Đăng bởi

Balo có được xem là hành lý xách tay?

Balo có được xem là hành lý xách tay?

Mỗi hãng bay đều có những quy định khác nhau về hành lý. Mặc dù hành lý của bạn là vali, balo hay túi xách thì đều cần lưu ý những quy tắc của hãng bay.

Vali, balo hay túi xách của hành khách trong mỗi chuyến bay cũng đều phải đảm bảo quy định riêng để được chấp nhận là hành lý xách tay hoặc hành lý ký gửi.

Balo có được xem là hành lý xách tay?

Mỗi hãng hàng không sẽ có những quy định về hành lý riêng, vì vậy bạn cần lưu ý ngay những quy định đấy để chuyến đi trở nên hoàn hảo hơn nhé!

1. Đối với hành lý xách tay

  • Vietnam Airlines quy định mỗi kiện hành lý có tổng kích thước ba chiều không vượt quá 115cm (tương ứng 56 x 36 x 23 cm và tổng kích thước ba chiều của cả 02 kiện hành lý ký gửi không được vượt quá 273cm (114cm x 60cm x 11cm).
  • Jetstar Pacific quy định kích thước tối đa của hành lý xách tay lớn là 56 x 36 x 23 cm đối với túi xách hoặc vali xách tay. Đối với túi đựng quần áo hoặc túi vải thì kích thước tối đa khi mở ra là 114cm (chiều dài), 60cm (chiều rộng), 11cm (chiều cao).
  • Vietjet Air quy định một kiện hành lý xách tay chính có kích thước được phép mang lên là 56cm x 36cm x 23cm, một túi đựng áo khoác có kích thước tối đa khi mở ra không quá 114cm x 60cm x 11cm, một túi đựng laptop có kích thước tối đa là 40cm x 30cm x 10cm.

Balo có được xem là hành lý xách tay?

2. Quy định chung

  • Bạn cần lưu ý rằng vali, balo hay túi xách cần phải để được gọn bên dưới ghế ngồi phía trước hoặc để vừa trong ngăn đựng hành lý xách tay của máy bay. Nếu không đáp ứng được những điều kiện nêu trên thì hành lý của bạn sẽ phải được tính là hành lý ký gửi.
  • Mỗi kiện hành lý xách tay phải có trọng lượng tối đa không vượt quá 7kg (quy định chung của các hãng bay).
  • Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý ngay những vật dụng bị hạn chế trên máy bay trước khi chuẩn bị hành lý xách tay để không gặp những tình huống phức tạp tại sân bay nhé!

Xem thêm: Những quy định về hành lý cấm bay