Đăng bởi

Choáng ngợp với không gian bên trong tượng Phật lớn nhất thế giới ở Nhật Bản

Choáng ngợp với không gian bên trong tượng Phật lớn nhất thế giới ở Nhật Bản

Trong lòng bức tượng Phật lớn nhất thế giới ở Nhật Bản được trang trí rất hiện đại có thang máy từ mặt đất lên đến độ cao 85m.

Cách Tokyo khoảng 100 km về phía đông bắc, bức tượng đại Phật Ushiku Daibutsu tọa lạc tại thành phố Ushiku của tỉnh Ibaraki. Bức tượng đại Phật được xây dựng trong hơn 10 năm và hoàn thành vào năm 1994. Đại tượng Phật Ushiku vĩ đại này được ghép từ 6000 phiến đồng thiếc (seido, thanh đồng) có độ bền cao. Với độ cao 120m (tương đương tòa nhà 38 tầng) và nặng 4.000 tấn, đây là một trong những bức tượng Phật lớn nhất thế giới.

Bên trong tượng Phật là kết cấu không gian tâm linh với 5 tầng. Trong đó, tầng 1 là “Thế giới ánh sáng”; tầng 2 “Thế giới đền ơn đáp nghĩa”; tầng 3 “Thế giới đài hoa sen” và hai tầng 4, 5 là không gian núi Linh ưng. Tầng 1 mở ra không gian của màu sắc và âm thanh du dương huyền diệu như cõi Phật. Đó là không gian tạo nên cảnh quan “thế giới tịnh” của A Di Đà Như Lai (Ajidanyorai). Tầng 2 có 77 bàn dành riêng cho shakyo, một hình thức thiền bằng cách chép kinh Phật.

Thế giới đài hoa sen trên tầng ba là điện thờ chính của ngôi chùa, với khoảng 3.400 tượng Phật bằng vàng được đặt trên tường. Tiếng tụng kinh vang vọng trong điện thờ bằng vàng vào mỗi buổi sáng và buổi tối tạo nên không khí vừa hoành tráng vừa trang nghiêm. Và ở tầng bốn, tầng năm bạn sẽ được ngắm không gian “Linh Ưng Sơn”, bạn có thể nhìn quang cảnh xung quanh vùng Ushiku qua bốn cửa sổ ở bốn phương đông tây nam bắc.

Dưới chân tượng Phật là một khu vườn trải rộng 10.000 mét vuông, thể hiện khung cảnh Tịnh độ trong Phật giáo. Cảnh sắc thiên nhiên phong phú với nhiều loại hoa như anh đào, cẩm tú cầu, mẫu đơn… nở quanh năm. Cùng với đó là những khu vườn kiểu Nhật truyền thống, hồ nước tạo nên không gian như tiên cảnh. Nơi đây thu hút đông đúc khách du lịch cũng như người dân bản địa đi dạo, ngắm cảnh.

Vào mùa hè, lễ hội pháo hoa được tổ chức tại chùa. Bạn sẽ được thưởng thức những màn pháo hoa tuyệt đẹp, đặc biệt là pháo hoa bắn xòe ra từ đài sen phía dưới chân tượng Phật. Đây cũng là địa điểm ngắm hoa anh đào mùa xuân rất đẹp mà rất nhiều du khách Nhật Bản tới để vãn cảnh chùa và ngắm hoa.