Đăng bởi

Những địa điểm tham quan không thể bỏ lỡ tại Lopburi, Thái Lan

Lopburi là một thành phố lịch sử và đầy sắc màu tại Thái Lan, nằm ở vùng phía bắc của đất nước chùa Vàng.

1. Prang Sam Yot

Prang Sam Yot là điểm đến không thể bỏ lỡ trên bản đồ du lịch Lopburi. Ngôi đền đã hơn 800 năm tuổi, được xem là kiến trúc tôn giáo lâu đời nhất ở đây, xây dựng từ khi thành phố chịu sự kiểm soát của đế quốc Khmer. Ngôi đền bao gồm ba tháp cổ điển, thể hiện ba hình dạng của Phật Bà Quan Âm. Vì vậy còn được gọi là Bàn Tay Ba. Mỗi tháp đều có kích thước khác nhau và độ cao từ 20 đến 25 mét, tạo nên cảnh quan tuyệt đẹp và độc đáo trong lòng thành phố Lopburi. Khung cảnh thường gặp ở đền là từng bầy khỉ tự do đi lại, làm thân và chơi với du khách.

2. Cung điện của vua Narai

Cung điện của vua Narai được xây dựng vào thế kỷ 17 trong thời kỳ vua Narai, một trong những vị vua nổi tiếng và quan trọng nhất của vương quốc Ayutthaya, cung điện này chứng kiến những ngày tháng hoàng kim của triều đại Ayutthaya. Cung điện của vua Narai mang những nét kiến trúc pha trộn độc đáo, kết hợp giữa nền văn hóa Đông Á và phong cách kiến trúc châu Âu. Tòa cung điện được xây dựng trên một khu đất rộng lớn, bao gồm nhiều tòa nhà, tường bao và khu vườn xanh mướt. Trong cung điện, du khách có thể thăm quan các phòng ngự, hội trường và cửa sổ lớn nhìn ra khu vực xung quanh.

3. Phra Si Ratana Mahathat

Đến Lopburi, Thái Lan, du khách không thể bỏ lỡ cụm đền tháp Phra Si Ratana Mahathat. Không chỉ nằm ngay trung tâm phố đối diện ga xe lửa, là cụm đền đài lớn nhất Lopburi, Phra Si Ratana Mahathat, được xây dựng từ thế kỷ 13, từng là thiền viện Phật giáo, còn lưu giữ được nhiều kiến trúc to lớn, dù đã hơn 700 năm tuổi. Nằm trong khuôn viên rộng 32.000m2, một trong những điểm lôi cuốn nhất của Phra Si Ratana Mahathat là ngôi đền Khmer từ thế kỷ 13, Phra Prang, nơi có những phù điêu trên đá xám kể chuyện sinh động về cuộc đời hoàng tử Tất Đạt Đa.

4. Đền Wat Khao Wong Prachan

Đền Wat Khao Wong Prachan gây ấn tượng với du khách bởi bức tượng Phật màu vàng cao hơn 72 m, tương đương tòa nhà 24 tầng, tọa lạc trên đỉnh núi cao hơn 650 m so với mực nước biển. Để lên đến nơi đặt bức tượng, bạn phải leo lên 3.790 bậc thang, từ đây chiêm ngưỡng bức tượng lẫn toàn cảnh Lopburi bên dưới.

5. Cánh đồng hoa hướng dương

Hoa hướng dương tại Lopburi được trồng để lấy hạt và ép dầu, đây cũng là vựa hoa lớn nhất Thái Lan. Từ tháng 11 đến tháng 1 là mùa đẹp nhất ở Lopburi với những thảm hoa hướng dương rực rỡ, nở khắp các triền đồi, tạo nên một cảnh sắc tuyệt đẹp cho toàn mảnh đất Khao Chin Lae. Đi xuyên qua cánh đồng hoa, có đôi lúc bạn chẳng tìm thấy nhau vì hoa lá ken dày và bạn hoàn toàn được những tán ô hoa che nắng trên đầu. Hoa nở một màu cam rực rỡ, cùng với hoa là vô vàn những đàn ong và bướm. Ngoài ngắm nhìn cánh đồng hoa hướng dương bạt ngàn, du khách có thể mua những thức quà như bông hoa hướng dương khô, hạt hướng dương và dầu ăn hướng dương dinh dưỡng.

6. Suối Namtok Wang Kan Lueang Aboretum

Suối Namtok Wang Kan Lueang Aboretum nổi tiếng với vẻ đẹp tựa cảnh tiên. Dòng suối nước ngầm tự nhiên không bao giờ cạn bất kể vào mùa mưa hay mùa khô, khiến nó trở thành điểm đến lý tưởng vào mùa hè. Đến đây, du khách tận hưởng dòng nước mát lạnh, ngắm cảnh núi rừng.

Vậy thì bạn còn chần chờ gì mà không sắp xếp hành lý để bắt đầu hành trình đến Thái Lan? Nhớ ghé thăm Sakos để tìm kiếm bạn đồng hành chất lượng cho chuyến đi thú vị này nhé!