Đăng bởi

Mẹo săn vé máy bay cực hời dịp Hè 2024

Mẹo săn vé máy bay cực hời dịp Hè 2024

Cùng SAKOS lưu ý ngay mẹo hay để sở hữu cho mình chiếc vé máy bay giá rẻ và tiết kiệm dịp Hè 2024 sắp đến nhé!

Mẹo săn vé máy bay cực hời dịp Hè 2024

1. Nên muốn vé trước bao lâu?

Mua càng sớm, giá càng rẻ – đây là kinh nghiệm mà các con dân du lịch biết. Và thời điểm săn vé giá rẻ hợp lý nhất là khoảng 2 tháng trước ngày bay. Vé máy bay càng sát ngày càng đắc đỏ là điều mà bạn cần phải biết.

Tuy nhiên, điều đó đồng nghĩa với việc, bạn phải chắc chắn về thời điểm bay của mình và nhóm bạn. Cũng như chuẩn bị lịch trình cụ thể đến từng chi tiết cho chuyến đi của mình trước khoảng 2 tháng.

Dù vậy, nếu không chắc chắn về lịch trình bay của mình nhưng vẫn muốn săn vé giá rẻ thì bạn có thể lựa chọn các hạng vé có chính sách đổi ngày hoặc hoàn tiền.

2. Check giá vé của từng hãng hàng không

Nếu so sánh giá vé giữa các hãng hàng không Vietnam Airline, Vietjet Air, Jetstar Pacific và Bamboo Airways; hành khách có thể thấy rõ sự khác biệt về giá tiền.

Nhưng cần lưu ý rằng, các vé máy bay giá rẻ có thể chưa bao gồm phí mua hành lý và dịch vụ ăn uống. Vì vậy bạn nên kiểm tra kỹ xem điều này có phù hợp với chuyến đi của mình không trước khi quyết định.

Mẹo săn vé máy bay cực hời dịp Hè 2024

3. Theo dõi chương trình khuyến mãi qua mạng xã hội

Các hãng hàng không thường cập nhật liên tục và đầy đủ nhất các chương trình khuyến mãi giá hời trên trang mạng xã hội như Facebook, Instagram, TikTok,…

Theo dõi giá vé trên mạng xã hội cũng giúp bạn nắm bắt được các voucher hấp dẫn và phù hợp với chuyến bay sắp tới của bạn.

4. Tránh mất thêm các khoản phí phát sinh

Đối với hãng máy bay giá rẻ, việc phụ thu các khoản phí phát sinh càng gắt gao hơn.

Hành khách nên đảm bảo cân kỹ hành lý của mình trước khi đến quầy làm thủ tục của hãng để tránh mất phí hành lý mua thêm. Lưu ý thềm về những sai lầm thường gặp phải khi sắp xếp hành lý TẠI ĐÂY.

Trên máy bay, các hãng hàng không đều các dịch vụ phục vụ nhu cầu giải trí và ăn uống của hành khách, tuy nhiên bạn hãy check kỹ vé của mình có bao gồm những dịch vụ này không nhé!

Mẹo săn vé máy bay cực hời dịp Hè 2024

5. Thời điểm “mùa thu vàng”

Thời điểm ngay sau mùa hè, bắt đầu vào thu lượng khách du lịch sẽ giảm hẳn, chính vì vậy các hãng hàng không thường có chương trình khuyến mãi để kích cầu du lịch.

Đây là thời điểm khó bán vé nhất trong năm, vì vậy nếu muốn du lịch giá rẻ, bạn có thể dời lại một vài ngày để chờ đợi dịp khuyến mãi “mùa thu vàng” từ giữa tháng 8.