Đăng bởi

Du lịch Penang, Malaysia, đừng bỏ qua những địa điểm này

Du lịch Penang, Malaysia, đừng bỏ qua những địa điểm này

Penang – thành phố cổ với bề dày văn hóa, ẩm thực đặc sắc, nơi không có bóng dáng của những tòa nhà cao tầng, hiện đại, nơi người dân thân thiện và hiếu khách.

1. Con phố bích họa George Town

George town ở Penang, Malaysia là một điểm đến vô cùng thú vị và độc đáo cho những ai yêu thích nghệ thuật đường phố. Với gần 100 tác phẩm bích họa tuyệt đẹp và đa dạng, phố này đã trở thành một điểm đến nổi tiếng thu hút du khách từ khắp nơi trên thế giới. Phố Bích Hoạ là nơi cho những tài năng nghệ sĩ nổi tiếng trên toàn thế giới tới đây để thể hiện tài năng của mình trên tường nhà và các bề mặt phẳng khác. Những tác phẩm bích họa ở đây không chỉ đơn thuần là tranh vẽ, mà còn mang đến cho người xem những thông điệp sâu sắc và ý nghĩa về cuộc sống và xã hội.

2. Khoo Kongsi

Khoo Kongsi là một ngôi đền lớn của Trung Quốc với kiến ​​trúc tinh xảo và trang trí cao, một dấu ấn của sự hiện diện chủ đạo của người Hoa ở Penang, Malaysia. Khoo Kongsi nổi tiếng là ngôi đền gia tộc lớn nhất trong cả nước. Khoo Kongsi bao gồm một tòa nhà hiệp hội, một nhà hát truyền thống và các dãy nhà cuối thế kỷ 19 cho các thành viên gia tộc, tất cả tập trung xung quanh một quảng trường lát đá granit. Nó nằm ở quảng trường Cannon ở trung tâm của khu vực lâu đời nhất của thành phố George Town, giữa những con đường hẹp, quanh co và những ngôi nhà tiền chiến kỳ lạ toát lên vẻ quyến rũ của thế giới cũ.

3. Toà lâu đài Cheong Fatt Tze

Tòa lâu đài Cheong Fatt Tze còn được biết đến với tên gọi Tòa lâu đài xanh do màu xanh chàm nổi bật. Tòa lâu đài được xây dựng từ những năm 1880, thu hút với nét kiến trúc Hakka – Teochew, gồm có 38 phòng, 5 sân gạch lát đá granit, 7 cầu thang và 220 cửa sổ bằng gỗ. Có thể thấy, kiến trúc tòa lâu đài vô cùng rộng lớn, được đầu tư tỉ mỉ, thiết kế cầu kỳ. Tòa lâu đài này hiện nay có trang bị một số phòng cho du khách nghỉ lại và là điểm du lịch nổi tiếng, bạn không nên bỏ lỡ khi đến Penang.

4. Penang Hill

Du lịch Penang, Malaysia, đừng bỏ qua những địa điểm này

Penang Hill (Đồi Penang) là khu dự trữ sinh quyển thứ 3 của Malaysia, được UNESCO công nhận là khu dự trữ sinh quyển thế giới vào tháng 9 năm 2021. Đồi Penang từ nhiều năm nay đã trở thành một điểm đến thu hút nhiều du khách khi đến du lịch tại Malaysia. Khu dự trữ sinh quyển Penang Hill, bao gồm 12.481 ha hệ sinh thái biển và trên cạn ở phía tây bắc của đảo Penang sẽ được tính vào một mạng lưới toàn cầu nổi bật gồm 714 Khu dự trữ sinh quyển trên 129 quốc gia. Khu dự trữ sinh quyển Penang Hill giờ đây không chỉ có những khu rừng vượt thời gian của Penang Hill mà còn bao gồm Khu bảo tồn rừng của Bang, Vườn Bách thảo Penang lịch sử, Công viên Quốc gia Penang, và các hệ sinh thái biển và ven biển nằm trong một liên kết liền mạch từ đồi đến biển.

5. Bảo tàng tương tác Made in Penang

Bảo tàng tương tác Made in Penang thực sự giúp bạn loại bỏ hết tất cả các quan niệm từ trước về những bảo tàng lỗi thời và buồn chán. Thay vào đó, bảo tàng này đem đến cho các du khách trải nghiệm vui vẻ và hào hứng khi chiêm ngưỡng các tác phẩm nghệ thuật. Đặc biệt là có các tính năng 3D đầy thông thái nữa. Ví dụ như một bức họa của Penang Snake Temple với hình ảnh 3D của rắn thò ra từ trong khung ảnh.