Đăng bởi

Balo leo núi và những tính năng đặc biệt

Balo leo núi và những tính năng đặc biệt

Balo leo núi luôn mang đến cho bạn hình ảnh đặc trưng của những phượt thủ hay các nhà thám hiểm địa hình. Vậy những chiếc balo leo núi này có gì đặc biệt?

Balo leo núi và những tính năng đặc biệt

1.1 Kiểu dáng và hình thức bên ngoài

Nhìn chung, bạn có thể thấy rằng những chiếc balo leo núi thường được thiết kế hết sức giản đơn, nhẹ nhàng và gọn gàng. Vì bên trong balo du lịch – dã ngoại này, bạn phải đựng rất nhiều vật dụng cần thiết và nếu như ngay cả balo có trọng lượng nặng như những chiếc balo kéo du lịch hay vali thì sẽ thật sự rất khó trong việc mang vác balo, chưa nói đến những lúc leo treo hay băng rừng, lội suối…

Chính vì vậy, đặc điểm thiết kế của những dòng balo leo núi thường có rất nhiều ngăn, bởi balo của của bạn không khác gì một tiệm tạp hóa di động trên lưng. Tại đây, bạn có thể đễ dàng tìm thấy đồ ăn, vật dụng, quần áo, đồ dùng cá nhân… Bên cạnh đó, với những dân leo núi thì họ thường chọn những mẫu balo không quá cầu kỳ, rườm rà về mặt hình thức nhưng vẫn đảm bảo được những yếu tố trên.

Ngoài ra, những chiếc balo leo núi thường được thiết kế theo hình trụ dọc dài chứ không như những mẫu balo học sinh hay đi chơi khác. Mục đích của lối thiết kế này chính là giúp cho balo của bạn được trải đều trên lưng để trọng lượng không bị dồn mà được trải đều hơn giúp cho bạn dễ dàng di chuyển thoải mái trên mọi nẻo đường.

1.2 Quai đeo

Những dòng balo leo núi thường có quai đeo to hoặc nhỏ khác nhau tùy vào thương hiệu sản xuất. Tuy nhiên, chúng đều phải đáp ứng được sự chắc chắn, bền và đàn hồi tốt. Do đó, nếu quai đeo không chắc chắn, đường may không cẩn thận thì chắc chắn rằng quai sẽ bị đứt khi bạn đang dọc đường.

Balo leo núi và những tính năng đặc biệt

1.3 Đai trợ lực

Khi leo núi, bạn phải vượt qua rất nhiều địa hình khác nhau trong khoảng thời gian dài nên đôi khi quai của balo có thể không đủ chắc chắn để ôm trọn hoàn toàn vào bạn. Vì thế, lúc này, những chiếc đai trợ lực ngay phần bụng sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong quá trình di chuyển.

1.4 Ngăn chứa đồ

Để thuận tiện cho việc lấy đồ dễ dàng hơn thì những dòng balo leo núi đều trang bị những phần ngăn ngoài. Mỗi khi bạn cất các vật dụng nhỏ sẽ không còn lo việc phải tháo dỡ balo nhiều lần.

1.5 Ngăn đựng nước

Việc bổ sung nước cho cơ thể luôn là phần thiết yếu khi bạn đang đi bộ đường dài. Việc để những chai nước ngay bên cạnh balo sẽ giúp bạn thuận tiện hơn trong việc lấy đồ và sẵn sàng cung cấp nước cho bản thân.

2.1 Phân tán trọng lực

Nhờ vào thiết kế đặc biệt, chuyên dụng dành cho những bạn đam mê phượt hay leo núi thì đây chính là một trong những tính năng luôn được chú trọng. Việc phân tán trọng lực sẽ giúp bạn giảm được trạng thái mệt mỏi khi phải khiêng vác quá nhiều đồ. Vì thế, bạn cũng nên cân nhắc việc sắp xếp balo sao cho hợp lý để có thể đảm bảo lực phân tán đều sau lưng, không có chỗ quá nặng hay quá nhẹ.

Balo leo núi và những tính năng đặc biệt
Những điều cần biết khi leo núi

2.2 Đệm lưng

Không chỉ riêng những chiếc balo thông thường thì balo leo núi cũng được thiết kế mặt lưng với lớp đệm êm ái giúp bạn cảm thấy dễ chịu hơn khi mang vác. Không những thế, khung cứng bên trong vô cùng cứng cáp để đồ không bị xáo trộn. Còn phía ngoài, phần tiếp xúc với mặt lưng chính là lớp đệm mềm mại, êm ái như chiếc giường của bạn.