Đăng bởi

Những lưu ý sau khi kết thúc chuyến bay

Những lưu ý sau khi kết thúc chuyến bay

Trong quá trình di chuyển trên máy bay trong thời gian dài, sau khi kết thúc chuyến đi các bạn phải chú ý gì?

Những lưu ý sau khi kết thúc chuyến bay

Đối với những hành khách có chuyến bay transit, sau khi xuống máy bay sẽ dễ gặp trục trặc hơn là bay nội địa. Vì vậy bạn cần lưu ý những điều sau:

  • Khi máy bay dừng hẳn và có tín hiệu yêu cầu di chuyển từ phi hành đoàn thì bạn mới được xuống máy bay.
  • Trong lúc chờ đợi đến lượt, thì bạn tranh thủ lấy hành lý xách tay và kiểm tra khu vực xung quanh chỗ ngồi một lần nữa.
  • Hành khách lần lượt di chuyển khỏi máy bay, được định sẵn cổng ra và di chuyển xuống máy bay, sau đó lấy hành lý đã ký gửi rồi rời khỏi sân bay.
  • Còn đối với những hành khách có chuyến bay transit, có điểm dừng độc lập với điểm bay kế tiếp. Lúc này hành khách sẽ xuống máy bay theo sự sắp xếp, thứ tự ưu tiên như lúc bạn mới lên máy bay.

Những lưu ý sau khi kết thúc chuyến bay

Có 3 trường hợp thường xảy ra lúc này:

– Nếu đây là điểm cuối mà bạn đang định đến, thì hãy tìm biển báo có chữ Arrival/ Exit. Sau đó tiến hành lấy hành lý nếu bạn bay nội địa. Còn nếu bay quốc tế, thì bạn sẽ tiến hành làm một số thủ tục để có thể nhập cảnh.

– Nếu điểm dừng này là transit, điểm dừng và điểm đến độc lập với nhau thì bạn tiến hành làm thủ tục, để lấy được Boarding Pass. Còn nếu bạn đã có rồi, thì vào phòng chờ.

– Nếu điểm dừng này là transit, cả hai điểm có chung VISA để nhập cảnh, thì bạn tiến hành thủ tục nhập cảnh.

Các thủ tục nhập cảnh khá đơn giản, chỉ cần bạn xuất trình hộ chiếu/visa để hải quan đóng dấu cũng như dán thêm 1 số giấy tờ bổ sung cho bạn. Đối với số quốc gia, bạn sẽ phải điền đơn hoặc bắt buộc trả lời 1 số câu hỏi.

  • Các hành lý ký gửi sẽ được đưa ra bằng dây chuyền sau khi kết thúc chuyến bay. Thông tin hành lý của bạn sẽ hiện trên bảng điện tử. Bạn cần đọc các thông tin trên đó để có thể lấy chính xác hành lý của mình. Tránh việc lấy nhầm hành lý của người khác.

Những lưu ý sau khi kết thúc chuyến bay

  • Một lưu ý nhỏ giúp bạn nhận biết hành lý của mình 1 cách dễ dàng chính là nên treo trên hành lý 1 cái name tag hoặc sticker để dễ nhận dạng. Nhất là những chiếc vali màu đen, thường bị nhầm lẫn nhiều nhất đối với hành lý ký gửi
  • Nếu hành lý của chuyến bay đã ra hết, mà bạn vẫn không tìm thấy hành lý của mình thì hãy đến ngay phòng khai báo mất đồ. Nếu bạn không có hành lý thì có thể trực tiếp ra khỏi chỗ này để đón xe di chuyển về khu vực nhà ở hoặc khách sạn.

Lưu ý: Nếu bạn chưa tìm được hành lý, thì không được rời khỏi khu vực này nhé. Vì nếu ra khỏi khu vực này, bạn sẽ không được giải quyết khiếu nại.