Đăng bởi

Một số lưu ý khi nhận phòng khách sạn không phải ai cũng biết

Một số lưu ý khi nhận phòng khách sạn không phải ai cũng biết

Là một tín đồ đam mê du lịch chính hiệu, thường xuyên “check in” chỗ này chỗ kia, thì nên lưu ngay những điều cần tránh khi đi nhận phòng khách sạn.

Một số lưu ý khi nhận phòng khách sạn không phải ai cũng biết

Nếu như bạn thường xuyên phải di chuyển đi đây đó hãy nắm lấy cho mình một kinh nghiệm nhỏ dưới đây khi nhận phòng khách sạn. Dù chỉ là mẹo nhỏ nhưng không phải ai cũng biết và để tâm. Cùng Sakos.vn tìm hiểu nhé. 

1. Gõ cửa trước khi vào phòng khách sạn

Sỡ dĩ người xưa kiêng không bước vào phòng lạ ngay bởi quan niệm, vì căn phòng khách sạn cho thuê gần như là phòng vô chủ nên âm khí rất nặng. Trước tiên, bạn gõ cửa 3 cái sau đó mở cửa ra và để yên như thế. 

Một số lưu ý khi nhận phòng khách sạn không phải ai cũng biết

Tiếp đến, bạn đứng sang bên trái của cửa nếu là nam giới và đứng qua bên phải nếu là nữ giới theo quan niệm “nam tả nữ hữu”. Khi mình đến ở “tạm”, gõ cửa để đánh động rằng có người sắp đến, mở cửa và đứng sang một bên để tiễn các luồng khí xấu, điềm xấu mà người khách trước để lại trong phòng.

2. Đặt vali vào phòng tắm

Khi bước vào phòng, hãy đặt vali vào trong nhà tắm. Việc này mang đến một lợi ích đặc biệt. Theo chia sẻ của những người có kinh nghiệm, việc để vali trong nhà tắm (có thể đặt vào trong bồn tắm nếu có) sẽ giúp ngăn chặn tình trạng côn trùng tấn công đồ dùng cá nhân của bạn.

Một số lưu ý khi nhận phòng khách sạn không phải ai cũng biết

Những con rệp giường có xu hướng ẩn mình trong những nơi ấm cúng của căn phòng như nệm, ghế sofa, thảm hoặc bất cứ những thứ gì được bọc vải. Phòng tắm được dọn dẹp thường xuyên nên là nơi không có rệp giường. Do đó, đây chính là vị trí an toàn mà bạn có thể đặt vali ngay khi vào phòng. Bạn có thể bọc vali vào túi nilon để tránh vali bị ướt vừa không để bụi bẩn rơi vào sàn nhà. 

3. Kiểm tra khóa cửa và thẻ phòng

Khi lưu trú tại khách sạn, ngoài việc đóng cửa phòng, bạn nên nhớ cài khóa an toàn. Kiểm tra xem khóa cửa có hoạt động không cũng như cách thức hoạt động của khóa cửa. Hãy Bạn có thể thử khóa cửa khi ở trong và ở ngoài phòng để chắc chắn khóa hoạt động bình thường. 

Một số lưu ý khi nhận phòng khách sạn không phải ai cũng biết

Khi có người gõ cửa, bạn nên nhìn qua lỗ nhìn “mắt mèo” trên cánh cửa, hỏi họ là ai, bản mở cửa nhưng đừng vội tháo chốt an toàn nhé. Ngoài ra, nếu đi cùng trẻ nhỏ, bạn nên khóa cửa sổ và cửa ban công lại để tránh trường hợp bé tò mò, leo trèo ra bên ngoài và xảy ra tai nạn đáng tiếc.

4. Kiểm tra vệ sinh

Hãy kiểm tra các góc phòng, giường tủ, nhà vệ sinh để đảm bảo chắc chắn rằng căn phòng đủ sạch sẽ, an toàn, loại bỏ khả năng trong phòng có côn trùng. Nếu có dấu hiệu côn trùng để lại như phân, máu, trứng thì bạn nên gọi bộ phận buồng phòng để xử lý càng sớm càng tốt.

5. Kiểm tra các góc khuất trong phòng, tìm kiếm máy quay ẩn

Một máy quay phim mini bị kẻ xấu giấu trong phòng khách sạn không phải là chuyện hiếm gặp. Thời đại công nghệ phát triển, camera ngày càng nâng cấp, các bản thiết kế nhỏ gọn nên việc giấu chúng dễ làm và rất khó bị phát hiện. 

Một số lưu ý khi nhận phòng khách sạn không phải ai cũng biết

Để tránh tình trạng bị gắn camera quay lén, bạn nên kiểm tra kỹ tất cả các ngóc ngách trong phòng, những góc khuất. Kiểm tra tất cả các đồ vật như đèn, tủ, tranh treo tường, tivi để chắc chắn không có bất thường. Một số nơi thường được ẩn giấu máy quay là lọ hoa để bàn, phía trên điều hòa, góc đèn ngủ, đèn điện, công tắc điện, sau tấm gương, góc bức tranh hoặc trên thanh treo rèm cửa.

6. Rửa sạch các ly trong phòng

Mặc dù trước khi nhận phòng, nhân viên sẽ dọn dẹp căn phòng, rửa hoặc thay bộ cốc chén mới nhưng để đảm bảo sạch sẽ, bạn vẫn nên rửa lại chúng nếu có ý định sử dụng. Nếu trong phòng có ấm đun nước, hãy đun sôi một ấm nước rồi đổ đi. Việc này dùng để khử khuẩn cho ấm nước. 

Một số lưu ý khi nhận phòng khách sạn không phải ai cũng biết

Bạn không thể biết chắc được rằng người khách trước đã dùng ấm nước vào mục đích gì nên việc vệ sinh lại ấm một lần nữa vẫn tốt hơn. Bạn có thể đun nước sôi để tráng cốc trong trường hợp cần sử dụng. Ngoài ra, dội nước đun sôi khắp bề mặt bồn cầu trước khi sử dụng cũng là cách tốt để khử trùng.

Theo dõi website Sakos.vn để biết thêm nhiều mẹo hay cũng như lựa chọn các món đồ phù hợp với mình nhé.