Đăng bởi

Những lý do khiến Malaysia hấp dẫn khách du lịch

Những lý do khiến Malaysia hấp dẫn khách du lịch

Malaysia được gọi là tinh hoa hội tụ của Châu Á bởi cơ sở hạ tầng hiện đại, ẩm thực độc đáo, văn hóa đa màu sắc được du khách khắp thế giới yêu thích.

1. Nhiều bãi biển và đảo đẹp

Malaysia còn được biết đến như đất nước của những hòn đảo khi sở hữu đến khoảng 878 hòn đảo lớn nhỏ. Một số hòn đảo du lịch nổi tiếng có thể kể đến như đảo Penang, Pulau Tioman, Pulau Redang, quần đảo Langkawi… Biển Malaysia nổi tiếng với màu nước xanh lục bảo trong trẻo, có thể nhìn thấy đáy và những rạn san hô nhiều màu sắc, lý tưởng cho các hoạt động tắm biển, lặn biển, dù lượn trên không…

Những lý do khiến Malaysia hấp dẫn khách du lịch

Du lịch Malaysia rất phát triển nên các bãi biển và hòn đảo tại đây được khai thác du lịch rất chuyên nghiệp và bài bản. Có nơi được phát triển thành thiên đường nghỉ dưỡng biệt lập với những resort cao cấp; có nơi được phát triển trở thành điểm du lịch bình dân sôi động với nhiều cửa hàng dịch vụ, nhà hàng, khách sạn phù hợp với gia đình và nhóm bạn. Cũng có những hòn đảo được bảo tồn thiên nhiên nghiêm ngặt như Pulau Sipadan – một trong những điểm lặn ngắm san hô đẹp hàng đầu thế giới.

2. Đa dạng văn hóa và tôn giáo

Vốn có nguồn gốc từ các vương quốc Mã Lai từ thế kỷ XVIII, sau lệ thuộc vào Đế quốc Anh nên quốc gia này bị ảnh hưởng ít nhiều bởi văn hóa phương Tây. Hiện tại, các nước láng giềng lại đậm chất phương Đông nên văn hóa Malaysia chính là sự kết hợp độc đáo giữa phương Tây và phương Đông.

Những lý do khiến Malaysia hấp dẫn khách du lịch

Malaysia là quốc gia đa tôn giáo nên cũng tạo nên sự đa dạng trong nét văn hóa của người dân từng khu vực. Tôn giáo phổ biến nhất ở Malaysia Hồi giáo với hơn 61,3%, còn lại là Phật giáo Kitô giáo. Vì sự phát triển phổ biến của đạo Hồi nên nền văn hóa Malaysia cũng như đời sống sinh hoạt, kinh tế, giáo dục, chính trị đều được ảnh hưởng rất lớn.

3. Ẩm thực độc đáo

Ẩm thực Malaysia có sự kết hợp giữa 3 luồng: Trung Quốc, Ấn Độ và Hồi giáo. Cả 3 hòa hợp với nhau tạo ra những món ăn đặc sắc. Các món ăn được ưa chuộng nhất như thịt xiên nướng sate, món bánh mì robi ăn cùng với sốt cà ri và các loại mì cực kỳ độc đáo của người Trung Quốc. Việc ăn uống của người bản địa có phần phức tạp hơn so với các nước khác. Người theo đạo Hồi không ăn thịt lợn, người theo Hindu không ăn thịt bò, vậy nên thịt gà được bắt gặp nhiều nhất ở mọi nơi.

Những lý do khiến Malaysia hấp dẫn khách du lịch

4. Cơ sở hạ tầng hiện đại bậc nhất Đông Nam Á

Nhắc đến du lịch Malaysia, hình ảnh tòa tháp đôi Petronas tại thủ đô Kuala Lumpur hiện lên như một biểu tượng nổi tiếng. Từ lâu, Malaysia đã gắn liền với hình ảnh hiện đại, văn minh với những tòa nhà cao tầng và các trung tâm thương mại lớn. Hệ thống giao thông công cộng của Malaysia rất đa dạng gồm tàu điện ngầm, tàu điện trên không, xe buýt, tàu hỏa… nên bạn dễ dàng di chuyển trong nội thành Kuala Lumpur cũng như đến các khu vực lân cận.

Những lý do khiến Malaysia hấp dẫn khách du lịch

Bên cạnh sự hiện đại, Malaysia vẫn còn lưu giữ được những nét kiến trúc truyền thống đặc trưng. Có bề dày lịch sử bản địa, cùng sự ảnh hưởng từ Ấn Độ, cộng đồng người Hoa, Hà Lan, Anh, và đạo Hồi, kiến trúc Malaysia là sự hòa nguyện hoàn hảo của những nền văn hóa và tín ngưỡng lớn trên thế giới.

5. Thân thiện với khách du lịch

Những lý do khiến Malaysia hấp dẫn khách du lịch

Malaysia là một quốc gia thân thiện với khách du lịch. Bởi lẽ đây là một trong những ngành quan trọng trong nền kinh tế của đất nước này. Người dân Malaysia cũng rất thân thiện và hiếu khách, tạo cảm giác thân thuộc và dễ chịu cho du khách khi đến với đất nước xinh đẹp này. Tiếng Anh cũng đã trở thành ngôn ngữ được sử dụng phổ biến tại quốc gia Đông Nam Á này. Vì vậy, trên các bảng hiệu, biển chỉ dẫn đều có tiếng Anh, rất tiện lợi cho du khách quốc tế. Bạn chỉ cần nắm được tiếng Anh giao tiếp cơ bản là có thể thoải mái du lịch Malaysia.