Đăng bởi

Những cách gấp quần áo vào vali siêu gọn và đơn giản

Những cách gấp quần áo vào vali siêu gọn và đơn giản

Mỗi lần tới kỳ nghỉ lễ hay những kỳ du lịch, bạn luôn phải đắn đo và mất nhiều thời gian cho việc chọn quần áo và sắp xếp chúng vào vali.

Khi đi du lịch, mọi thường muốn mang tất cả mọi thứ đi vì nghĩ thứ nào cũng cần thiết cho chuyến đi. Dưới đây là những mẹo giúp bạn sắp xếp quần áo và đồ dùng vào vali gọn gàng mà vẫn đảm bảo mang theo những đồ đạc cần thiết nhất.

1. Cuộn quần áo 

Một trong những bí kiếp huyền thoại dành cho việc xếp quần áo gọn gàng vào trong vali để giúp bạn tiết kiệm không gian cho vali và hạn chế làm nhăn đồ đó là cuộn chúng lại thay vì xếp chồng lên như thông thường. Với cách này, vali của bạn sẽ chứa được nhiều đồ hơn.

Những cách gấp quần áo vào vali siêu gọn và đơn giản

Ví dụ như áo phông, quần, váy thì nên bạn cuộn từ dưới lên trên theo hình tròn sẽ giảm được khối lượng quần áo và giúp quần áo không bị nhăn. Nam giới có thể giữ cho cổ áo sơ mi không bị gấp hoặc nhàu bằng cách cuộn tròn thắt lưng lại và đặt vào phần cổ áo; áo vest thì lộn phần bên trong ra ngoài để áo không bị nhăn. Với đồ lót, đồ bơi thì bạn có thể cuộn lại rồi nhét vào mũ đi nắng cũng rất gọn gàng.

2. Gói quần áo bằng chính quần áo

Các bước giúp bạn gói quần áo bằng chính quần áo

  • Bước đầu tiên, bạn sẽ gói giày và để dọc theo thành của vali. Cuộn quần jeans hay áo khoác dày cho vào dưới cùng của vali. Quần dài và váy, trải chúng lên những cuộn đồ lúc vừa rồi, những quần áo này sẽ được dùng để gói các đồ khác đặt bên trên.
  • Bước tiếp theo, bạn cuộn những quần áo ít nhăn đặt vào vali và đặt những đồ dễ nhăn lên trên.
  • Và bước cuối cùng, bạn đóng gói các vật dụng như tài liệu hay các vật dụng dễ hư hỏng, bạn đặt chúng lên trên cùng của gói đồ. Các vật lặt vặt như: Mỹ phẩm, phụ kiện,… bạn đặt vào 4 góc của vali.

Những cách gấp quần áo vào vali siêu gọn và đơn giản

3. Chỉ mang theo những đồ cần thiết

Bạn không nên mang những đồ như sách báo, bao đựng máy tính xách tay, máy sấy tóc và dụng cụ làm tóc, trang sức đắt tiền. Sách báo thì bạn có thể lên mạng đọc bằng smartphone, laptop bạn có thể gói trong quần áo, điều này sẽ bảo vệ máy tính của bạn an toàn suốt chuyến đi. Hay là chiếc máy sấy tóc và dụng cụ làm tóc, bạn có thể liên hệ khách sạn.

Những cách gấp quần áo vào vali siêu gọn và đơn giản

4. Mang theo các loại đồ dùng dạng mini size

Khi đi chơi các bạn có nhu cầu làm đẹp nhưng bạn làm sao mang theo cả lọ mỹ phẩm vừa lớn vừa nặng được. Bạn nên tham khảo các loại có kích thước vừa và nhỏ, vì nó rất nhẹ và tiện lợi.

Những cách gấp quần áo vào vali siêu gọn và đơn giản

Đối với những vật nhỏ như USB, túi tiền, kẹp tóc, quần, vớ, kính mát và kính đọc sách; bạn hãy đặt chúng bên trong một chiếc túi hoặc hộp kính hoặc tận dụng phần bên trong đôi giày của mình. Còn đồ trang sức, bạn có thể đặt chúng trong một chiếc hộp thuốc.

Không mang theo quá nhiều loại thuốc không cần thiết: Bạn chỉ nên mang theo các loại thuốc thật sự cần thiết cho chuyến đi với 1 lượng vừa đủ. Để giữ thuốc an toàn, bạn đóng gói chúng trong một túi zip rồi bỏ vào bên trong giày.

Những cách gấp quần áo vào vali siêu gọn và đơn giản

5. Sử dụng các loại túi chân không

Các loại túi nén chân không là giải pháp cực tốt cho những vật dụng cồng kềnh như áo khoác, quần áo trẻ em, khăn trải giường và đồ chơi mềm,… Túi sẽ giúp bạn tiết kiệm không gian đáng kể và sau khi trở về nhà thì đây là sự chọn lựa tốt nhất để đựng quần áo bẩn.

Những cách gấp quần áo vào vali siêu gọn và đơn giản

6. Tận dụng giày để chứa đồ

Khi bạn mang theo giày cho chuyến du lịch, bạn có thể sử dụng luôn đôi giày này để làm vật chứa đồ. Trước hết, bạn đừng gấp những đôi tất mà hãy cuộn chúng lại và xếp thành nhiều lớp bên trong giày. Ngoài ra, bạn có thể tối giản hành lý bằng cách nhét sạc điện thoại. Nhét tất và các đồ vật nhỏ khác vào bên trong giày không chỉ giúp giảm khối lượng của hành lý mà còn giúp giày không bị bẹp dúm khi bị các đồ vật khác đè lên.

Những cách gấp quần áo vào vali siêu gọn và đơn giản

7.  Xếp đồ nặng ở dưới đồ nhẹ ở trên

Nếu bạn đặt những đồ vật có trọng lượng nặng như túi đựng mỹ phẩm, giày dép ở phía trên của vali thì sẽ khiến trọng tâm phía dưới của vali dễ bị đổ và tất cả hành lý đã được sắp xếp cẩn thận bị xộc xệch. Thay vào đó, nên xếp những món đồ nặng ở phía dưới, đồ nhẹ ở phía trên của vali để trọng tâm tổng thể của đồ đạc được cân bằng. Bên cạnh đó, thay vì xếp chồng những đôi giày vào vali thì bạn nên đặt ở phía cạnh của vali để tiết kiệm tối đa không gian.

Những cách gấp quần áo siêu gọn và đơn giản

Cùng với những cách gấp quần áo và các loại đồ dùng vào vali cho chuyến du lịch mà bạn không nên bỏ qua này thì Sakos mong bạn sẽ có chuyến du lịch vui vẻ và tràn đầy năng lượng.