Đăng bởi

Bao lâu thì nên thay ví tiền mới?

Bao lâu thì nên thay ví tiền mới?

Bạn đã biết thời gian bao lâu thì nên thay một chiếc ví tiền mới chưa nhỉ? Cùng tìm hiểu nhé!

Bên cạnh balo, túi xách thì ví tiền là một phụ kiện quen thuộc đối với mọi người, phù hợp với mọi độ tuổi và trong mọi hoàn cảnh… Vì thế ai cũng sở hữu cho mình ít nhất một chiếc ví đựng tiền. Nhưng câu hỏi đặt ra ở đây là bao lâu thì nên thay ví mới một lần? Cùng Sakos.vn tìm hiểu nhé!

1. Vai trò cơ bản của ví

Đúng như tên gọi của nó, vai trò đầu tiên và cơ bản nhất của một chiếc ví tiền chính là đựng tiền cùng những giấy tờ tùy thân quan trọng khác. Mặt khác, bóp tiền còn giúp chúng ta lưu trữ tiền bạc và giấy tờ một cách cẩn thận. Thử nghĩ mà xem, nếu chúng ta cứ vứt những thứ này lung tung trong túi xách, chắc chắn, chúng sẽ thất lạc ngay cho mà xem.

Bao lâu thì nên thay ví tiền mới?

Ngoài ra, hiện nay, với những thiết kế bắt mắt, hiện đại và sang trọng, ví tiền còn trở thành món phụ kiện thời trang giúp chúng ta khẳng định đẳng cấp nữa đấy.

2. Những chất liệu quen thuộc dùng làm ví

Hai chất liệu thường được lựa chọn để tạo thành những chiếc ví tiền chính là chất liệu da và simili (da nhân tạo). Có thể nói, da là chất liệu ưu việt để cho ra đời không chỉ ví đựng tiền mà còn thêm nhiều phụ kiện khác như túi xách, giày dép, thắt lưng… Ưu thế vượt trội của ví tiền làm bằng chất liệu da đó là đảm bảo độ bền lâu và mang tính đẳng cấp cao. 

Bao lâu thì nên thay ví tiền mới?

Bên cạnh đó, người ta cho ra đời một loại ví đựng tiền làm từ chất liệu khác với tên gọi simili. Chất liệu này đa dạng về màu sắc và họa tiết, dễ vệ sinh và không thấm nước, điểm cộng lớn nhất là giá thành khá rẻ. Tuy vậy, độ bền và chất lượng sản phẩm không được như da thật.

3. Những dấu hiệu “báo động” chúng ta cần thay ví mới

Trước tiên, câu hỏi chính của chúng ta là bao lâu thì nên thay ví tiền mới thì câu trả lời là 3 năm nhé! Nếu ví của bạn đã dùng được 3 năm thì hãy thay ngay một chiếc ví mới khác nhé. Đây là tuổi thọ tối đa dành cho một chiếc ví thông thường dù chúng bền đến thế nào chăng nữa.

Bên cạnh đó, có vẻ như chiếc ví tiền của bạn đang trở nên lạc hậu so với những kiểu dáng bắt mắt, hiện đại và sang trọng hiện nay nhỉ. Vậy thì bạn cần sắm ngay một chiếc ví bắt kịp xu nhé!

Bao lâu thì nên thay ví tiền mới?

Ngoài ra, chiếc ví của bạn có thể khá nhỏ, không đủ chứa tiền bạc cũng như các loại giấy tờ tùy thân thì cũng nên thay một cái mới nhé. Đây cũng là lý do quan trọng nhất để đáp ứng được nhu cầu cá nhân đó.

Trên đây là những dấu hiệu phổ biến “báo động” bạn nên thay ví mới. Theo dõi website Sakos.vn để nhận thêm nhiều thông tin thú vị.