Đăng bởi

Lưu ngay 6 sự kiện diễn ra trong dịp tết 2024 ở Singapore

Lưu ngay 6 sự kiện diễn ra trong dịp tết 2024 ở Singapore

Singapore sôi động mừng tháng đầu năm bằng không khí rực rỡ niềm vui, mọi ngóc ngách sáng lên với sắc màu Tết. Điều đặc biệt là những sự kiện mới lạ, hòa mình vào không khí lễ hội Tết Singapore được mong chờ nhất trong năm.

1. Tết Pongal rực rỡ

Khởi nguồn từ miền Nam Ấn Độ, Lễ hội thu hoạch Pongal là ngày hội có ý nghĩa quan trọng trong đời sống tinh thần của người Tamil diễn ra vào ngày 1/10 lịch Tamil. Đây là dịp những người nông dân bày tỏ lòng biết ơn đến thần Surya, vị thần mặt trời và nguồn mang lại sự sống, cho phước lành của một mùa màng bội thu.

Lưu ngay 6 sự kiện diễn ra trong dịp tết 2024 ở Singapore

Khác với những lễ hội Singapore khác được tổ chức trong một ngày, Pongal sẽ kéo dài liên tục 4 ngày. Vào những ngày này, người dân Singapore sẽ tới nhà người thân, hàng xóm, bạn bè để vui chơi, thăm hỏi và chúc sức khỏe.

Tất cả đền thờ Hindu đều chuẩn bị sẵn cơm Pongal và cử hành các nghi lễ đặc biệt. Tại khu Tiểu Ấn – Singapore, ngày hội Pongal được kéo dài tới 9 ngày và tại đó khách du lịch Singapore sẽ được chứng kiến những nghi lễ và phong tục ấn tượng nhất.

2. Tết Nguyên Đán

Tết nguyên đán tại Singapore có nhiều nét đặc điểm tương đồng so với những ngày tết ở Việt Nam bởi 80 % dân số Singapore là người Hoa. Theo truyền thống, lễ hội bắt đầu vào ngày đầu tiên và kết thúc vào ngày thứ 15 của tháng đầu tiên theo lịch Trung Hoa.

Lưu ngay 6 sự kiện diễn ra trong dịp tết 2024 ở Singapore

Trong suốt những ngày này, phố phường Singapore, đặc biệt là tại khu Chinatown sẽ trở nên lung linh và náo nhiệt hơn cả. Họ sẽ cùng nhau diễu hành, múa lân cũng như chúc nhau những lời chân thành, tốt đẹp, hướng đến năm mới nhiều may mắn, niềm vui.

Người Singapore rất coi trọng việc vui đón Tết Nguyên Đán. Họ thường tổ chức Lễ hội mùa xuân với 3 sự kiện nổi bật là Lễ hội Hoa đăng, Lễ hội Singapore River Hongbao và Lễ hội đường phố Chingay cùng nhiều hoạt động khác.

3. BTS X James Jean: Seven Phases Exhibition

Bộ sưu tập này, mang tên [HYBE INSIGHT] BTS X JAMES JEAN: SEVEN PHASES EXHIBITION, đã nhanh chóng thu hút đông đảo sự chú ý của người hâm mộ trên toàn thế giới.

Lưu ngay 6 sự kiện diễn ra trong dịp tết 2024 ở Singapore

Nghệ sĩ nổi tiếng James Jean đã hợp tác với các biểu tượng nhạc pop nổi tiếng toàn cầu của thế kỷ 21 BTS (RM, Jin, SUGA, J-hope, Jimin, V và Jung Kook) để tạo ra một loạt triển lãm đặc biệt, đánh dấu một ví dụ độc đáo về hợp tác nghệ thuật.

Triển lãm đã tổ chức thành công tại Hàn Quốc, Philippines và Đức. Đặc biệt, triển lãm diễn ra ở Singapore vào ngày 16 tháng 12 năm 2023 và kéo dài đến dịp Tết. Đây là cơ hội tuyệt vời để những người yêu nghệ thuật và fan hâm mộ của BTS có được một trải nghiệm độc đáo và đáng nhớ.

4. Tuần lễ Nghệ Thuật Singapore

Lưu ngay 6 sự kiện diễn ra trong dịp tết 2024 ở Singapore

Là sự kiện tôn vinh nghệ thuật thị giác, Singapore Art Week (Tuần lễ Nghệ thuật Singapore) diễn ra vào ngày 19 đến 28 tháng 1 hàng năm với vô số triển lãm đặc biệt và sự kiện nổi bật. Nhiều hoạt động mang tính nghệ thuật như tour đi bộ, buổi chiếu phim, triển lãm tranh…

Tuần lễ Nghệ Thuật thường diễn ra tại hầu hết các khu ở Singapore, từ Chinatown đến khu Marina Bay, và cả các tâm điểm nghệ thuật như Gillman Barracks và khu Bras Basah.Bugis.

5. Tropical: Stories from Southeast Asia and Latin America

Những câu chuyện từ Đông Nam Á và Châu Mỹ Latinh sẽ là chủ đề buổi triển lãm quy mô lớn đầu tiên so sánh lịch sử Đông Nam Á với Châu Mỹ Latinh một cách sinh động, độc đáo.  Nổi bật nhất là các cuộc đấu tranh chống chủ nghĩa thực dân của họ.

Lưu ngay 6 sự kiện diễn ra trong dịp tết 2024 ở Singapore

Bao gồm hơn 200 bức tranh, tác phẩm điêu khắc, bản vẽ, biểu diễn và sắp đặt đầy cảm hứng nghệ thuật. Tropical trải dài suốt thế kỷ 20, khai thác các chủ đề về tinh thần đoàn kết, sáng tạo nghệ thuật và cuộc đấu tranh chống chủ nghĩa thực dân.

Du khách sẽ được chiêm ngưỡng những tác phẩm nghệ thuật độc đáo, mang đậm dấu ấn văn hóa của hai khu vực. Hãy cùng khám phá những điều thú vị và mới mẻ tại triển lãm này nhé.

6. Light to Night Singapore 2024

Light to Night Singapore 2024 là lễ hội nghệ thuật thị giác lớn nhất do National Gallery Singapore tổ chức, với hơn 60 chương trình cho tất cả mọi người thưởng thức.

Lưu ngay 6 sự kiện diễn ra trong dịp tết 2024 ở Singapore

Sự kiện đưa người tham gia lễ hội vào một hành trình khám phá bất ngờ và độc đáo, sử dụng nguồn cảm hứng từ lịch sử, nguồn gốc và tác phẩm nghệ thuật từ Bộ sưu tập Quốc gia để mang đến vô số trải nghiệm đầy cảm xúc cho tất cả mọi người.

Kéo dài trong ba tuần từ ngày 19/1 đến ngày 8/2/2024, bạn sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng 60 tác phẩm nghệ thuật và chương trình khác nhau, từ nghệ thuật sắp đặt tương tác, chương trình liên ngành, trình chiếu ánh sáng đầy mê hoặc và các buổi biểu diễn trực tiếp sẽ khiến khu dân cư Civic District náo nhiệt.

Singapore là một đất nước đa văn hóa, với nhiều lễ hội và sự kiện hấp dẫn diễn ra quanh năm. Nếu bạn đang có kế hoạch du lịch Singapore trong năm nay, đừng bỏ lỡ cơ hội tham gia các sự kiện này cùng Sakos nhé.