Đăng bởi

Những hang động biển đẹp nhất thế giới

Trải qua quá trình hình thành kéo dài hàng trăm nghìn năm, mỗi hang động biển là một kỳ quan có vẻ đẹp riêng biệt.

1. Hang Waiahuakua, Mỹ

Đây là một trong những hang động biển dài nhất thế giới. Nó thường được gọi là “hang hai cửa” vì có cả lối vào và lối ra. Hang nằm dọc theo Na Pali của Kauai và chỉ có thể tiếp cận bằng đường thủy. Đừng sợ khi bạn đi vào hang động vì bạn sẽ được chiêm ngưỡng một số cảnh đẹp đáng kinh ngạc. Tại đây có một phòng thờ lớn, hành lang đường hầm được chiếu sáng trắng và một tảng đá màu đỏ hồng có hình dạng như một con hà mã. Tuy nhiên, phần kỳ diệu nhất của hang động này là thác nước chảy qua một khe nứt trên trần hang. Vào những thời điểm nhất định trong ngày khi ánh sáng chiếu đúng hướng, thác nước trông giống như một tia chớp.

2. Hang Fingal, Đảo Staffa, Scotland

Nằm ở độ cao 21 mét và sâu hơn 64 mét, bạn khó có thể gặp một hang nào giống như nó. Fingal nằm ở một khu đảo không có người ở Staffa, bờ biển Scotland. Nó tạo thành từ hàng nhìn các cột đá bazan lục giác kết hợp với nhau. Vẻ đẹp của hang và kiến trúc tuyệt tác mà thiên nhiên ban tặng nó làm ngỡ ngàng bất kì du khách nào.

3. Hang Cẩm thạch, Aesan, Chile

Tọa lạc tại hồ General Carrera, hồ nước ngọt lớn thứ hai của vùng Nam Mỹ ở Pantagonia, Chile, động cẩm thạch Marble Cathedral cuốn hút du khách bởi làn nước màu xanh ngọc bích cùng hệ thống hang động khổng lồ kỳ vĩ. Được tạo thành bởi hơn 6.000 năm sóng cuốn trôi canxi cacbonat, màu xanh lam mượt mà và vết xoáy của các bức tường hang động là sự phản chiếu của nước trong xanh của hồ, chúng thay đổi về cường độ và màu sắc, tùy thuộc vào mực nước và thời gian trong năm.

4. Hang Benagil, Bồ Đào Nha

Hang động quyến rũ này nằm gần một làng chài nhỏ bờ biển phía nam Bồ Đào Nha. Nơi đây nổi tiếng với những vách đá cao dựng đứng, tạo thành hang động có mái vòm với lối vào tráng lệ, và một bãi biển hẻo lánh cát trắng nằm ẩn mình bên trong. Hang động Benagil hình thành do tác động bảo mòn đá của sóng biển. Ngoài ra, nước mưa thấm qua phần đỉnh của hang động khiến đất đá nứt vỡ, rơi xuống theo thời gian, qua đó, tạo nên một lỗ hổng lớn ở vị trí trung tâm – nơi du khách vẫn ví von là “cửa sổ trời”.

5. Hang Sư tử biển – Oregon, Hoa Kì

Đây có lẽ là hang động duy nhất có website của riêng mình. Không chỉ nổi tiếng bởi vẻ đẹp tự nhiên mà nó còn là điểm hấp dẫn khách du lịch nhiều nhất trong vùng. Hệ thống hang nằm ngay trước bãi biển Florence. Du khách sẽ phải đi một chiếc thang máy để lên hang. Từ đây, bạn sẽ thấy hàng nghìn con sư tử biển nằm thư giãn trên những tảng đá. Thời gian đẹp nhất là vào những tháng mùa đông khi lũ sư tử biển tập trung nhiều nhất ở hang.

6. Hang Xanh, Ý

Grotta Azzurra là một trong những hang động biển xinh đẹp, nằm trên bờ biển thuộc hòn đảo Capri ở miền nam nước Ý, nổi tiếng thế giới do ánh sáng và nước biển “cộng hưởng” tạo ra sắc xanh huyền ảo cho hang động. Ánh sáng mặt trời xuyên qua một miệng khoang của hang và phản chiếu ánh sáng ngược lên mặt nước, biến hang động thành một màu xanh rực rỡ. Đó là ánh sáng của màu ngọc lục thắp sáng bên trong hang. Cũng vì sắc xanh huyền ảo này mà hang động biển tuyệt đẹp mang tên Grotta Azzurra (hang Xanh).