Đăng bởi

Hòn đảo biết tự di chuyển ở bang Wisconsin, Mỹ

Hòn đảo biết tự di chuyển ở bang Wisconsin, Mỹ

Một đảo nổi rộng hơn 16 hecta ở bang Wisconsin, Mỹ khiến người dân xung quanh đau đầu vì biết tự di chuyển, chặn lối gây tắc nghẽn đường đi của tàu bè.

Hồ Chippewa ở bang Wisconsin (Mỹ) là nơi có một đảo nổi khổng lồ khiến người dân xung quanh đau đầu vì nó biết tự di chuyển, chặn lối gây tắc nghẽn đường đi của tàu bè. Hòn đảo đặc biệt này thường được các chủ thuyền hợp sức đẩy đi để khỏi chặn phần cầu nối quan trọng trong vùng. Cùng Sakos.vn tìm hiểu nhé!

Hòn đảo biết tự di chuyển ở bang Wisconsin, Mỹ

Hồ Chippewa hay còn gọi là Dòng chảy Chippewa ở bang Wisconsin (Mỹ) được tạo ra vào năm 1923, bằng cách xả nước ngập một vùng đầm lầy lớn. Sau đó, nhiều đầm lầy than bùn bắt đầu nổi lên trên bề mặt và trở thành nơi phát triển hoàn hảo cho những hạt giống cây trồng được gió và các loài chim hoang dã mang tới.

Hòn đảo biết tự di chuyển ở bang Wisconsin, Mỹ

Trên hồ có khoảng 200 đảo nổi nhỏ và một đảo nổi khổng lồ có tên Forty Acre Bog có tuổi đời hàng chục năm. Hòn đảo này không di chuyển liên tục, nhưng mỗi lần di chuyển, nó lại khiến người dân đau đầu vì chặn đứng đường lưu thông tàu thuyền khi đảo “đậu” ngay trước cây cầu duy nhất nối hai bờ. 

Hòn đảo biết tự di chuyển ở bang Wisconsin, Mỹ

Mỗi lần như thế chủ tàu bè trên hồ thường phải cùng nhau kéo hòn đảo ra vị trí khác, giải phóng lối đi. Điều kiện để thực hiện được việc này là trời phải có gió. Năm 2022, 25 chiếc thuyền đã được huy động để đẩy hòn đảo hơn 16 hecta ra xa khỏi cây cầu.

Nhiều năm trôi qua, thực vật từ cỏ đến cây cối bắt đầu phát triển khiến những đầm lầy nổi này ngày càng được mở rộng. Ngày nay, chúng có diện tích từ một bãi đậu xe đến hàng chục nghìn mét vuông. Trong đó, đầm nổi có diện tích lớn nhất được gọi là “Bốn mươi mẫu đất” ở phía tây của hồ. Hầu như năm nào hàng chục chủ thuyền địa phương cũng phải hợp sức đẩy nó ra khỏi phần cầu nối hai bờ Đông và Tây của hồ.

Hòn đảo biết tự di chuyển ở bang Wisconsin, Mỹ

Hồ Chippewa thuộc hạt Sawyer, cách thành phố Hayward 24 km. Du khách có thể dễ dàng tiếp cận bằng ôtô. Hồ “mở cửa” từ 6h đến 23h hằng ngày. Bạn có thể đến hồ từ bến thuyền công cộng. Trong hồ có nhiều loại cá như vược, tầm, da trơn cùng các loài chim, động vật bản địa. Hồ cũng là nơi lý tưởng để du khách ngắm chim và động vật hoang dã.

Nếu là một tín đồ du lịch thì còn ngại gì mà không xách balo lên và thực hiện ngay một chuyến check-in tại địa điểm đặc biệt trên. Đừng quên ghé ngay các cửa hàng Sakos.vn để lựa chọn người bạn đồng hành cho chuyến đi nhé!