạn, vé máy bay. Đặc biệt bạn cần chứng minh tài chính đạt tối thiểu là 80 triệu trong tài khoản nhé. Sau khi hoàn thiện, bạn mang đến văn phòng Đại sứ quán Ma rốc tại Ba Đình, Hà Nội và nộp là được.

2. Làm thế nào để đến Ma rốc?

Trừ khi bạn đi tàu du lịch từ Pháp, Tây Ban Nha hoặc Gibraltar thì cách tốt nhất để đến Ma rốc là bay đến Sân bay Quốc tế Mohammed V của Casablanca hoặc sân bay Menara ở Marrakesh.

Hiện nay, chưa có đường bay thẳng từ Việt Nam đến Ma rốc. Nên nếu đi từ Việt Nam có rất nhiều hãng hàng không có chuyến bay để lựa chọn và tất cả các chuyến bay đều bắt buộc phải có 1 đến 2 điểm dừng. Thời gian bay thường sẽ từ 19 giờ bay trở lên tùy vào thời tiết tại lúc đó.

3. Di chuyển ở Ma rốc như nào?

Phương tiện di chuyển phổ biến nhất ở Ma rốc đó chính là tàu lửa và cưỡi lừa, nhiều nơi du lịch bạn có thể trải nghiệm cưỡi lạc đà, rất thú vị đúng không? Đây là đất nước cấm xe cơ giới một cách triệt để. Vậy nên, bạn cần chuẩn bị sẵn cho mình một đôi giày thật tốt và êm chân nhé. 

Những điều cần lưu ý khi du lịch Ma rốc

Trong khi bạn di chuyển, đôi lúc sẽ có người nhiệt tình đến và chỉ đường cho bạn. Nếu bạn thật sự cần, bạn hãy đồng ý và gửi tiền tips từ 10 – 20 đồng Dirham. Nếu không, bạn hãy từ chối một cách thẳng thắn và rõ ràng.

4. Ở đâu khi đến đây?

Những điều cần lưu ý khi du lịch Ma rốc

Bạn hãy đặt phòng ở ngay trung tâm để tiện cho quá trình di chuyển, tham quan của chính mình. Nếu bạn muốn ở khách sạn thì nên đặt phòng ở gần quảng trường Nations Unies hoặc đường Talaa Kebira. Nếu bạn muốn ở ngay khu vực phố cổ trong thành, bạn chỉ có thể lựa chọn ở theo hình thức homestay truyền thống. Đây cũng là một hình thức mang lại cho bạn trải nghiệm đáng nhớ trong chuyến đi đó. Rất nên thử nhé!

5. Đến đây mùa nào là phù hợp?

Thời gian tốt nhất để đến thăm Ma rốc xét về mặt thời tiết là vào mùa xuân (khoảng tháng 4 và tháng 5) và đầu mùa thu (tháng 9 và tháng 10) khi khí hậu dễ ​​chịu và mùa hè trên khắp đất nước. 

Những điều cần lưu ý khi du lịch Ma rốc

6. Những lưu ý khác?

Trang phục: Ma rốc là một đất nước mà người dân nơi đây chủ yếu là theo Hồi giáo. Vậy nên, khi đến đây trang phục phải chỉn chu, kín đáo. Nếu là con gái, bạn nên mặc kín từ đầu đến chân, che kín cả chân tay và mắt cá chân.

Những điều cần lưu ý khi du lịch Ma rốc

Tiền tệ: Đồng tiền mà quốc gia này sử dụng là tiền Dirham. Để đổi tiền, bạn cần chuẩn bị trước đồng USD từ Việt Nam. Sau đó đến Du bai, bạn đổi sang đồng Dirham. Hầu hết bạn sẽ mua đồ ở chợ và quán ăn nhỏ địa phương nơi đây. Vì vậy, bạn nên mang trong mình tiền mặt để việc chi trả được thuận tiện.

Nếu là một tín đồ du lịch thì bạn còn ngại gì mà không xách balo lên và thực hiện ngay một chuyến check-in tại quốc gia này nhé. Đừng quên ghé ngay các cửa hàng Sakos.vn để lựa chọn người bạn đồng hành cho chuyến đi nhé!