Đăng bởi

Trương Gia Giới – Nơi kỳ quan hội tụ

Trương Gia Giới - Nơi kỳ quan hội tụ

Trương Gia Giới là một địa cấp thị ở phía tây bắc tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc. Nơi đây được thiên nhiên ưu ái ban cho địa hình đồi núi, sa thạch, đồng bằng đa dạng, phức tạp, hiếm có trên thế giới. Cùng Sakos.vn tìm hiểu về “nơi kỳ quan hội tụ” tuyệt đẹp này nhé!

Trương Gia Giới - Nơi kỳ quan hội tụ
Với diện tích chính xác là 9.516 km2, trong đó phần lớn là địa hình đồi núi chiếm hơn 76%. Điểm cao nhất ở đây là hơn 1.800 km. Nơi núi non trùng điệp này có dân số lên đến hơn 1.600.000 người.

Cùng với Phượng Hoàng Cổ Trấn thì Trương Gia Giới là nơi có những điểm đến hot nhất hiện nay ở Trung Quốc mà nhiều người muốn đến. Khi lớp vỏ Trái Đất hình thành, những dòng chảy chia cắt ở vùng đất này tạo thành sông, thung lũng và các hẻm núi. Nhờ vào sự kiến tạo này, Trương Gia Giới sở hữu những khối trụ sa thạch cao vút, độc đáo, trở thành bối cảnh cho những ngọn núi bay trong phim chiếu rạp nổi tiếng “Avatar”. Phía dưới là thung lũng trũng xuống mang vẻ bí ẩn vô cùng. 

1. Trương Gia Giới có gì?

Trương Gia Giới - Nơi kỳ quan hội tụ
Trương Gia Giới đẹp và ấn tượng nhất phải kể đến hơn 3000 cột đá  sa thạch dựng đứng cao ngất ngưỡng giữa không gian trời đất bao la, xen lẫn với tầng tầng lớp lớp mây bồng bềnh vừa hùng vĩ vừa thơ mộng. Ngắm cảnh vật từ trên cao nhìn xuống thung lũng bên dưới bạn sẽ như thót tim bởi sự kỳ bí của khoảng không vô tận. 
Trương Gia Giới - Nơi kỳ quan hội tụ
Đại lộ thiên đường Thiên Môn Sơn trong công viên Trương Gia Giới chắc chắn sẽ khiến bạn lặng người bởi sự hùng vĩ của nó. Nhìn từ trên cao khó mà xác định được điểm bắt đầu và điểm kết thúc của con đường này. Chỉ thấy con đường quanh co ôm sát theo vách núi, uốn lượn giống như một con rồng khổng lồ đang bay. Bạn biết không, đại lộ này có tới 99 khúc cua ấn tượng như vậy đó.
Trương Gia Giới - Nơi kỳ quan hội tụ
Sau 99 khúc cua ở đại lộ Thiên Đường Thiên Môn Sơn thì bạn sẽ đến với 999 bậc thang mà nhìn thôi cũng đã khiến nhiều người bỏ cuộc. Chỉ những ai thật sự có tinh thần thép có sức khỏe thì mới có thể vượt qua thử thách này. Tuy nhiên, sau khi vượt 999 bậc thang bạn sẽ đến được với cổng trời Thiên Môn Sơn hay còn được gọi là Vọng Thiên Môn. Nơi có phong cảnh tuyệt đẹp, bạn có thể vọng cảnh Thiên Môn Sơn cũng như Trương Gia Giới một cách bao quát nhất.
Trương Gia Giới - Nơi kỳ quan hội tụ
Nếu đến thăm Trương Gia Giới, bạn nhất định phải ghé qua thắng cảnh Vũ Lăng Nguyên. Thắng cảnh Vũ Lăng Nguyên tọa lạc tại phía tây khu công viên dưới những cột đá khổng lồ. Không khí nơi đây trong lành, cảnh quan yên bình với cây cối xanh tốt quanh năm. Điểm nhấn trong thắng cảnh này đó chính là cây cầu bằng đá to lớn, được xem là cây cầu đầu tiên của thế giới. 
Trương Gia Giới - Nơi kỳ quan hội tụ
Hồ Bảo Phong, hồ nước nhân tạo được bao quanh bởi những ngọn núi cao, rừng cây rộng lớn bên trong thắng cảnh Vũ Lăng Nguyên.  
Trương Gia Giới - Nơi kỳ quan hội tụ
Cầu kính nằm trên đỉnh Thiên Môn Sơn ở độ cao 1500m. Bạn hẳn đã nhìn thấy hình ảnh những người đi trên cầu kính sau đó là hiệu ứng cây cầu rạn nứt. Tuy nhiên, cầu kính dài nhất thế giới này đơn thuần chỉ là cầu kính nhưng vẫn đủ khiến bạn chùn bước. Cây cầu trong suốt khiến bạn như lơ lửng giữa không trung, cảm giác có thể rơi xuống bất cứ lúc nào.
Trương Gia Giới - Nơi kỳ quan hội tụ
Cầu kính Trương Gia Giới mở cửa tham quan từ 7h sáng đến 5h chiều. Và mỗi ngày chỉ cho 3000 lượt khách tham quan nên nếu muốn đến đây bạn cần tranh thủ đi sớm. 

2. Nên đi Trương Gia Giới vào thời gian nào?

Không chỉ được thiên nhiên ưu đãi cho cảnh đẹp hiếm có mà thời tiết ở Trương Gia Giới cũng rất ôn hòa. Đến đây vào khoảng tháng 2 sau kỳ nghỉ tết, lúc này khí hậu ở đây se se lạnh, sương phủ mờ ảo rất đẹp. Khí hậu Trương Gia Giới khá giống với miền Bắc Việt Nam hay một số tỉnh vùng cao như Đà Lạt. 

Trương Gia Giới - Nơi kỳ quan hội tụ
Mùa đông ở Trương Gia Giới sẽ có cả tuyết rơi trắng xóa vô cùng đẹp. Dù đẹp và ấn tượng nhưng du lịch lại rất khó khăn từ cách di chuyển đến việc tham quan. Chính vì vậy bạn nên hạn chế đến đây vào thời gian gian này.

Trương Gia Giới được mệnh danh là chốn bồng lai tiên cảnh với núi non trùng điệp, cùng nhiều địa điểm tham quan hấp dẫn tại khu thắng cảnh Vũ Lăng Nguyên và núi Thiên Môn Sơn. Vì vậy, còn chần chừ gì nữa mà không kéo vali và lên đường chinh phục vẻ đẹp hùng vĩ này!

Ghé ngay các cửa hàng Sakos.vn để lựa chọn người bạn đồng hành cho chuyến đi nhé!