Đăng bởi

3 lý do nhất định phải ghé thăm Sabah, Malaysia

3 lý do nhất định phải ghé thăm Sabah, Malaysia

Cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp, bản sắc văn hóa đầu màu sắc… là những lý do khiến Sabah, Malaysia luôn có sức hấp dẫn lớn với khách du lịch trên khắp thế giới.

1. Bãi biển xinh đẹp hoang sơ

Sabah, Malaysia nổi tiếng với những bãi biển xinh đẹp với bờ cát trắng, những rặng dừa đung đưa. Đặc biệt, Sabah tập trung vào du lịch bền vững để giữ gìn khung cảnh hoang sơ tạo hóa ban tặng. Chính vì thế, du khách luôn có những khoảnh khắc yên bình, hòa mình với thiên nhiên khi đến đây. Bạn có thể ngắm nhìn bình minh, hoàng hôn đẹp như thơ trên bãi biển. Để chiêm ngưỡng vẻ đẹp thiên nhiên này, du khách đừng ngần ngại lên đường đến mũi Borneo (hay Simpang Mengayau) – nơi biển Đông và biển Sulu gặp nhau. Bên cạnh đó, đây cũng là địa điểm lặn lý tưởng để khám phá những hệ sinh thái sinh vật biển đa dạng nơi đây.

2. Thiên nhiên hoang dã

Khu bảo tồn Thung lũng Danum rộng 438 km2 được coi là hệ sinh thái phức tạp bậc nhất hành tinh. Báo gấm, cu li chậm lùn và các loài động vật lớn có sức hút khác đều xem đây là ngôi nhà thiên đường của chúng. Du khách từ khắp nơi trên thế giới, bao gồm nhà tự nhiên học David Attenborough và nữ viên viên Anh nổi tiếng Dame Judy Dench đều thể hiện sự thán phục trước kỳ quan này. Bên cạnh đó, khi đến sông Kinabatangan, du khách có thể tận mắt ngắm nhìn khỉ vòi, đười ươi và voi lùn Borneo có nguy cơ tuyệt chủng. Núi Kinabalu, núi Tambuyukon và núi Trus Madi sẽ mang đến khung cảnh đẹp ngoạn mục trên đường leo núi và hiking.

3. Du lịch cộng đồng đặc sắc

Đặt chân đến một vùng đất xa lạ, khám phá văn hóa bản địa mang sức hấp dẫn lớn đối với mọi du khách. Sabah là một nơi rất đa dạng về văn hóa, riêng bang này là nơi sinh sống của hơn 30 chủng tộc và dân tộc khác nhau với hơn 80 ngôn ngữ và phương ngữ riêng biệt. Bằng cách lưu trú trong những phòng nghỉ giản dị, mộc mạc nhưng vô cùng thoải mái, du khách có thể thử nhìn mọi thứ theo cách của người dân địa phương, đồng thời hỗ trợ các cộng đồng nông thôn trong thời gian lưu trú tại Sabah.

Tại Trung tâm Marais, bạn được phép tìm hiểu tất cả mọi điều thú vị về phong tục và truyền thống của cộng đồng Murut – những người bản địa hiếu khách và sở hữu văn hóa ẩm thực độc đáo. Tại Guas Nabalu Homestay ở Kg Kiau Nuluh, du khách có thể khám phá nghề trồng cà phê và dứa của người dân địa phương ở vùng cao nguyên hẻo lánh. Trong khi đó, Mitabang Homestay tại làng Tulung-Mantob của Kiulu là nơi tuyệt vời để lưu trú, trong khi chờ trải nghiệm chèo thuyền vượt ghềnh thác trên sông hoặc chèo bè tre truyền thống.