Đăng bởi

Lưu ý 8 sai lầm thường gặp phải khi sắp xếp hành lý

Lưu ý 8 sai lầm thường gặp phải khi sắp xếp hành lý

Mỗi chuyến đi xa luôn khiến bạn lo lắng về hành lý của mình, đặc biệt là các chuyến đi phải di chuyển bằng máy bay. Vì vậy, hãy lưu ý ngay 8 sai lầm phổ biến để giúp cho chuyến đi của bạn hoàn hảo hơn nhé!

1. Hành lý vượt hạn mức

Lưu ý 8 sai lầm thường gặp phải khi sắp xếp hành lý

Vì đi xa chúng ta cần phải dùng đến nhiều thứ khác nhau trong khi bạn không muốn mua thừa vừa tốn chi phí, vừa thừa ra khi trở về trong chuyến đi vài ngày. Do đó, chúng ta thường có tâm lý cái gì cũng cần thiết muốn đóng gói vào hành lý mang đi. Vì vậy, thường xảy ra tình trạng hành lý vượt quá mức cho phép của chuyến bay khiến bạn mất thêm phí.

2. Mang đồ vật bị cấm trong hành lý

Nhân viên kiểm soát an ninh sân bay sẽ phát hiện những vật dụng chất lỏng lớn hơn giới hạn cho phép như dầu gội, nước uống, rượu, sữa tắm. Bên cạnh đó, còn có các vật dụng sắc, nhọn,… dễ gây nguy hiểm cũng sẽ khiến bạn bị làm nhi an ninh sân bay

Nếu không nắm chắc quy định này, đồ của bạn sẽ phải giữ lại sân bay hoặc là bạn phải huỷ chuyến bay. Để tiết kiệm tiền của, tốt nhất trước khi đi bạn nên tìm hiểu và kiểm tra kích thước của chai theo đúng quy định của ngành hàng không.

3. Hành lý quá cỡ

Mỗi hãng bay đều có những quy định về kích thước hành lý khác nhau. Nếu vali của bạn vượt quá kích thước giới hạn cho phép bạn sẽ bị tính phí.

Để tránh mất tiền, bạn nên xem kích thước giới hạn của các hãng hàng không trước khi sắp xếp vali. Vì quy định của sân bay rất nghiêm khắc, họ sẽ không chấp nhận du kích thước vali của bạn chỉ lớn hơn một chút.

4. Không chú ý đến chi phí hành lý phát sinh

Lưu ý 8 sai lầm thường gặp phải khi sắp xếp hành lý

Nhiều du khách không quan trọng việc hành lý bị tính phí vì cho rằng phí đó không đáng kể. Trong khi, các hãng hàng không đã tạo điều kiện cho mỗi hành khách có thể mang một vali phù hợp với những đồ dùng cần thiết nên mang theo trong các chuyến đi xa.

Vì vậy, nếu vali vượt quá giới hạn cho phép thì sẽ bị tính phí, thậm chí nhiều hãng hàng không còn tính phí 2 lần lên và xuống máy bay.

5. Không tính phí hành lý khi đặt vé máy bay

Như đã nói ở trên, bạn sẽ thường xuyên được yêu cầu lúc đặt mua vé cùng với phí của vali phát sinh nếu có.

6. Mang quá nhiều hành lý nhỏ lỉnh kỉnh

Bạn nên hạn chế những đồ cồng kềnh hoặc có giá trị ở nhà nếu không thật sự cần đến trong chuyến đi. Nhưng đừng hạn chế mang thuốc vì đây là thứ cần mang như thuốc chống say và những loại thuốc mà bạn cần.

Cuối cùng là bạn nên tính số lượng túi sao cho gọn nhẹ nhất chứ không nên mang nhiều túi lỉnh kỉnh. Bạn có thể cho vài túi nhỏ trong một túi lớn sẽ giúp hành lý gọn nhẹ hơn đó.

7. Túi xách quá nặng

Việc cho nhiều túi nhỏ vào một túi xách xem chừng có vẻ gọn gàng hơn nhưng hạn chế của nó là các hãng hàng không cũng tính phí nếu chiếc túi xách lớn bất thường hoặc quá nặng.

Họ có quy định về trọng lượng và kích thước của hành lý, nếu hành khách nào vượt quá sẽ bị tính phí. Điều này sẽ làm bạn căng thẳng và ‘tiền mất tật mang’.

8. Thất lạc hành lý

Lưu ý 8 sai lầm thường gặp phải khi sắp xếp hành lý

Hành lý ký gửi ở sân bay khi làm thủ tục sẽ để chung với vô vàn các hành lý của những hành khách khác của hãng hàng không. Thật khó để nhận dạng ra chiếc túi của bạn trôi trên băng chuyền nhận hành lý.

Chỉ có một dấu hiệu duy nhất là tên và địa chỉ chủ sở hữu gắn vào túi. Để tránh tình trạng mất hoặc thất lạc và vừa mất thời gian tìm kiếm vừa mất tiền bạc vì phải làm lại những thứ mất trong túi cùng sự bất tiện tìm kiếm, bạn nên gắn nhãn và ghi dấu túi xách cẩn thận rõ ràng để khi nhận hành lý dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Đặt một vật gì đó đặc biệt, dễ nhận biết vào túi của bạn. Ví dụ một sợi dây màu nổi bật buộc vào tay cầm. Điều này giúp giảm nguy cơ có người xách nhầm vali của bạn. Nếu bị thất lạc hãy thì bạn có dấu hiệu nhận biết khá nổi bật để tìm lại. Và cẩn thận hơn, bạn có thể chụp một tấm hình ghi dấu trước khi check-in.

Xem thêm: Cách chọn size vali phù hợp.