Đăng bởi

Bạn đã biết chọn thức ăn theo nhóm máu

Bạn đã biết chọn thức ăn theo nhóm máu

Nếu muốn có một sức khoẻ tốt bạn nên tìm ra cách ăn nào phù hợp với bản thân. Hôm nay, hãy cùng Sakos.vn nghiên cứu qua cách ăn theo nhóm máu. Đây là nghiên cứu của tiến sĩ Peter D’Adamo, ông khẳng định mỗi loại máu sẽ có đặc tính di truyền của tổ tiên bao gồm cả chế độ ăn uống mà họ triển khai để có thể phát triển mạnh mẽ.

1. Nhóm máu A

Đặc điểm tính cách: Điềm tĩnh, trách nhiệm, có tính chăm chỉ

Chế độ ăn uống: Khi săn bắn hái lượm bắt đầu thưa dần, tổ tiên của chúng ta bắt đầu dựa vào nông nghiệp và mở rộng chế độ ăn uống của họ để bao gồm cả phương pháp ăn chay.

Bạn đã biết chọn thức ăn theo nhóm máu

Nên ăn gì: Hãy ăn các loại trái cây như quả mọng, quả sung, mận, táo, bơ, lê và đào. Chọn các loại rau như bông cải xanh, atisô, cà rốt, rau xanh và tỏi. Nên hạn chế cá và thịt gia cầm vì loại nhóm A tạo ra ít enzym tiêu hóa thịt hơn, đó là lý do tại sao chúng rất khó tiêu hóa thịt đỏ.

Để có protein, hãy dựa vào protein thực vật từ các loại hạt (như bơ hạt), hạt, đậu và đậu nành. Vì cơ thể bạn có thể dễ dàng nhận được dinh dưỡng tối ưu từ ngũ cốc, carbs và protein nên ngũ cốc, bánh mì và mì ống nên là những thực phẩm chủ yếu trong chế độ ăn uống của bạn.

Điều cần tránh: Để cân bằng mức cortisol hãy hạn chế đường, caffeine và rượu và không bỏ bữa, đặc biệt là bữa sáng. Cũng nên tránh các yếu tố gây căng thẳng như điều kiện thời tiết khắc nghiệt, tiếng ồn lớn, làm việc quá sức, truyền hình và phim bạo lực.

Tập luyện sức khoẻ: Vì bạn dễ căng thẳng nên thử yoga để thư giãn tâm tình.

2. Nhóm máu B

Đặc điểm tính cách: Độc đáo, thoải mái, phá cách

Chế độ ăn uống: Nhóm B xuất hiện khi loại loài người di chuyển đến dãy Himalaya như những người du mục, thuần hóa động vật và sống bằng thịt và sữa. Những người thuộc nhóm máu B hiện đại nên dựa vào thịt nạc đỏ (như thịt cừu, thịt nai và thịt bò) và cá, và chọn gà tây thay vì thịt gà. Do có đường trong sữa, nên cần bổ sung sữa như sữa chua, pho mát và sữa vào chế độ ăn hàng ngày.

Bạn đã biết chọn thức ăn theo nhóm máu

Nên ăn gì: Ăn nhiều rau xanh, rau xanh và trái cây như chuối, nho, mận và dứa.

Điều cần tránh: Ăn các loại ngũ cốc và tránh ngô, kiều mạch, lúa mạch đen và lúa mì vì chúng có thể làm thay đổi khả năng chuyển hóa của bạn.

Tập luyện sức khoẻ: Duy trì sự cân bằng tâm trí / cơ thể là điều cần thiết.

3. Nhóm máu AB

Đặc điểm tính cách: Dễ thay đổi, đáng tin cậy

Chế độ ăn uống: Nhóm máu AB là nhóm máu mới nhất và hiếm nhất, được tìm thấy trong ít hơn 5% dân số. Vì nhóm AB có chung đặc điểm với A và B, chúng có thể tiêu hóa nhiều loại thức ăn.

Tuy nhiên, chúng có khả năng thích nghi của loại B với các loại thịt, nhưng axit trong dạ dày thấp của loại A, có nghĩa là thịt thường được lưu trữ dưới dạng chất béo. Thức ăn của nhóm máu AB nên là rau, hải sản và gà tây. Nên ăn ít thịt đỏ. AB, giống như B, phát triển mạnh nhờ sữa và có thể xử lý trứng đặc biệt hiệu quả.

Bạn đã biết chọn thức ăn theo nhóm máu

Nên ăn gì: Hãy thử một chế độ ăn nhiều rau với nhiều loại carbohydrate. Ăn nhẹ với trái cây tươi như anh đào, nho, dưa hấu và quả sung. Một số loại hải sản như cá hồng, cá hồi, cá mòi và cá ngừ… rất tốt cho sức khỏe.

Điều cần tránh: Thưởng thức carbs ở mức vừa phải, nhưng bỏ qua ngô và kiều mạch, những thứ khó tiêu hóa đối với AB. Tránh tất cả các loại thịt hun khói và đã qua xử lý cũng như thịt gà, thịt bê, thịt bò, thịt lợn hoặc động vật có vỏ. Tránh xa caffeine và rượu, đặc biệt là khi bạn đang căng thẳng.

Tập luyện sức khoẻ: Vì bạn tập từ cả hai phía của quang phổ, bạn cần phải giữ cân bằng trong chế độ tập luyện của mình, nghĩa là kết hợp các hoạt động thư giãn.

4. Nhóm máu O

Đặc điểm tính cách: Nhiệt huyết, lãnh đạo

Chế độ ăn uống: là hậu duệ của những người săn bắn hái lượm, những người chủ yếu dựa vào protein động vật để tồn tại với lối sống vất vả của họ.

Bạn đã biết chọn thức ăn theo nhóm máu

Nên ăn gì: Ăn thịt bò nạc, thịt cừu, gà tây, gà hoặc cá (như cá vược, cá tuyết, cá bơn, cá bơn và cá hồi vân), tảo bẹ, hải sản và muối (điều độ), làm giảm mức iốt, giúp bạn có tuyến giáp tối ưu chức năng.

Điều cần tránh: Có thể gặp khó khăn trong việc tiêu hóa sữa, trứng và gluten, đồng thời nên tránh mầm lúa mì và các sản phẩm từ lúa mì như bánh mì. Đậu và các loại đậu cũng nên tránh khi có thể, vì chúng gây rối loạn tiêu hóa của bạn và có thể khiến bạn bị mệt mỏi hoặc khiến bạn giữ lại chất lỏng.

Nên ăn các loại rau họ cải như bắp cải, cải Brussels, súp lơ và cải xanh vì chúng ức chế chức năng tuyến giáp.

Tập luyện sức khoẻ: Điều đặc biệt quan trọng là bạn phải tập thể dục thường xuyên để giữ dáng, và tập thể dục sẽ giúp điều chỉnh các vấn đề về dạ dày và viêm loét mà bạn có thể gặp phải do bệnh O-ness của bạn.

5. Chú ý chế độ ăn uống của nhóm máu

  • Nhóm máu A: Những người có nhóm máu A hướng tới chế độ ăn chay , bao gồm protein đậu nành, ngũ cốc và rau. Họ cũng được khuyến khích ăn thức ăn hữu cơ và tươi ở trạng thái tự nhiên nhất có thể.
  • Nhóm máu B: Những người có nhóm máu B được xác định là động vật ăn tạp có thể ăn nhiều loại thực phẩm. Họ nên tránh một số loại thức ăn – như ngô, lúa mì, kiều mạch, đậu lăng, cà chua, đậu phộng, hạt vừng và thịt gà – và thay vào đó chọn thịt dê, thịt cừu, thịt cừu, thỏ, rau xanh, trứng và các sản phẩm từ sữa ít béo.
  • Nhóm máu AB: Những người có nhóm máu AB nên chọn thức ăn có đậu phụ, hải sản như mahi-mahi và cá hồi, sữa như sữa chua và kefir , và các loại rau xanh như cải xoăn và bông cải xanh. Họ nên tránh caffein , rượu và các loại thịt hun khói và đã qua xử lý, và cố gắng ăn nhiều bữa nhỏ trong ngày, theo chế độ ăn kiêng.
  • Nhóm máu O: Nếu bạn thuộc nhóm máu O, như khoảng 46% dân số ước tính, chương trình Eat Right 4 Your Type đề xuất rằng bạn nên tránh xa lúa mì, sữa, caffeine và rượu. Thay vào đó, hãy tiếp cận với trái cây, rau và thịt nạc hữu cơ

Trên đây là một số cách chọn thức ăn theo nhóm máu, Sakos.vn mong rằng bạn có thể lựa chọn được chế độ ăn phù hợp với mình.