Đăng bởi

Chức năng định vị vali và những lợi ích vượt trội

Thiết bị GPS dùng chung với vali

Chức năng định vị trên vali giúp cho người dùng tránh được tình trạng thất lạc hay bị đánh cắp hành lý một cách tối đa. Hãy khám phá những lợi ích của chức năng này cùng với Sakos bạn nhé!

1. Định vị GPS

1.1 Định vị GPS là gì

GPS là cụm từ được viết tắt bởi Global Positioning System, hay được hiểu là hệ thống định vị toàn cầu. Với chức năng chính là xác định vị trí cụ thể của một vật dựa trên khả năng phát tín hiệu của vệ tinh nhân tạo. Đây là hệ thống định vị tọa độ được thiết kế và chịu sự quản lý của Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ.

Ở thời điểm ra đời, GPS được tạo ra để phục vụ cho mục đích quân sự ở phạm vi toàn cầu. Tuy nhiên trong thời gian gần đây thì hệ thống này đã được sử dụng rộng rãi trong cuộc sống thường ngày. Rất nhiều công cụ định vị được ra đời để đáp ứng nhu cầu sử dụng của con người. Một số thiết bị sử dụng chức năng định vị GPS có thể kể đến là smartphone, laptop, ô tô, đồng hồ thông minh, vali,…

1.2 Ứng dụng của định vị GPS

Như đã đề cập, chức năng định vị GPS thường được tích hợp trên các dòng sản phẩm cao cấp. Giúp xác định tọa độ chính xác của các thiết bị quan trọng của người dùng. Bạn cũng có thể yên tâm trong quá trình di chuyển mà không lo bị thất lạc hay hành lý bị đánh cắp.

2. Chức năng định vị GPS trên vali

2.1 Vali tích hợp chip GPS

Trên mỗi chiếc vali cao cấp sẽ thường được tích hợp một con chip GPS, giúp theo dõi vị trí của vali thông qua kết nối bluetooth. Thiết bị này thường sẽ đi kèm với một ứng dụng được thiết kế riêng trên điện thoại. Các dữ liệu cụ thể về vị trí hay tọa độ của vali sẽ được cập nhật thường xuyên và gửi về điện thoại của người dùng. Do đó khi có tình trạng thất lạc hành lý, bạn có thể dễ dàng truy cập ứng dụng và tìm lại vali của mình.

Chức năng định vị trên vali hiện vẫn đang còn trong quá trình phát triển và hướng đến người dùng. Tuy nhiên nó sẽ còn được cải thiện để hỗ trợ kết nối đến các sân bay, giúp quản lý và giám sát quá trình vận chuyển hành lý. Cụ thể, chức năng này sẽ được phát triển để kiểm tra khối lượng và kích thước của đồ vật trong vali. Từ đó có thể phát hiện ra những đồ vật nguy hiểm hay chất cấm được giấu trong vali. Giúp đảm bảo an toàn tuyệt đối cho hành khách trên những chuyến bay.Vali tích hợp chip GPS

2.2 Thiết bị GPS dùng chung với vali

Chúng thường là những thiết bị có kích thước nhỏ, có tính năng Bluetooth giúp kết nối với điện thoại thông minh của người dùng. Thông qua ứng dụng được cài đặt, bạn có thể dễ dàng tìm kiếm vali bị thất lạc trong thời gian ngắn. Có rất nhiều thiết bị được tích hợp định vị GPS trên thị trường nên người dùng sẽ có nhiều lựa chọn hợp lý. Bạn có thể tìm mua những sản phẩm có thiết kế gọn nhẹ như Apple Airtag hay Xiaomi Ranres để đảm bảo an toàn cho vali của mình.Thiết bị GPS dùng chung với vali

Trên đây là bài viết về chức năng định vị GPS trên vali mà Sakos muốn gửi đến người xem. Hy vọng bạn sẽ có thêm thông tin bổ ích để bảo vệ tài sản của bản thân. Đừng quên ghé thăm Sakos để lựa chọn những chiếc vali cao cấp và chất lượng bạn nhé!