Đăng bởi

Sự khác nhau giữa balo auth, fake và cách phân biệt

Sự khác nhau giữa balo auth, fake và cách phân biệt

Sự khác nhau giữa Balo auth (authentic) và balo fake là gì? Cùng Sakos tìm hiểu câu trả lời và cách phân biệt giữa hai loại balo này nhé!

1. Định nghĩa balo auth

Balo auth (authentic) là một cụm từ đã xuất hiện phổ biến trong những năm gần đây nhằm ám chỉ những sản phẩm có thương hiệu. Trong tiếng Anh, authentic mang ý nghĩa sự thật hay chính xác nên được nhiều người sử dụng để phân biệt với hàng giả. Những chiếc balo có thương hiệu rõ ràng, minh bạch như Gucci, Sakos, Stargo,… và được sản xuất chính hãng thì sẽ được xem là balo authentic. Còn những sản phẩm được sản xuất đại trà với giá thành bình dân, không nhãn mác và logo thì sẽ được gọi là balo fake.

Sự khác nhau giữa balo auth, fake và cách phân biệt

2. Phân biệt balo auth và balo fake

2.1 Thương hiệu

Balo authentic là các sản phẩm được chính công ty sản xuất ra, có nhãn mác, logo minh bạch và công khai. Thế nhưng ở các thị trường có nhiều hàng nhái, giả mạo thương hiệu phức tạp như Việt Nam thì người dùng nên có những hiểu biết nhất định về sản phẩm. Khi mua một mẫu balo cao cấp như Gucci, bạn nên đến trực tiếp cửa hàng của họ để tìm mua. Hoặc nếu mua online thì bạn cũng có thể yêu cầu đơn vị đó in hóa đơn chính hãng hoặc VAT để đảm bảo chất lượng.

Còn đối với balo fake thì chúng là các sản phẩm mô phỏng lại kiểu dáng và mẫu mã của sản phẩm chính hãng. Mặc dù có tính thẩm mỹ và độ hoàn thiện cao nhưng chúng cũng vẫn là hàng giả, không phải do một thương hiệu nào đó sản xuất. Chính vì ngày càng tinh vi nên nhiều người vẫn còn nhầm lẫn và không phân biệt được hai loại balo này.

2.2 Chất lượng

Vì quy trình sản xuất được quản lý nghiêm ngặt nên chất lượng của những chiếc balo authentic đều đạt chuẩn trước khi giao đến khách hàng. Thông thường, chúng mang theo nhiều giá trị gắn liền với di sản của thương hiệu trong nhiều năm hoạt động. Một số yếu tố dễ nhận biết nhất có thể kể đến là logo, họa tiết hay chất liệu được sử dụng.

Đối với balo fake thì chúng cũng được chia theo nhiều phân khúc về sự chất lượng. Hàng rep 1:1 là các mặt hàng có chất lượng tốt nhất. Chúng được mô phỏng theo tỉ lệ 1:1 để giống với sản phẩm gốc từ kiểu dáng, chất liệu, kích thước,… Xếp sau đó là các mặt hàng thuộc phân khúc super fake, fake 1, fake 2,… với mức giá bình dân và được sản xuất đại trà.

Chất lượng balo auth

2.3 Giá thành

Thông thường, balo authentic là những sản phẩm có mức giá thuộc tầm trung hoặc xa xỉ, đắt đỏ. Còn balo fake thì sẽ luôn có mức giá thấp hơn vì mục đích chính khi chúng được sản xuất là mang đến sản phẩm giá rẻ cho khách hàng. Ví dụ, một chiếc balo Gucci khi ra mắt thị trường có giá khoảng 55 triệu đồng thì hàng fake 1:1 sẽ có giá dao động từ 5 đến 7 triệu. Các hàng kém chất lượng hơn thì giá sẽ còn khoảng vài trăm nghìn đồng.

3. Kinh nghiệm mua balo auth

Để sở hữu một chiếc balo chính hãng, chất lượng thì bạn cần lưu ý một số điều sau:

  • Nên trực tiếp đến cửa hàng của thương hiệu là cách dễ nhất để tránh được tình trạng hàng nhái, giả mạo. Thông thường, bạn sẽ nhận được cam kết chất lượng với các chính sách ưu đãi, bảo hành,… của chính thương hiệu đó.
  • Hoặc để thuận tiện hơn thì bạn cũng có thể lên trang web bán hàng của thương hiệu để đặt mua và nhận hàng chính hãng.
  • Không nên tin vào quảng cáo và mua sản phẩm có mức giá rẻ bất ngờ trên các diễn đàn hoặc trang mạng xã hội.
  • Kiểm tra kỹ lưỡng từng đường kim mũi chỉ, kiểu dáng, logo, họa tiết,… vì balo authentic thường có sự chỉn chu hơn hàng giả mạo.

Kinh nghiệm mua balo auth

Và đó là những thông tin được Sakos tổng hợp để chia sẻ đến người xem. Nếu bạn vẫn không biết cách phân biệt thì cũng đừng lo lắng. Hãy đến với cửa hàng của Sakos để lựa chọn những mẫu balo auth đa dạng về mẫu mã và kiểu dáng với chất lượng tuyệt vời nhé!