Đăng bởi

5 điều bạn cần biết khi du lịch Đà Lạt

Du lịch Đà Lạt và 5 điều bạn cần biết

Du lịch Đà Lạt dường như là cái tên đầu tiên phát ra khi bạn được hỏi “dịp này đi đâu?”, tuy nhiên để chuyến đi của bạn được trọn vẹn thì bạn cần lưu ý 5 điều sau.

1. Nạn trộm, cắp, móc túi

Tưởng chừng 1 Đà Lạt bình yên thì không có các vấn nạn móc túi, trộm, cắp,… nhưng tệ nạn thì ở đâu cũng phải có. Mảnh đất được xem là màu mỡ khi chẳng bao giờ vắng bóng khách du lịch phương xa này sẽ là điều kiện thuận lợi để những tay trộm cắp chuyên nghiệm tha hồ hành nghề.

Tốt nhất các bạn nên đề cao cảnh giác, và không mang theo quá nhiều tiền mặt theo người.

Du lịch Đà Lạt và 5 điều bạn cần biết

2. Cẩn thận đường trơn, dóc cao

Đà Lạt rất cao lại hay quanh co, không để ý 1 chút có thể lao đầu vào góc đường nào đó ngay.

Đặc biệt khi bạn lên những ngọn đồi (đồi Đa Phú, đồi Cỏ Hồng, đồi Thiên Phúc Đức) hay muốn thăm Tuyệt Tình Cốc, cây thông cô đơn, đi săn mây,… thì phải hết sức cẩn thận.

Du lịch Đà Lạt và 5 điều bạn cần biết

3. Địa điểm vui chơi thường phải di chuyển xa

Thành phố du lịch Đà Lạt có rất nhiều cảnh đẹp, tuy nhiên nếu không xem trước lịch trình và sắp xếp các điểm đến phù hợp thì bạn sẽ bị sốc vì các địa điểm khá xa nhau.

Du lịch Đà Lạt và 5 điều bạn cần biết

4. Lên kế hoạch rất kỹ lưỡng nhưng thực tế lại khác xa

Có nhiều bạn thường sẽ lên lịch trình rất kỹ cho chuyến đi, chính xác đến từng phút vì muốn khám phá toàn bộ Đà Lạt trong vài ngày. Nhưng trên thực tế thì bạn sẽ có thể lệch đến 40%.

Ví dụ như ngày đầu tiên, đáng ra lúc đang chụp ảnh sống ảo trên quảng trường Lâm Viên thì trời lại mưa ào ào. Hay thời tiết Đà Lạt thật dễ chịu làm bạn không thể rời khỏi căn homestay bé xinh.

Du lịch Đà Lạt và 5 điều bạn cần biết

5. Quá tin tưởng vào các Reviewer

Một số bạn đã ôm con tim “nứt nẻ” tràn đầy thất vọng, về một số quán được review ngon, tuy nhiên bạn cũng sẽ vô cùng bất ngờ vì một số nơi đồ ăn siêu ngon nhưng chưa được khám phá.

Du lịch Đà Lạt và 5 điều bạn cần biết

Vì vậy hãy cứ thử ăn sập Đà Lạt hết nếu có cơ hội đi Đà Lạt trong thời gian sắp tới hen. Trừ 1 vài sự cố nho nhỏ, Đà Lạt vẫn ghi điểm tuyệt đối trong tim mọi người đúng không nào?

Tham khảo một số kiểu dáng vali hot nhất hiện nay cho chuyến du lịch sắp tới của bạn tại đây.