Đăng bởi

Khóa vali? Chọn ổ khóa truyền thống hay khóa số?

Khóa vali? Chọn ổ khóa truyền thống hay khóa số?

Khóa vali là một giải pháp đơn giản mà tiện lợi để bảo vệ tài sản an toàn. Cùng Sakos tìm hiểu đặc điểm của các loại khóa phổ biến trong bài viết dưới đây nhé!

1. Vai trò của khóa vali

Hiện nay, hầu hết các sản phẩm vali đều được tích hợp thêm các loại ổ khóa để đảm bảo an toàn cho tài sản. Thế nhưng vẫn có rất nhiều người lo lắng rằng hành lý của mình vẫn có khả năng bị mất cắp, đặc biệt là ở những nơi đông đúc như ga tàu, sân bay,… Chính vì thế nên họ tìm đến những loại ổ khóa cứng cáp và bền bỉ để bảo vệ tối ưu cho các vật dụng bên trong.

2. Phân loại khóa vali theo chức năng

2.1 Ổ khóa truyền thống

Đây là ổ khóa đã từng rất phổ biến mà bạn có thể tìm được ở bất cứ nơi đâu bởi vì giá thành rẻ và dễ sử dụng. Chúng thường được sản xuất với kích thước khá nhỏ nhưng vừa vặn với phần lỗ của kéo khóa. Từ đó người dùng có thể cố định hai đầu khóa trước khi di chuyển hoặc tháo chúng ra bằng chìa. Thế nhưng ở thời điểm hiện tại, các mẫu vali được trang bị khóa số ngày càng được chú trọng nên ổ khóa truyền thống hầu như không còn được ai lựa chọn để sử dụng.

2.2 Ổ khóa số

Là sự kết hợp hoàn hảo giữa ổ khóa truyền thống với khóa số được tích hợp trên vali, phụ kiện này đang nhận được sự thiện cảm của rất nhiều người. Loại khóa này sở hữu thiết kế giống như một chiếc ổ khóa thông thường nhưng phần thân lại được trang bị 3 hàng số xoay. Khi mua ổ khóa số, mật khẩu mặc định của chúng thường là 000 nên bạn cần phải thay đổi. Chỉ với việc bấm phần móc và xoay sang con số bất kì, mật khẩu của bạn sẽ được lưu lại để sử dụng cho những lần sau.

Khóa vali? Chọn ổ khóa truyền thống hay khóa số?

2.3 Khóa số TSA

TSA (viết tắt của Transportation Security Administration) là tên của tổ chức An ninh Vận chuyển Hoa Kỳ. Đây là một tổ chức đã đưa ra các quy định quản lý và kiểm tra hành lý khi vận chuyển tại các sân bay. Nếu như cơ quan an ninh tại khu vực kiểm tra phát hiện hoặc nghi ngờ điều bất thường,  họ có thể bẻ, phá khóa hoặc tìm đủ mọi cách để mở được chiếc vali. Chính vì thế nên khóa số TSA ra đời nhằm giúp việc mở khóa trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn.

Với cấu tạo đặc biệt, cơ quan an ninh có thể sử dụng các chìa khóa “master” để kiểm tra bên trong hành lý. Loại khóa này sẽ được sản xuất dựa trên tiêu chuẩn của Trabel Sentry nên người dùng còn có thể biết được tình trạng vali thông qua đèn báo hiệu. Nếu đã được mở bằng chìa khóa chính, khóa số TSA sẽ hiển thị màu đỏ để cho chủ sở hữu biết rằng hành lý của họ đã được truy cập.

Về bản chất, khóa số TSA cũng có công dụng giống với các loại khóa số thông thường nhưng được bổ sung thêm một số chức năng. Cấu tạo bên trong cũng sẽ phức tạp hơn nên việc phá khóa hầu như là điều không dễ dàng. Chất liệu cũng loại phụ kiện này cũng cao cấp hơn nên có thể hạn chế tối đa tình trạng phá khóa và mất cắp tài sản. Để có thể nhận biết được chất lượng, bạn có thể kiểm tra logo màu đỏ để phân biệt.

Trên đây là vai trò và cách phân biệt của từng loại khóa vali mà Sakos muốn chia sẻ. Hy vọng bài viết này sẽ cung cấp thông tin hữu ích để bạn lựa chọn được phụ kiện phù hợp với nhu cầu của bản thân. Đừng quên ghé thăm Sakos để tham khảo thêm nhiều mẫu hành lý cao cấp và chất lượng nhé!