Đăng bởi

Những địa điểm du lịch đẹp mê hồn tại Tô Châu, Trung Quốc

Những địa điểm du lịch đẹp mê hồn tại Tô Châu, Trung Quốc

Bất cứ ai du lịch Trung Quốc cũng không thể bỏ qua địa danh Tô Châu – nơi được mệnh danh là thiên đường chốn hạ giới với khung cảnh nên thơ tuyệt đẹp.

1. Bình Giang đồ

Tô Châu từ xưa đến nay vẫn luôn tự hào là thành phố của những kênh đào chằng chịt với tên gọi “Bình Giang đồ” có từ thời nhà Tống. Nơi đây có khoảng 7 đường kênh đào theo hướng nam – bắc và 14 đường kênh theo hướng đông – tây. Chính vì vô cùng nổi tiếng với hệ thống kênh rạch chằng chịt, ngang dọc giao nhau mà Tô Châu được ví như thành Venice của Trung Quốc. Ngồi trên thuyền thả lòng mình an nhiên trôi theo những con kênh lãng mạn là một trải nghiệm tuyệt vời không gì sánh bằng. Nước kênh ở đây có màu xạnh lục chảy quanh những con kênh nhỏ được lát đá kiên cố và đủ rộng giúp thuyền có thể đi lại dễ dàng.

2. Lâm viên Sư Tử

Lâm viên Sư Tử được xây dựng ở phía Đông Bắc của Tô Châu từ triều nhà Nguyên. Trong khuôn viên có diện tích 1,1ha, lâm viên được thiết kế với kiến trúc sơn thủy đẹp đến nao lòng. Nơi hội tụ tinh hoa nghệ thuật kiến trúc vườn của Trung Hoa, giản dị, tinh tế và lãng mạn, vừa có vẻ đẹp tự nhiên, vừa có nét độc đáo riêng của nghệ thuật tạo vườn truyền thống.

Về kết cấu và phong cách đều có những nét riêng biệt của đình đài miếu mạo, đường sá, hang động, núi non, cây cỏ, hoa lá, tất cả thật khiến người thưởng ngoạn phải trầm trồ. Chính giữa Sư Tử Lâm có một hồ nước với vài chiếc cầu nhỏ bắc ngang qua mang lại đến vẻ đẹp trong veo, yên tĩnh khiến du khách cảm thấy thư giãn và lắng đọng tâm hồn khi nhìn ngắm nơi đây.

3. Cổ trấn Tong – Li

Thị trấn cổ Tong – Li được bao xung quanh là những hồ nước lớn và bị chia cắt bởi 15 kênh đào, nhưng những phần chia cắt này cũng được 45 cây cầu kết nối lại với nhau. Hầu hết các kiến ​​trúc của thị trấn vẫn được bảo tồn tốt. Đến thăm Tong-Li giống như đến thăm ngôi làng cổ xưa nơi ông bà chúng ta sinh sống. Người dân địa phương thường trò chuyện với nhau ngay trước nhà, khi họ giặt giũ bên bến nước gần đó. Cảnh quan thơ mộng, không gian yên tĩnh êm đềm khiến nơi đây thực sự là một nơi hoàn hảo để thư giãn sau khi bạn rời khỏi Thượng Hải sầm uất và hối hả.

Ở Tong-Li, du khách gần như chắc chắn sẽ thấy ngạc nhiên bởi có nhiều cây cầu. Cây cầu lâu đời nhất được xây dựng từ hơn 700 năm trước, nhưng nổi tiếng nhất là “Ba cây cầu”. Người dân địa phương đi bộ qua cây cầu này để cầu nguyện cho hòa bình, may mắn, cuộc sống lâu dài và sức khỏe.

4. Hàn Sơn Tự

Hàn Sơn Tự là ngôi chùa cổ nằm ở phía tây của trấn Phong Kiều, cách trung tâm Tô Châu gần 5 cây số, bên cạnh con kinh hẹp và có một cây cầu đá dốc cao bắc ngang trước chùa. Chùa tọa lạc trên một khu đất rộng 10.600m2. Hàn Sơn Tự nổi tiếng với nhiều kiến trúc trang nghiêm và cổ kính như Ðại Hùng Bửu Ðiện, Phổ Minh Tháp Viện, Hàn Thập Ðiện, La Hán Ðường, Hàn Tháp Ðình, Phương Trượng Thư, Hoằng Pháp Ðường, Tàng Kinh Lâu, Tăng Ðường và vườn Phong Kiều. Nhưng đặc biệt nhất có lẽ là tháp chung trên đó chỉ treo duy nhất một quả chuông đồng nặng 2 tấn (2,000 kg), mỗi khi ngân lên nghe thanh thoát làm tan biến mọi phiền não. Chùa Hàn Sơn được xếp vào danh mục một trong mười ngôi chùa cổ nổi tiếng nhất Trung Hoa.

5. Bảo tàng Tô Châu

Được mệnh danh là nơi lưu giữ toàn bộ nghệ thuật cổ xưa của Trung Hoa Vì được trưng bày nhiều thư pháp, thủ công mỹ nghệ, các bức họa từ khắp mọi nơi ở Trung Quốc tề tựu về. Bảo tàng Tô Châu tuân theo chủ đề “thiết kế cho Trung Quốc” nghĩa là phát triển các đường nét kiến trúc hiện đại dựa trên lối kiến trúc cổ của Trung Quốc, kết hợp các phòng triển lãm hiện đại và kiến trúc các khu vườn cổ một cách hài hòa. Du khách đến tham quan sẽ cảm thấy chính bảo tàng giống như một tác phẩm nghệ thuật trong khi tìm hiểu về các cổ vật còn lưu giữ được ở đây.

6. Hồ Jinji

Những địa điểm du lịch đẹp mê hồn tại Tô Châu, Trung Quốc

Hồ Jinji là một hồ nước lớn với diện tích lên tới khoảng 7 km2 là một trong những hồ lớn nhất nằm trong nội thành của Trung Quốc. Tham quan Hồ Jinji là một trải nghiệm cực kỳ thú vị mà bạn không thể quên. Xung quanh Hồ Jinji còn có những lối đi bộ để du khách có thể dạo quanh, hẹn hò, hóng mát và ngắm cảnh hồ. Thời điểm đẹp nhất để ghé thăm Jinji là vào khoảng 3 đến 4 giờ chiều, lú này khi các còn thuyền đã đi xa và mặt hồ chỉ là một khoảng bình yên tĩnh lặng mang đến một không gian hết sức lãng mạn.