Đăng bởi

Độc đáo 3 quốc gia nằm trọn trong lãnh thổ nước khác

Độc đáo 3 quốc gia nằm trọn trong lãnh thổ nước khác

Trên thế giới có ba quốc gia vô cùng đặc biệt vì được bao quanh hoàn toàn bởi nước khác thu hút đông đảo khách du lịch gần xa ghé thăm.

Thông thường, các quốc gia sẽ có đường biên giới và lãnh thổ riêng biệt với các nước khác. Tuy nhiên, Lesotho, Vatican và San Marino là 3 nước trên thế giới nằm trọn trong lãnh thổ của một quốc gia khác. Chính điều đó cũng đã góp phần tạo nên sức hấp dẫn và thu hút du khách gần xa tìm đến với những vùng đất này. Cùng Sakos.vn tìm hiểu nhé!

Độc đáo 3 quốc gia nằm trọn trong lãnh thổ nước khác

Italy ôm trọn Vatican và San Marino trong lòng

Có thể nói một trong những điều khiến Italy (Ý) trở nên hấp dẫn đó là quốc gia này ôm trọn hai nước nhỏ San Marino và Vatican ngay trong chính lãnh thổ của mình. Bởi vị trí địa lý đặc biệt này, đời sống thường nhật của người dân 2 đất nước cũng gắn liền đất nước hình chiếc ủng. Ví dụ, mọi con đường giao thông vận tải ở San Marino đều phải đi qua Italy. 

San Marino là quốc gia nhỏ thứ 5 trên thế giới, với diện tích 61 km vuông và cũng là di sản thế giới được Unesco công nhận. Trải dọc trên dãy núi dài Titano và được liên kết bởi một con đường trải nhựa, ba pháo đài Guaita, Cesta và Montale là địa điểm du lịch hấp dẫn với tầm nhìn hướng ra biển tuyệt đẹp. Trong số đó, pháo đài Guaita có niên đại lâu nhất từ năm 1253 và Cesta là tòa tháp cao nhất. 

Độc đáo 3 quốc gia nằm trọn trong lãnh thổ nước khác

Thành quốc Vatican là quốc gia nhỏ nhất thế giới, nằm gọn trong lòng nước Ý với diện tích khoảng 0,44 km vuông. Nếu đến đây, bạn chỉ cần mất chưa đầy 10 phút đã có thể đi bộ đến bất cứ đâu trong thành phố Vatican. Vì vậy, đa số người dân Vatican sống ở nước ngoài. Ngoài hơn 100 lính Thụy Sĩ, dân cư sinh sống ở Vatican chủ yếu là những vị cha xứ từ khắp nơi trên thế giới đến sống và học tập. 

Độc đáo 3 quốc gia nằm trọn trong lãnh thổ nước khác

Quốc gia “tí hon” này là địa danh linh thiêng và điểm đến hành hương của nhiều du khách, đặc biệt với những tín đồ Thiên Chúa giáo. Nơi đây sở hữu công trình có kiến trúc độc đáo theo lối Phục Hưng, và nhiều hiện vật với bề dày lịch sử gắn liền với tôn giáo này. Vatican là một quốc gia độc lập có tiền tệ là đồng Euro, con tem, hộ chiếu, bảng số xe, quốc kỳ và quốc ca riêng. Tuy nhiên, điều khác biệt mà chính phủ này không có đó là hệ thống thuế và nguồn thu nhập chủ yếu ở đây là từ du lịch với số tiền bán vé vào bảo tàng, tem và quà lưu niệm… 

Lesotho được bao bọc hoàn toàn bởi Cộng hòa Nam Phi

Vương quốc Lesotho là một quốc gia tại cực Nam châu Phi, với diện tích khoảng 30.355 km vuông. Nó nằm hoàn toàn bên trong nước Cộng hòa Nam Phi và là một thành viên của khối Thịnh vượng chung Anh. Có vị trí địa lý đặc biệt nên đất nước này không giáp biển. 

Ngoài việc được bao trọn bởi Cộng hòa Nam Phi, đất nước Lesotho còn được mệnh danh là “Vương quốc trên trời” vì là quốc gia độc lập duy nhất trên thế giới có toàn bộ lãnh thổ cao trên 1.000 m với hơn 80% diện tích nằm trên 1.800 m. Nơi thấp nhất ở quốc gia này cao 1.400 m, tại điểm giao nhau giữa sông Makhaleng và Orange (Senqu). Điểm cao nhất là núi Thabana Ntlenyana, đạt độ cao 3.482 m. 

Độc đáo 3 quốc gia nằm trọn trong lãnh thổ nước khác

Tài nguyên khoáng sản chính ở Lesotho là kim cương từ mỏ Letseng ở dãy núi Maluti. Ngành công nghiệp khai thác mỏ do đó tập trung vào khai thác kim cương. Nằm ở độ cao 3.100 m, Letseng là một trong những mỏ kim cương cao nhất thế giới. Nó nổi tiếng là nơi khai thác những viên kim cương cỡ lớn và chất lượng, có mức giá bán bình quân cao nhất trên thế giới.

Nếu là một tín đồ du lịch thì bạn còn ngại gì mà không xách balo lên và thực hiện ngay một chuyến check-in tại các quốc gia đặc biệt trên. Đừng quên ghé ngay các cửa hàng Sakos.vn để lựa chọn người bạn đồng hành cho chuyến đi nhé!