Đăng bởi

Top 5 bảo tàng nhất định phải ghé thăm tại Singapore

Top 5 bảo tàng nhất định phải ghé thăm tại Singapore

Những bảo tàng đặc sắc của Singapore này là điểm đến mà bạn nhất định phải ghé thăm khi có dịp du lịch “đảo quốc sư tử”.

1. Bảo tàng Quốc gia Singapore (Singapore National Museum)

Bảo tàng Quốc gia Singapore (Singapore National Museum) được biết đến là bảo tàng lâu đời nhất của Singapore này là hiện thân của sự tiến bộ về văn hóa và lịch sử của đất nước. Được chính thức mở cửa sau lần trùng tu mới nhất năm 2006, bảo tàng đã được các chuyên gia đánh giá cao về ý niệm về sự kết nối giữa lịch sử với đương đại, giữa truyền thống với hiện đại của quốc gia 700 năm tuổi từ không chỉ bản thân công trình kiến trúc mà cả các không gian nội thất và chủ đề trưng bày hiện vật. Tất cả các sắc mầu văn hóa nghệ thuật, thành tựu của đất nước đều được truyền tải sống động trên cơ sở ứng dụng triệt để các hình thức trình chiếu tương tác công nghệ cao.

Với lịch sử bắt đầu từ năm 1887, nơi đây hiện trưng bày hơn 1.700 cổ vật lịch sử và văn hoá để giới thiệu cho du khách về hành trình hơn 700 năm lịch sử Singapore từ ngày Đảo Quốc còn sơ khai đến cuộc sống hiện đại ngày nay. Singapore National Museum cũng là nơi lưu giữ 11 Báu vật Quốc gia của Singapore, trong đó có cả phiến đá Singapore Stone được cho là tồn tại ít nhất từ thế kỉ thứ 13.

2. Bảo tàng Đồ chơi (MINT Museum of Toys Singapore)

Nơi này được xem như là thiên đường vui chơi tham quan lý tưởng cho trẻ em, những người có tâm hồn tươi trẻ, hay những người thích khám phá và sưu tầm những bộ đồ chơi… Đây là nơi trưng bày của rất nhiều bộ sưu tập đồ chơi hàng đầu thế giới, và rất nhiều loại đồ chơi nổi tiếng, lâu năm được thu thập từ 44 quốc gia khác nhau trên thế giới. Có rất nhiều những món đồ chơi được trung bày ở đây có tuổi đời rất lâu, như 100 tuổi, và có khoảng hơn 50.000 món đồ chơi cổ từ thời sơ khai cho đến hiện tại, hay những loại đồ chơi từ giữa thế kỷ 19 cho đến giữa thế kỷ 20 cũng được trưng bày ở đây.

Khi đến với MINT Museum of Toys Singapore, du khách sẽ choáng ngợp với không gian hoành tráng ở nơi này. Ngoài những ấn tượng về mặt kiến trúc thì khu bảo tàng còn thu hút và gây ngạc nhiên với du khách tham quan bởi những hiện vật được trưng bày ở bảo tàng Mint, giá trị của nó trên thị trường hiện nay. Bên cạnh việc tham quan, bảo tàng còn có khu mua sắm, quầy bar, nhà hàng nổi tiếng.

3. National Gallery Singapore

National Gallery Singapore là một bảo tàng lớn tại Singapore, nằm ở trung tâm thành phố tại số 1 St Andrew’s Rd. Bảo tàng National Gallery Singapore được thành lập từ năm 2015 và là một trung tâm nghệ thuật quan trọng của Singapore. National Gallery Singapore có tổng diện tích khoảng 64.000 mét vuông. Tại đây trưng bày một số tác phẩm nghệ thuật quý giá của khu vực Đông Nam Á và châu Á.

National Gallery Singapore có kiến trúc bên ngoài vô cùng ấn tượng. Đây là công trình được tái tạo lại dựa trên Tòa Nhà Thị Chính và Tòa Án Tối Cao cũ. Bảo tàng được thiết kế theo phong cách tân cổ điển với màu xám bạc. Những hàng cột Corinthian phía trước càng làm cho bảo tàng thêm uy nghi. Bên trong National Gallery Singapore là không gian lưu trữ nhiều tác phẩm nghệ thuật của Singapore và khu vực Đông Nam Á từ thế kỷ thứ 19 cho đến nay. Khi đến đây, du khách có thể chiêm ngưỡng được khoảng 8000 tác phẩm, giúp bạn hiểu hơn về lịch sử cũng như biết đến các di sản của Singapore và Đông Nam Á.

4. Bảo tàng lịch sử tự nhiên Lee Kong Chian

Lee Kong Chian là một bảo tàng lịch sử tự nhiên đầu tiên tại Singpore. Nó nằm ở trường Kent Ridge của Đại học Quốc gia Singapore. Bảo tàng này được chính thức khai trương vào ngày 18/04/2015.

Bảo tàng lịch sử tự nhiên Lee Kong Chian cao 7 tầng, nhìn giống như một tảng đá khổng lồ phủ đầy rêu. Và điểm đặc biệt trong thiết kế của bảo tàng là không hề có cửa sổ. Kiến trúc sư Mok Wei Wei cho rằng đây là điều cần thiết trong việc bảo vệ những mẫu vật bên trong bảo tàng. Ông đã thiết kế bảo tàng lấy cảm hứng từ một khối đá nguyên khối, không có cửa sổ, và gọi thiết kế của mình là “sự tượng trưng của một tảng đá tự nhiên”.

Bên trong bảo tàng có hơn 560.000 mục lục trong bộ sưu tập của mình và hơn một triệu mẫu vật từ khắp khu vực. Khoảng 2.000 trong số này sẽ được triển lãm công cộng. Bảo tàng có một bộ sưu tập đa dạng sinh học bao gồm 15 khu trưng bày lịch sử phát triển của các sinh vật trên trái đất, bao gồm thực vật, động vật thân mềm, bò sát, động vật có vú và cá. Nơi đây cũng giải đáp tất cả những câu hỏi trong suốt quá trình tiến hóa lịch sử, như tại sao loài chim lại sống sót sau thời kỳ khủng long, và tại sao động vật có xương sống lại tiến hóa lên từ cá.

5. Bảo tàng Văn minh Châu Á

Bảo tàng Văn minh Châu Á hay còn gọi Asian Civilisations Museum là một trong những điểm tham quan ở Singapore nổi tiếng, không chỉ đẹp về kiến trúc mà còn ấn tượng bởi khối lượng tư liệu hiện vật khổng lồ về Châu Á. Là một công trình kiến trúc bán cổ với màu trắng chủ đạo tuyệt đẹp và trang nhã, toạ lạc bên bờ sông Singapore, Bảo tàng Văn minh Châu Á đã trở thành nơi giới thiệu và trưng bày nhiều bộ sưu tập quý giá về những nền văn minh của châu lục da vàng từ năm 1993.

Ba loại cổ vật chính lưu giữ trong Asian Civilisations Museum này là đồ sứ, đồ ngọc thạch và đồ gỗ; được trưng bày thành nhiều gian khác nhau, bố trí hết sức khoa học và tinh tế. Đây là nơi tập trung lượng di sản phong phú về nhiều quốc gia Châu Á, trong đó, hai phần ba tổng số cổ vật trong Asian Civilisations Museum xuất xứ từ Trung Hoa, phần còn lại là từ các nước Đông Nam Á, Tây Á; hồi niệm về 5.000 năm lịch sử văn hóa của khu vực Châu Á.

Vậy thì bạn còn chần chờ gì mà không sắp xếp hành lý để bắt đầu hành trình đến Singapore? Nhớ ghé thăm Sakos để tìm kiếm bạn đồng hành chất lượng cho chuyến đi thú vị này nhé!