Đăng bởi

Những thực phẩm nên tránh trước khi lên máy bay

Những thực phẩm nên tránh trước khi lên máy bay

Để có một chuyến bay an toàn và dễ chịu,các chuyên gia ẩm thực khuyến cáo mọi người nên hạn chế dùng những loại thực phẩm dưới đây trước khi lên máy bay.

1. Thức ăn nhanh

Thức ăn nhanh được xem là cứu cánh nhanh chóng khi đói của nhiều người hiện nay, đặc biệt đối với những người bận rộn. Tuy nhiên, trông có vẻ ngon và tiện nhưng thức ăn nhanh chứa rất nhiều dầu mỡ, chất béo. Những chất này sẽ khiến bạn cảm thấy no, đầy hơi và khó chịu khi chúng chuyển hóa thành chất béo trong điều kiện áp suất thay đổi. Thậm chí tệ hơn bạn sẽ bị đau bụng nữa đấy.

2. Cà phê

Loại đồ uống này có tác dụng lợi tiểu, tỉnh táo. Nhưng điều đó đồng nghĩa với việc bạn sẽ thường xuyên phải đứng dậy đi vệ sinh và khó ngủ. Chính điều này khiến hành khách gặp nhiều bất tiện.

3. Đậu và các loại cải

Sau khi máy bay cất cánh, áp suất không khí trong cabin giảm, khiến không khí giãn ra 30%. Điều này có thể gây ra tình trạng không khí bị nuốt vào trong bụng và ruột non giãn nở, tạo cảm giác khó chịu. Hãy giảm thiểu tác động đó bằng cách tránh xa các loại đậu cũng như súp lơ xanh, bông cải xanh và rau họ cải để tránh bị đầy hơi.

4. Món ăn vặt mặn

Tình trạng di chuyển bằng máy bay có thể khiến bạn mất nước cũng như khiến cơ thể bạn sưng phù. Việc tiêu thụ muối sẽ làm triệu chứng này nghiêm trọng hơn. Vì vậy, bạn nên hạn chế các món ăn vặt nhiều muối khi cảm thấy buồn miệng vì không biết ăn gì khi đi máy bay nhé!

5. Kẹo cao su

Những viên kẹo cao su trông nhỏ bé nhưng thường có chứa rất nhiều chất làm ngọt nhân tạo, những chất này thường có thể sinh ra các loại khí khiến dạ dày bị đầy hơi, chướng bụng. Việc đi nhà vệ sinh liên tục trong máy bay chắc chắn sẽ gây ra bất tiện. Để tránh tình huống đáng tiếc đó thì bạn hạn chế ăn kẹo nhé.

6. Đồ uống có ga

Một số người bị đầy hơi, tức bụng khi đi máy bay. Đó là kết quả của sự thay đổi áp suất trong khoang hành khách. Nên tránh những đồ uống có ga vì chúng có thể khiến bạn khó tiêu, đầy hơi. Nhưng theo Jonathan Valdez, một chuyên gia dinh dưỡng khác, đồ uống có ga lại giúp những người bị say tàu xe có cảm giác dễ chịu. “Vì vậy, hãy cân nhắc giữa ưu và nhược điểm của chúng để quyết định”.

7. Đồ uống có cồn

Các loại đồ uống có cồn làm tăng khả năng khử nước, khiến cơ thể bạn bị mất nước, làm tăng cảm giác khô và khó chịu. Đặc biệt, uống nhiều rượu bia, thức uống có cồn khi đi máy bay sẽ khiến bạn có cảm xúc không tốt, ảnh hưởng không tốt đến tinh thần của bạn.

8. Táo

Táo cũng như nhóm trái cây giàu chất xơ, là loại thực phẩm khó tiêu hóa, dễ phát sinh đầy hơi. Ngoài ra táo còn có tính axit cao, có thể gây ra chứng ợ nóng. Vitamin C có trong táo có thể làm tăng tần suất đi tiểu, gây phiền hà khi ngồi trên máy bay, nhất là đi đường dài.