Đăng bởi

Vẻ đẹp hang động đom đóm Waitomo – New Zealand

Vẻ đẹp hang động đom đóm Waitomo - New Zealand

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp lung linh của hang động Waitomo Glowworm với ánh sáng được phát ra từ hàng triệu con đom đóm tạo nên khung cảnh hang động huyền ảo, thơ mộng như trong xứ sở thần tiên.

Bạn đã từng ngắm cả một bầu trời sao ngay dưới lòng đất hay chưa, hãy đến với hang động Waitomo Glowworm của xứ sở kiwi, hẳn rằng bạn sẽ ấn tượng vô cùng với cả một bầu trời đom đóm rực sáng như ngân hà ngay bên dưới lòng đất. Đến New Zealand mà không khám phá các hang động đom đóm kỳ ảo thì thật đáng tiếc. Cùng Sakos.vn tìm hiểu về vịnh biển đặc biệt này nhé!

Vẻ đẹp hang động đom đóm Waitomo - New Zealand

Hang động Waitomo Glowworm nằm ở thị trấn Waitomo của New Zealand, là một phần của hệ thống 3 hang gồm Waitomo, Ruakuri và Aranui. Nơi đây được phát hiện lần đầu tiên vào năm 1887 bởi Tane Tinorau – tộc trưởng tộc người Maori và Fred Mace – điều tra viên người Anh.

Từ lâu, người Maori đã biết về sự tồn tại của hang động. Tuy nhiên, các hang động dưới lòng đất chưa bao giờ được khám phá rộng rãi cho tới khi Tane và Fred đi điều tra. Hai người đã làm một chiếc bè bằng thân cây lanh, sau đó cầm nến, đuốc trên tay, cùng đi vào hang động.

Vẻ đẹp hang động đom đóm Waitomo - New Zealand

Một thế giới huyền ảo hiện ra với vẻ đẹp kỳ lạ, thứ ánh sáng từ những con đom đóm nhỏ xíu nhưng lại có sức hấp dẫn vô cùng. Hãy đón chờ một thứ cảm giác đặc biệt, chạm đến sự thỏa mãn khi được ngắm nhìn những dải ánh sáng xanh tựa ảo ảnh. Nó có thể khiến bạn bị lạc mãi trong khung cảnh thần thiên được tạo hóa ban tặng mà khó có thể thoát ra được.

Vẻ đẹp hang động đom đóm Waitomo - New Zealand

Nằm sâu hơn 45m trong lòng đất với cấu trúc hang động và hình dáng độc đáo do sự tác động của thiên nhiên theo thời gian. Hang động Waitomo là nơi cư ngụ của hàng trăm loài đom đóm có tên khoa học là Arachnocampa Luminosa, chúng phát ra nguồn ánh sáng có màu xanh da trời pha với một chút màu xanh lá cây. Màu sắc này được phát ra nhờ vào hóa chất ở đuôi của chúng phản ứng với oxy để tạo thành. Hàng ngàn con đom đóm phát sáng khiến đường vào hang động Waitomo Glowworm trở nên huyền ảo, trông không khác nào bầu trời sao lấp lánh.

Để tham quan hang động đặc biệt này, du khách phải trải qua 3 cấp độ khác nhau. Cụ thể, tầng cao nhất được gọi là Catacombs (Hầm mộ), tiếp đến là Banquet Chamber (Phòng tiệc) – nơi du khách có thể dừng lại để ăn uống, nghỉ ngơi.

Vẻ đẹp hang động đom đóm Waitomo - New Zealand

Nếu là một tín đồ du lịch thì bạn còn ngại gì mà không xách balo lên và thực hiện ngay một chuyến khám phá hang động xinh đẹp này nhé. Đừng quên ghé ngay các cửa hàng Sakos.vn để lựa chọn người bạn đồng hành cho chuyến đi nhé!