Đăng bởi

Những địa điểm nổi tiếng bạn nên đến thám hiểm

Những địa điểm nổi tiếng bạn nên đến thám hiểm

Những địa điểm nổi tiếng nhưng bị hỏ hoang trên thế giới hầu như đều mang một màu sắc không khí rùng rợn song điều đó chính là điểm kích thích “máu” khám phá của những nhà thám hiểm. 

1. Thành Phố Sư Tử, Chiết Giang, Trung Quốc

Thành phố cổ hơn 1.300 tuổi nằm sâu dưới lòng hồ nước nhân tạo Qiandao tại Chiết Giang, Trung Quốc. Dù được xác định tồn tại từ thời Minh và nằm vùi dưới 40 mét nước, các kiến trúc cổng thành, tượng rồng, cột trụ… vẫn được giữ nguyên vẹn cho đến nay, thu hút nhiều nhà khảo cổ đến du lịch quanh năm.

Những địa điểm nổi tiếng bạn nên đến khám phá

2. Sanzhi, Đài Loan

Sanzhi từng là một địa danh nổi tiếng, một khu nghỉ dưỡng sang trọng chỉ dành cho giới nhà giàu xứ Đài, nhưng kể từ sau đợt tái cấu trúc đầu tiên, nhiều chuyện lạ bắt đầu xảy ra. Hàng loạt cái chết bí ẩn của công nhân làm việc tại đây khiến dân địa phương quả quyết kết luận rằng khu nghỉ dưỡng này đã bị quỷ ám.

Tuy vậy, chính quyền sở tại quyết định không phá bỏ Sanzhi, bởi theo văn hóa tín ngưỡng khu vực này, nếu phá bỏ ngôi nhà của quỷ dữ, các linh hồn sẽ lại lên đường tìm kiếm một chỗ trú ngụ khác. Tuy nhiên vẫn thu hút rất nhiều du khách đến thám hiểm và du lịch.

3. Khách Sạn Bỏ Hoang Del Salto, Colombia

Năm 1924, khách sạn sang trọng Refugio El Salto bắt đầu được đưa vào hoạt động tại vùng đất Nam Mỹ Colombia. Tuy vậy, không lâu sau đó, nó nhanh chóng bị đóng cửa bởi hàng loạt cái chết không rõ nguyên nhân của du khách tại đây.

Những địa điểm nổi tiếng bạn nên đến khám phá

4. Cửu Long Thành, Hong Kong

Một trong những đô thị đặc biệt nhất thế giới ở nhiều thập niên trước là Cửu Long Thành. Dù thuộc địa phận Hong Kong, Trung Quốc nhưng không có luật pháp nước nào được áp dụng tại nơi đây cả. Vì vậy, Cửu Long Thành còn được gọi là trung tâm của tội phạm với đủ các thể loại mại dâm, ma túy, buôn lậu, hành nghề không giấy phép…

Những địa điểm nổi tiếng bạn nên đến khám phá

Dù là một thành phố đông đúc và sầm uất, song do chất lượng cuộc sống nơi đây còn kém, chính phủ Hong Kong quyết định sơ tán tất cả người dân khỏi Cửu Long Thành để xây dựng một công viên thay thế.

5. Thị Trấn Ma Kolmanskop, Namibia

Thị trấn ma quái Kolmanskop tại miền Nam Namibia từng là một địa danh nổi tiếng tấp nập và thịnh vượng nhờ mỏ kim cương khổng lồ. Tuy vậy, thời hoàng kim này kéo dài không bao lâu. Kim cương dần cạn kiệt khi quá nhiều người kéo tới khai thác, Kolmanskop cũng dần bị tàn phá bởi khí hậu khắc nghiệt của sa mạc châu Phi cùng nhiều cơn bão cát lớn.

Để có những chuyến đi xa thuận lợi, bạn hãy chọn cho mình một người bạn đồng hành đáng tin tưởng. Sakos.vn là thương hiệu sản xuất sản phẩm hành lý (balo, vali, cặp, túi…) hàng đầu Việt Nam được chuyển nhượng độc quyền bởi Sakostyle (USA). Gần 30 năm trên hành trình mang sản phẩm chất lượng Mỹ đến với người Việt, ngoài để lại dấu ấn sâu sắc trong lòng người tiêu dùng, SAKOS còn là đối tác tin cậy của các doanh nghiệp trong nước và Quốc tế.