Đăng bởi

Thay bánh xe vali đơn giản tại nhà

Thay bánh xe vali đơn giản tại nhà

Bánh xe vali là bộ phận quan trọng giúp di chuyển hành lý dễ dàng hơn. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng không tránh khỏi việc bị hỏng và đây sẽ là một số mẹo giúp bạn thay bánh xe tại nhà.

Vì sao bánh xe vali bị hư?

Trong tổng thể và toàn diện thì bánh xe là phần chịu nhiều lực tác động ảnh hưởng từ bên ngoài nhất. Vì vậy đây là bộ phận dễ hư hỏng nhất. Bánh xe cũng là bộ phận ảnh hưởng tác động nhiều nhất đến quy trình sử dụng vali kéo của bạn. Một người bạn đồng hành có bánh xe tốt, quản lý và vận hành trơn tru sẽ chuyển dời thuận tiện ngay cả khi chứa nhiều đồ, nặng nề .

Thay bánh xe vali đơn giản tại nhà

Một số lưu ý trước khi thay bánh xe mà bạn nên biết

1. Kiểm tra thời hạn bảo hành của vali

Thực tế có rất nhiều khách hàng không chú ý đến điều này, do đó hãy lưu ý, kiểm tra thời gian bảo hành của vali trước khi tiến hành thay thế, sửa chữa bất cứ bộ phận nào của sản phẩm. Nếu bánh xe của bạn bị hư hỏng khi vẫn còn trong thời hạn bảo hành, tốt nhất bạn nên mang sản phẩm đến trung tâm bảo hành hoặc nơi mua để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất.

2. Kiểm tra bánh xe có phải loại thay được hay không?

Bạn cần kiểm tra xem chắc chắn là loại có thể thay thế bánh xe. Bạn cần kiểm tra thật kĩ xung quanh bánh xe và đáy. Nếu có gắn ốc thì khả năng cao có thể thay được bánh xe dễ dàng.

Nếu bánh xe của bạn là loại gắn liền, dán cứng vào thành vali thì rất tiếc, bạn sẽ phải mang vali đến các trung tâm sửa chữa chuyên nghiệp để nhờ can thiệp.

3. Để thay bánh xe tại nhà bạn cần làm gì?

Mua bánh xe thay thế phù hợp

Để chắc chắn mua được bánh xe vali mới, phù hợp và vừa vặn với vali, bạn nên tháo bánh xe cũ ra trước và mang theo đi đến các cửa hàng để mua loại bánh xe tương tự cùng loại.

Thay bánh xe vali đơn giản tại nhà

Làm như vậy, vừa để tránh mất công đi lại nhiều lần, vừa có thể tránh được trường hợp mua bánh xe bên ngoài về không gắn được vào vali.

Ngoài ra, nếu sắp tới bạn có chuyến đi dài ngày, địa hình nơi đó không được tốt, bạn cũng nên “thủ sẵn” cho mình một vài chiếc bánh xe vali tương tự. Phòng trường hợp bánh xe bị hư hỏng bất ngờ mà không kiếm được loại thay thế phù hợp, không tìm được nơi mua bánh xe, hay nơi sửa chữa.

Chuẩn bị một số công cụ

  • Một chiếc Tua-vít có kích thước phù hợp với ốc trên bánh xe vali.
  • Cọ hoặc khăn ẩm để thực hiện việc vệ sinh trước khi lắp.

Hướng dẫn thay bánh xe tại nhà

Bước 1: Xác định vị trí ốc vít để có thể tháo bánh xe cũ

Bước 2: Dùng chiếc tua vít có kích thước phù hợp để tháo từng chiếc ốc trên bánh xe ra, cho đến khi bánh xe rời hẳn khỏi vali.

Bước 3: Vệ sinh bánh xe mới trước khi lắp vào. Bạn có thể vệ sinh bánh xe bằng một chiếc khăn ướt để lau qua chúng và dùng cọ/bàn chải để lấy sạch bụi bẩn nếu bánh xe lốp bằng cao su.

Bước 4: Gắn bánh xe mới vào vị trí đặt bánh xe trên vali và vặn ốc vít lại chắc chắn để cố định bánh xe trên vali của bạn.

Thay bánh xe vali đơn giản tại nhà

Một số trường hợp bạn không nên thay bánh xe tại nhà

Mặc dù cách thay bánh xe  tại nhà khá đơn giản. Tuy nhiên cũng có một số trường hợp bạn không nên tự thay bánh xe vali tại nhà, cụ thể như:

Thực tế, không phải loại nào cũng có thể tự thay bánh xe. Có một số ít loại dùng bánh xe không được thiết kế theo phong cách rời, không có ốc vít mà gắn liền. Bên cạnh đó, nhiều hãng thiết kế những mẫu bánh xe riêng biệt, không thể tìm mua ở những nơi khác ngoài thị trường.

Thay bánh xe vali đơn giản tại nhà

Hoặc chỉ họ mới có thể tiến hành thay thế được. Chính vì vậy, khi xảy ra hư hỏng, bạn cần phải mang đến các cửa hàng của họ thì mới có thể sửa chữa.