Đăng bởi

Bí kíp đi du lịch Tết giá “hạt dẻ”

Bí kíp đi du lịch Tết giá "hạt dẻ"

Nhân dịp Tết Nguyên đán, bên cạnh những gia đình thích đoàn tụ đầm ấm thì có những người lại thích du xuân đó đây kết hợp với việc nghỉ dưỡng để lên dây cót tinh thần, khởi động một năm mới tràn đầy năng lượng. Nhưng để có chuyến đi suôn sẻ bạn cần phải lập một kế hoạch thật chi tiết và Sakos sẽ mách bạn vài tips nhé!

1. Chọn chuyến đi tự túc

Một trong những phương án tối ưu nhất là bạn chọn chuyến đu lịch Tết tự túc thay vì đặt tour cho những ngày trong tết thế này. Để dự phòng cho trường hợp cận tết giá vé bị lên giá bạn nên có kế hoạch rõ ràng và đặt vé sớm trước 1 – 2 tháng của chuyến đi.

Bí kíp đi du lịch Tết giá "hạt dẻ"

2. Tránh xa nơi đông đúc 

Tùy vào khả năng tài chính mà bạn đưa ra kế hoạch và địa điểm mà bạn muốn đi. . Cần chú ý là vào các dịp lễ Tết, du cầu vi vu đó đây của mọi người thường gia tăng đột biến, dẫn đến tình trạng “quá tải” ở các địa danh nổi tiếng. Do đó, thay vì ghé thăm Hội An, Đà Nẵng, Tràng An, Huế… thì bạn hãy chọn điểm dừng chân ở những nơi vãn khách, yên tĩnh hơn như Mai Châu, Tây Nguyên, Đà Lạt, Quy Nhơn, Ninh Thuận.

3. Di chuyển bằng phương tiện cá nhân

Trong dịp lễ vé máy bay, vé tàu, vé xe thường bị đội giá khủng khiếp. Nếu được bạn hãy di chuyển bằng phương tiện cá nhân để tiết kiệm chi phí.

Bí kíp đi du lịch Tết giá "hạt dẻ"

Một lợi ích nữa là bạn sẽ không phải bị động khi phải phụ thuộc vào phương tiện chung và không phải tốn thêm chi phí cho việc thuê xe ở điểm đến mà bạn mong muốn trong chuyến du lịch tết của mình.

4. Chuẩn bị đầy đủ các vật dụng cần thiết

Ngoài những vật dụng cần thiết như quần áo, giấy tờ tùy thân, các loại thuốc, máy ảnh nếu bạn không muốn tăng thêm chi phí phát sinh thì cần phải lên danh sách của các món đồ cần mang theo.

Bí kíp đi du lịch Tết giá "hạt dẻ"

5. Chuẩn bị sẵn thực phẩm

Những đợt lễ tết là thời điểm các quán ăn đông khách và đội giá chưa kể nhà hàng cũng không mở nhiều như thường lệ. Vậy nên, bạn hãy chuẩn bị sẵn một lượng đồ ăn nhất định để tiết kiệm chi phí.

Bạn cũng có thể mang theo cả bếp gas du lịch, xoong nồi để tự chế biến lương thực phẩm dự trữ hoặc mua ở trong vùng để chuyến du lịch Tết được chọn vẹn.

Đến Sakos.vn ngay để sắm người bạn đồng hành cùng chuyến đi của bạn!